Apple phát hành iOS 15.3/ iPadOS 15.3, sửa lỗi Safari theo dõi lịch sử duyệt web người dùng

Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 15.3 bao gồm "các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho iPhone của bạn".

Apple hôm nay đã phát hành iOS 15.3 và iPadOS 15.3, bản cập nhật lớn thứ ba cho hệ điều hành iOS và iPadOS 15 được phát hành vào tháng 9 năm 2021. iOS và iPadOS 15.3 được ra mắt hai tuần sau khi phát hành iOS và iPadOS 15.2.1, fix một số lỗi nhỏ các bản cập nhật.

Apple phát hành iOS 15.3/ iPadOS 15.3, sửa lỗi Safari theo dõi lịch sử duyệt web người dùng

Các bản cập nhật iOS 15.3 và iPadOS 15.3 có thể được tải xuống miễn phí và phần mềm có sẵn trên tất cả các thiết bị đủ điều kiện trong ứng dụng Cài đặt. Để truy cập phần mềm mới, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm.

Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 15.3 bao gồm "các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho iPhone của bạn ", với việc Apple đề xuất phần mềm cho tất cả người dùng.

Apple phát hành iOS 15.3/ iPadOS 15.3, sửa lỗi Safari theo dõi lịch sử duyệt web người dùng 2

Apple sẽ có danh sách đầy đủ các bản cập nhật bảo mật trên trang web của mình , nhưng các bản cập nhật iOS và iPadOS 15.3 hôm nay đặc biệt giải quyết một lỗi Safari theo dõi và rò rỉ thông tin người dùng gần đây.

Trong iOS 15 và ‌iPadOS 15‌, đã xảy ra sự cố với việc triển khai WebKit của API JavaScript IndexedDB. Các trang web sử dụng IndexedDB có thể truy cập vào tên của cơ sở dữ liệu IndexedDB được tạo bởi các trang web khác trong cùng một trình duyệt web, điều này về cơ bản cho phép một trang web độc hại theo dõi các trang web khác mà người dùng Safari truy cập.

Apple phát hành iOS 15.3/ iPadOS 15.3, sửa lỗi Safari theo dõi lịch sử duyệt web người dùng 3

iOS 15.3, iPadOS 15.3 và macOS Monterey 12.2 sửa lỗi Safari trên, lỗi này cũng ảnh hưởng đến Chrome và các trình duyệt khác trên thiết bị iOS. Với bản sửa lỗi này, lỗ hổng bảo mật không còn có thể được sử dụng để thu thập lịch sử duyệt web gần đây và thông tin từ người dùng Safari.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang