Tuyến taxi bay đầu tiên tại Mỹ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2025

Hãng hàng không Mỹ United Airlines vừa công bố kế hoạch dịch vụ taxi bay đầu tiên tại Chicago vào năm 2025.

United Airlines, hợp tác cùng Archer Aviatio đưa ra kế hoạch bắt đầu dịch vụ taxi hàng không ở Chicago vào năm 2025. Máy bay do Archer sản xuất có tên là Midnight và được thiết kế để bay tới 160 km, nhưng được tối ưu hóa cho các chuyến bay ngắn khoảng 32 km.

Tuyến taxi bay đầu tiên tại Mỹ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2025

Midnight được thiết kế để vận chuyển bốn hành khách và một phi công cùng với hành lý của họ và có thời gian sạc dự kiến ​​là 12 phút giữa các chuyến bay. Tuyến đầu tiên mở sẽ là giữa Sân bay Quốc tế Chicago O'Hare và Vertiport Chicago, một chuyến đi dự kiến ​​sẽ mất khoảng 10 phút so với 45 phút đi ô tô theo Google Maps. United cho biết giá cả sẽ cạnh tranh hơn nhiều so với taxi trên mặt đất.

Lợi ích của máy bay điện là giảm lượng khí thải cũng như giảm tiếng ồn đáng kể, ở mức 45 dB. Theo Archer, Midnight sẽ yên tĩnh hơn gần 1.000 lần so với máy bay trực thăng, đồng thời có tốc độ hành trình tương tự khoảng 240 km/ giờ.

Loại máy bay này được gọi là eVTOL (cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện) và được trang bị 6 pin sử dụng cấu trúc 800 volt, mỗi pin hỗ trợ hai động cơ cùng một lúc.

Với dân số 2,7 triệu người của Chicago và Sân bay O'Hare phục vụ hơn 68 triệu hành khách vào năm 2022, đây là sân bay bận rộn thứ tư trên thế giới, sự quan tâm dành cho loại hình dịch vụ này dự kiến ​​sẽ rất cao.

Chỉ còn hai năm nữa trước khi dịch vụ ra mắt, nhiều người đang kỳ vọng điều này sẽ châm ngòi cho sự bùng nổ của máy bay chạy bằng điện tương tự như những gì chúng ta đã thấy với ô tô điện trong thời gian gần. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn nhiều thông tin phải xem xét bao gồm hiệu quả và chi phí vận hành sẽ như thế nào so với máy bay chạy bằng xăng dầu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang