Tính năng "Face ID với khẩu trang" mới của iOS 15.4 chỉ khả dụng trên dòng iPhone 12 trở lên

Bản phát hành iOS 15.4 hôm nay bao gồm một bổ sung mới chính là hỗ trợ nhận dạng Face ID khi đeo khẩu trang.

Bản phát hành iOS 15.4 hôm nay bao gồm một bổ sung mới chính là hỗ trợ nhận dạng Face ID khi đeo khẩu trang. Thật không may, tính năng này chỉ giới hạn ở iPhone và iPad dòng mới nhất. Apple đã không công bố thông tin chi tiết, nhưng có vẻ như tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 12 trở lên.

Tính năng Face ID với khẩu trang mới của iOS 15.4 chỉ khả dụng trên dòng iPhone 12 trở lên

Apple giải thích rằng họ đang quét "các tính năng xung quanh vùng mắt" để xác thực bạn bằng Face ID khi đeo mặt nạ. Rõ ràng, đây là một quá trình tốn nhiều tài nguyên hơn so với quét Face ID truyền thống, vì vậy Apple đang giới hạn nó ở các mẫu iPhone và iPad mới hơn.

Dựa trên nhiều thử nghiệm, tính năng “Sử dụng Face ID với khẩu trang” chỉ khả dụng trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Về dòng iPad, Apple đã xác nhận rằng tính năng “Sử dụng Face ID với khẩu trang” không được hỗ trợ trên các mẫu iPad Pro 2018.

Tính năng Face ID với khẩu trang mới của iOS 15.4 chỉ khả dụng trên dòng iPhone 12 trở lên 2

Nếu bạn có iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone 11 và không thể sử dụng tính năng mở khóa mặt nạ mới này, bạn có một tùy chọn khác. Apple ban đầu đã triển khai hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang vào năm ngoái. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang