Microsoft công bố trợ lý AI được hỗ trợ GPT-4 nhằm tăng cường an ninh mạng

Theo Microsoft, 1.287 cuộc tấn công mật khẩu xảy ra mỗi giây trên toàn thế giới.

Microsoft hiện đang tập trung vào an ninh mạng như một phần cố gắng trong việc kết hợp trí tuệ nhân tạo tổng quát vào phần lớn các sản phẩm của mình. Công ty trước đây đã công bố một trợ lý hỗ trợ AI cho các ứng dụng Office. 

Microsoft công bố trợ lý AI được hỗ trợ GPT-4 nhằm tăng cường an ninh mạng

Theo Microsoft, 1.287 cuộc tấn công mật khẩu xảy ra mỗi giây trên toàn thế giới. Và số vụ tấn công đã tăng cao 67% trong 5 năm qua. 

Để tăng cường an ninh mạng, Microsoft Corp đã công bố triển khai thế hệ AI tiếp theo trong các sản phẩm bảo mật của mình. Microsoft Security Copilot sẽ giúp các chuyên gia phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa nhanh hơn.

Được biết, công cụ sẽ hoạt động như một trợ lý AI đơn giản, tương tự như một chatbot. Theo Vasu Jakkal, Phó chủ tịch tập đoàn, bộ phận An ninh của Microsoft, cho biết: “Ngày nay các chuyên gia an ninh mạng thường xuyên phải chiến đấu trong một trận chiến bất đối xứng chống lại những kẻ tấn công tinh vi và không có điểm dừng. Security Copilot là sản phẩm bảo mật AI đầu tiên và duy nhất cho phép chúng ta có được tốc độ và quy mô của AI.”

Công cụ hỗ trợ mới được cung cấp bởi AI thế hệ GPT-4 của OpenAI và mô hình dành riêng cho bảo mật của Microsoft dựa trên dữ liệu hoạt động hàng ngày. Mô hình bảo mật này thu thập khoảng 65 nghìn tỷ tín hiệu mối đe dọa mỗi ngày, có thể đóng vai trò là dữ liệu tình báo có giá trị cho công cụ này.

Microsoft công bố trợ lý AI được hỗ trợ GPT-4 nhằm tăng cường an ninh mạng

Security Copilot được thiết kế để hoạt động chặt chẽ với các nhóm bảo mật, trao quyền cho những người bảo vệ để xem những gì đang xảy ra trong môi trường của họ, học hỏi từ thông tin tình báo hiện có, kết nối tới mối đe dọa và đưa ra các quyết định sáng suốt, hiệu quả hơn với tốc độ của máy.

Theo bản phát hành chính thức, Security Copilot nhằm giúp các nhóm bảo mật phân tích những gì đang diễn ra trong môi trường của họ, học hỏi từ thông tin tình báo hiện có, tương quan hoạt động của mối đe dọa và đưa ra các quyết định hiệu quả, sáng suốt hơn ở tốc độ máy.

Để theo dõi mối đe dọa, dịch vụ sẽ tích hợp với các sản phẩm bảo mật của Microsoft như Sentinel. Hiện tại, Security Copilot sẽ có sẵn cho một nhóm nhỏ khách hàng của Microsoft trước khi phát hành rộng rãi hơn trong tương lai. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang