Steam sẽ ngưng hỗ trợ Windows 7/8 từ đầu năm 2024

Valve thông báo sẽ ngưng hỗ trợ Steam cho Windows 7, 8 và 8.1 vào đầu năm 2024.

Valve vừa đưa ra thông báo rằng việc sẽ ngưng hỗ trợ cho các hệ điều hành Windows 7, 8 và 8.1 vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Theo PCGamer, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều game thủ Steam. Theo khảo sát mới nhất của Valve, tỷ lệ game thủ Steam vẫn đang hoạt động trên Windows 7 hoặc 8 là khá thấp. Chỉ 0,09% người dùng trên Steam đang chạy Windows 7, trong khi 1,43% đang sử dụng phiên bản 64-bit của hệ điều hành.

Steam sẽ ngưng hỗ trợ Windows 7/8 từ đầu năm 2024

Việc Valve quyết định ngừng hỗ trợ cho Windows 7, 8 và 8.1 không phải là điều bất ngờ, vì Microsoft đã kết thúc hỗ trợ cho các hệ điều hành này vào đầu năm nay. 

Quyết định gần đây của Valve có thể sẽ gây lo ngại cho một vài game thủ sử dụng PC cấu hình thấp để chơi game. Tuy nhiên, cũng dễ hiểu khi Valve lại ngưng hỗ trợ cho các hệ điều hành này, vì việc duy trì khả năng tương thích với phần mềm cũ ngày càng trở nên khó khăn. 

Steam sẽ ngưng hỗ trợ Windows 7/8 từ đầu năm 2024

Trong thông báo, Valve đề xuất người dùng nên nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn nếu muốn tiếp tục sử dụng Steam. Điều này buộc các game thủ phải nâng cấp cấu hình PC của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là việc tiếp tục sử dụng hệ điều hành không được hỗ trợ có thể khiến người tiêu dùng gặp rủi ro về rủi ro bảo mật.

Trước Valve, Epic Games cũng đã ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8 cho Fortnite vào đầu tháng này. Trong thông báo ngưng hỗ trợ, Epic Games khuyến nghị game thủ muốn sử dụng Windows 7 hoặc 8 để chơi Fortnite nên tải xuống và phát trực tuyến tựa game này thông qua GeForce Now. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang