Microsoft tuyên bố người dùng sẽ không thể xóa Edge Chromium một khi đã cài vào máy

Microsoft đang muốn hướng người dùng của mình sử dụng những phần mềm thuộc Windows để đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của mọi người

Được biết thì trong những ngày gần đây, Microsoft đang tiến hành quảng bá cũng như là phát hành trình duyệt Edge Chromium thông qua một bản cập nhật dành cho Windows nhằm thay thế cho bản EdgeHTML. Cũng theo như những thông tin từ bộ phận hỗ trợ của Microsoft cho biết thì một khi người dùng đã cài Edge Chromium thì sẽ không thể xóa phiên bản này ra khỏi máy.

Microsoft tuyên bố người dùng sẽ không thể xóa Edge Chromium một khi đã cài vào máy

Nguyên nhân được phía Microsoft đưa ra đó là họ muốn tất cả người dùng của mình sử dụng Edge Chromiumvới với hiệu năng, hiệu suất tốt nhất, kèm theo đó là khả năng bảo mật về thông tin cũng như là quyền riêng tử của người dùng cùng hàng loạt những tính năng đầy đủ và hiện đại hơn.

Với phiên bản Edge mới này thì người dùng hoàn toàn nắm toàn quyền trong việc di chuyển (import) những dữ liệu cá nhân từ phiên bản cũ sang phiên bản mới. Ngoài ra thì phía Microsoft còn cho biết rằng Edge Chromium hiện là một phần của những bản cập nhật hệ thống của Windows nên việc gỡ nó ra khỏi máy tính hoặc quay lại phiên bản cũ là chuyện hoàn toàn không thể làm được.

Microsoft khẳng định một khi đã cài Edge Chromium thì sẽ không còn “quay đầu” được nữa - Ảnh 1.

Tuy nhiên việc này thật sự vẫn không hoàn toàn đúng khi vẫn có cách để có thể xóa Edge Chromium ra khỏi máy tính của người dùng như sau:

Bước 1. Mở Command Prompt dưới quyền administrator.

Bước 2. Nhập dòng lệnh này vào là xong: C:\Program Files (x86)\Microsoft\Edge\Application\83.0.478.58\Installer setup.exe –uninstall –system-level –verbose-logging –force-uninstall

Tuy nhiên theo như đánh giá của nhiều người dùng thì việc dùng Edge Chromium không thật sự gây ảnh hưởng gì đến trải nghiệm sử dụng Windows của mọi người cả. Nếu không dùng Edge Chromium thì mọi người vẫn có thể chuyển sang trình duyệt khác là được. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang