Công ty bổ nhiệm chức vụ CEO cho AI và đạt được loạt thành tựu ai cũng mong ước

Một công ty đã bổ nhiệm vai trò CEO cho một người máy AI và bất ngờ đạt được loạt thành công ngoài sự mong đợi

Vào tháng 08/2022, một công ty tại Trung Quốc có tên NetDragon Websoft đã bổ nhiệm một robot AI có tên là Tang YU lên làm chủ tịch điều hành của công ty con Fujian NetDragon Websoft. Được biết AI này được giao cho một nhiệm vụ, đó chính là tăng hiệu suất ra quyết định cũng như quản lý công ty, đồng thời đảm bảo một môi trường làm việc công bằng dành cho tất cả nhân viên đang làm việc tại công ty.

Công ty bổ nhiệm chức vụ CEO cho AI và đạt được loạt thành tựu ai cũng mong ước

Quyết định này đã nhanh chóng nhận về không ít sự hoài nghi về độ hiệu quả của nó, cho rằng một công ty điều hành bằng trí tuệ nhân tạo khó mà có thể phát triển được. Tuy nhiên mọi hoài nghi của mọi người đều đã được giải đáp, khi mà cổ phiếu của NetDragon Websoft đã tăng lên thêm 10% giá trị theo số liệu thống kê trên sàn chứng khoán Hang Seng Index.

Điều đáng nói hơn là con số này đã vượt qua con số trung bình của các doanh nghiệp đang sử dụng CEO là người, cũng như giá trị của công ty này đã đạt được mức 1,1 tỷ USD.

Công ty bổ nhiệm chức vụ CEO cho AI và đạt được loạt thành tựu ai cũng mong ước 2

Chủ tịch của NetDragon Websoft, ông Dejian Liu cũng đã có chia sẻ rằng: "Chúng tôi tin rằng AI sẽ là tương lai của quản trị doanh nghiệp. Quyết định bổ nhiệm Tang Yu thể hiện cho sự chào đón trí tuệ nhân tạo của chúng tôi, với mục đích thay đổi cách điều hành kinh doanh cũng như thúc đẩy tăng cường chiến lược."

Ngoài ra ông cũng cho biết rằng bản thân sẽ tiếp tục mở rộng thêm thuật toán của Tang Yu, từ đó có thể xây dựng được một hệ thống quản lý minh bạch, cởi mở và có tính tương tác cao, trong bối cảnh công ty đang có ý định chuyển đổi sang mô hình cộng đồng, làm việc nhiều trên nền tảng metaverse.

Công ty bổ nhiệm chức vụ CEO cho AI và đạt được loạt thành tựu ai cũng mong ước 3

Đây cũng là lần đầu tiên mà một công ty giao cho AI chức vụ CEO. Trước đó nhà sáng lập của Abibaba - ông Jack Ma cũng đã từng dự đoán vào năm 2017 rằng: "robot sẽ xuất hiện trên bìa tạp chí Time của Mỹ với tư cách CEO của năm trong vòng 30 năm tới".

Một số báo cáo từ công ty tư vấn thị trường Analysys cũng cho biết rằng một số lượng lớn công ty Trung Quốc đang có kế hoạch phát triển AI nhằm lãnh đạo các nhân viên ảo. Đây cũng chính là dẫn chứng cho thấy tham vọng của Trung Quốc khi muốn dẫn đầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo vào năm 2030 như tuyên bố trước đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang