Elon Musk định giá Twitter 20 tỷ USD, giảm hơn một nửa giá trị mà ông bỏ ra trước đó

Trước đó, tỷ phú 51 tuổi phải bỏ ra 44 tỷ USD để toàn quyền sở hữu Twitter.

Elon Musk vừa thừa nhận mạng xã hội Twitter của ông hiện có giá trị thấp hơn một nửa, khoảng 20 tỷ USD so với những gì ông đã bỏ ra để mua công ty vào năm ngoái. 

Theo trang tin Platformer, CEO Twitter dự định trả quyền lợi cho các nhân viên hiện đang làm việc tại công ty bằng cổ phiếu, dựa trên định giá của công ty hiện tại ở mức 20 tỷ USD.

Elon Musk định giá Twitter 20 tỷ USD, giảm hơn một nửa giá trị mà ông bỏ ra trước đó

Tỷ phú gốc Nam Phi cũng cho biết, các nhân viên nắm trong tay cổ phiếu của công ty có thể bán để lấy tiền mặt sau mỗi sáu háng, dựa trên định giá của bên thứ ba.

Trong thông báo của mình, Musk mong muốn nhân viên coi Twitter như một "công ty khởi nghiệp ngược", với những việc như công ty đã làm trước đó, bao gồm cắt giảm thay vì mở rộng quy mô. Theo CNBC, số nhân viên thực tế hiện ở Twitter vào khoảng 1.300 người, giảm từ 7.500 người trước đó. 

Sau đợt sa thải cuối cùng vào tháng 2, Musk đã gửi một bản ghi nhớ với tựa đề "Giải thưởng Hiệu suất" cho những nhân viên còn lại, nói rằng những người còn lại sẽ nhận được phần thưởng cổ phiếu "rất quan trọng". 

Elon Musk định giá Twitter 20 tỷ USD, giảm hơn một nửa giá trị mà ông bỏ ra trước đó

Vào đầu năm 2023, doanh thu hàng ngày của công ty được báo cáo giảm 40% so với một năm trước, khi mà hơn 500 nhà quảng cáo hàng đầu của nền tảng đã tạm dừng hợp tác. Nhiều người trong số những công ty đó đã rời đi sau một loạt những thay đổi của công ty, trong đó có Twitter Blue, đã chứng kiến ​​những kẻ lừa đảo đã được xác minh lạm dụng dịch vụ để mạo danh các thương hiệu. 

Dựa trên báo cáo gần đây, chỉ có khoảng 180.000 người đăng ký Twitter Blue ở Mỹ vào đầu tháng 2, cho thấy dịch vụ này không thể bù đắp cho sự suy thoái tài chính mà Twitter đã trải qua kể từ khi Musk tiếp quản.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang