Elon Musk vượt cựu tổng thống Mỹ Barack Obama về lượt theo dõi trên Twitter

Elon Musk "vượt mặt" cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trở thành tài khoản được theo dõi nhiều nhất trên Twitter.

Elon Musk đã trở thành tài khoản được theo dõi nhiều nhất trên Twitter, vượt mốc 133 triệu người theo dõi của Barack Obama. 

Theo BI, tài khoản Twitter của Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX, hôm nay cán mốc 133.084.560 người theo dõi, vượt qua con số 133.041.813 của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.

Elon Musk vượt cựu tổng thống Mỹ Barack Obama về lượt theo dõi trên Twitter

Xem thêm: Elon Musk cùng hàng nghìn chuyên gia kêu gọi dừng đào tạo hệ thống AI mạnh hơn GPT-4

Theo trang theo dõi người MXH, SocialBlade cho biết tài khoản của Musk bắt đầu tăng  9,7 triệu người theo dõi vào tháng 4 năm ngoái, tháng đầu tiên khi ông đưa ra đề nghị mua Twitter. Một tháng sau khi tiếp quản công ty, số lượng người theo dõi của ông tiếp tục tăng 6,9 triệu.

Musk đứng đầu danh sách về lượt theo dõi trên Twitter, khi mà trước đó CEO Twitter đưa ra thông báo sẽ xoá "dấu tích xanh cũ" trước đó được cấp cho tài khoản cá nhân, người nổi tiếng, và chỉ dành riêng cho người dùng trả phí, bắt đầu từ ngày 1/4.

The Verge, Giám đốc điều hành Twitter đã trở thành người dùng thứ sáu vượt mốc 100 triệu vào tháng 6 năm ngoái. 

Trong khi Obama chỉ đăng 24 lần trong tháng trước và mức lượt đăng trung bình hàng ngày của CEO Twitter là 26. Tính riêng ngày 27/3, con số này là 72.

Elon Musk vượt cựu tổng thống Mỹ Barack Obama về lượt theo dõi trên Twitter

Xem thêm: Elon Musk định giá Twitter 20 tỷ USD, giảm hơn một nửa giá trị mà ông bỏ ra trước đó

Musk mua lại Twitter cách đây 5 tháng, nhưng mạng xã hội này ngày càng gặp khó khăn.

Vào tháng 2, Musk đã sa thải một kỹ sư Twitter, người cho rằng sức ảnh hưởng của tỷ phú gốc Nam Phi đang giảm dần bởi những lượt đăng tải nhàm chán. 

Bản tin công nghệ cũng đưa tin rằng Musk đã yêu cầu các kỹ sư tìm ra những cách mới để quảng bá các dòng tweet của mình sau khi bài đăng của Tổng thống Joe Biden về Super Bowl nhận được nhiều lượt thích hơn của CEO Twitter. Musk đổ lỗi cho một "nhân viên bất mãn" vì đã làm rò rỉ thông tin và nói rằng đó thực sự là do trục trặc.

Tuần trước, Musk thừa nhận rằng mạng xã hội Twitter của ông hiện có giá trị thấp hơn một nửa, khoảng 20 tỷ USD so với 44 tỷ USD mà ổng bỏ ra. Ông chủ Twitter hiện chưa thể tìm ra cách ngừng kiểm duyệt nội dung mà không khiến các nhà quảng cáo và cơ quan quản lý lo lắng. Kể từ khi quản lý Twitter, Musk đã cắt giảm mạnh nhân sự từ 7.500 người xuống chưa tới 2.000.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang