Galaxy S20 Ultra so với Galaxy Note 20 Ultra: Đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?

Vì vậy, đối với những fan của Samsung trước khi quyết định nên mua điện thoại thông minh hàng đầu của công ty nào trong năm nay, đây là một vài lý do tại sao bạn nên cân nhắc mua Galaxy S20 Ultra thay vì Galaxy Note 20 Ultra và ngược lại.

 

Samsung đã chính thức tung ra thị trường bộ đôi siêu phẩm là Samsung Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 Ultra sau khi ra mắt  Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra vào đầu năm 2020. Hai sản phẩm vừa được Samsung giới thiệu vào ngày hôm qua, được cho là trong top siêu phẩm smartphone năm 2020. Có thể nói, đây là thời điểm hoàn hảo cho người hâm mộ Samsung để sắm một chiếc smartphone hàng đầu, vì phần còn lại của năm sẽ không còn “bí mật” nào khác về danh mục sản phẩm cao cấp của Samsung.

 Galaxy S20 Ultra so với Galaxy Note 20 Ultra: Đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?

Vì vậy, đối với những fan của Samsung trước khi quyết định nên mua điện thoại thông minh hàng đầu của công ty nào trong năm nay, đây là một vài lý do tại sao bạn nên cân nhắc mua Galaxy S20 Ultra thay vì Galaxy Note 20 Ultra và ngược lại.

 

Galaxy S20 Ultra so với Galaxy Note 20 Ultra. Bạn nên mua cái nào?

Cả hai điện thoại thông minh đều tự hào mang nhãn hiệu 'Ultra' nhưng bất chấp điều này, chúng tuân theo các triết lý và thiết kế khác nhau. Cho dù bạn thích ngoại hình của Galaxy S20 Ultra hay Galaxy Note 20 Ultra tùy theo sở thích cá nhân, nhưng về mặt kỹ thuật, mẫu máy thứ hai phục vụ nhiều hơn cho S Pen. Và câu trả lời có thể đoán được như sau: nếu bạn nghĩ rằng mình không thể sống thiếu S Pen thì Galaxy Note 20 Ultra là câu trả lời chìa khóa dành cho bạn, đặc biệt là vì nó tự hào có bút S Pen mới với độ trễ 9ms được cải thiện. Mặt khác, có những ưu và nhược điểm khi sở hữu cả hai mẫu flagship này.

Thứ nhất, Galaxy Note 20 Ultra mới hơn nên đi kèm với phiên bản One UI 2.5 mới nhất. Tất cả các tính năng phần mềm mới sẽ được thêm vào các mẫu điện thoại thông minh cũ hơn, bao gồm cả Galaxy S20 Ultra. Tuy nhiên, Galaxy Note 20 Ultra đảm bảo trải nghiệm phần mềm hoàn chỉnh và mới nhất ngay khi xuất xưởng.

Sau đó là vấn đề chất lượng. Tất nhiên, cả hai dòng đều phù hợp với thị trường cao cấp, nhưng Galaxy Note 20 Ultra là thiết bị cầm tay đầu tiên trên thế giới sử dụng kính Gorilla Glass 7. Trong khi, Galaxy S20 Ultra sử dụng kính Gorilla Glass 6.

 Galaxy S20 Ultra so với Galaxy Note 20 Ultra: Đâu là sự lựa chọn dành cho bạn? 2

Về lợi ích của Galaxy S20 Ultra, điện thoại được hưởng lợi từ pin lớn hơn (500mAh), Tương tự như vậy, nó được cung cấp 12GB và 16GB RAM, trong khi Galaxy Note 20 Ultra có tối đa 12GB RAM (đối với kiểu 5G) và tối thiểu 8GB RAM (LTE).

Camera

Những người đam mê nhiếp ảnh di động dường như cũng đang đứng trước một sự lựa chọn thú vị. Nếu xác định như vậy, bạn có thể mua Galaxy S20 Ultra vì khả năng zoom 100x lệch tâm của nó hoặc bạn có thể chọn Galaxy Note 20 Ultra bị giới hạn ở zoom lai 50x nhưng thay thế cảm biến 3D ToF lấy nét tự động bằng laser . Tính năng tự động lấy nét bằng laser sẽ mang lại khả năng lấy nét tự động tốt hơn ở mọi nơi, và tính năng này khá quan trong. Vì lấy nét tự động là một trong những thiếu sót lớn nhất của Galaxy S20 Ultra trong bộ phận máy ảnh.

 Galaxy S20 Ultra so với Galaxy Note 20 Ultra: Đâu là sự lựa chọn dành cho bạn? 3

Tuy nhiên, những người đam mê selfie có thể sẽ chọn Galaxy S20 Ultra nhờ cảm biến 40MP. Thay vào đó, Galaxy Note 20 Ultra có 10MP, vì vậy không có gì mới ở đây so với dòng Galaxy Note 10 2019.

Cuối cùng, Chế độ video Pro mới được giới thiệu với Galaxy Note 20 Ultra có thể thu hút sự chú ý của các vlogger và những người sáng tạo nội dung khác. Dòng Galaxy Note 20 dường như tập trung vào chất lượng video nhiều hơn so với Galaxy S20 Ultra.

Tổng kết

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại hàng đầu hoặc cũ hơn và bạn đang tìm kiếm một thiết bị cao cấp mới, thì Galaxy Note 20 Ultra có thể là lựa chọn phù hợp, đặc biệt nếu bạn thích trải nghiệm bút S Pen. Nếu đây không phải là một yếu tố thì bạn nên lựa chọn giữa Galaxy S20 Ultra và Galaxy Note 20 Ultra tùy theo nhu cầu của mình trong bộ phận camera và bộ nhớ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang