Snapdragon 865 Plus có thể đạt 3,40GHz trên Prime Core, tăng từ 3,10GHz với nhiệt độ mát ROG Phone 3

Điều mà Qualcomm luôn quan tâm đến dòng chipset thiết bị di động mới nhất và lớn nhất của nó và cũng có thể đạt tốc độ xung nhịp cao hơn nếu có thể duy trì nhiệt độ thấp hơn. 

 

Khi Qualcomm chính thức trình làng Snapdragon 865 Plus , công ty đã đề cập rằng ngoài tốc độ xung nhịp cao hơn Snapdragon 865. Dòng chip này còn có một vài tính năng bổ sung, như hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2. Điều mà Qualcomm luôn quan tâm đến dòng chipset thiết bị di động mới nhất và lớn nhất của nó và cũng có thể đạt tốc độ xung nhịp cao hơn nếu có thể duy trì nhiệt độ thấp hơn. 

Snapdragon 865 Plus có thể đạt 3,40GHz trên Prime Core, tăng từ 3,10GHz với nhiệt độ mát ROG Phone 3

Một hình ảnh được chia sẻ bởi Twitter Chatster Digital Chat Station cho thấy tiềm năng của Snapdragon 865 Plus, miễn là giải pháp nhiệt của điện thoại thông minh có thể tản nhiệt hiệu quả. Hình ảnh cho thấy Prime Core 3.10GHz có thể đạt tốc độ 3,40GHz trong khi chỉ duy trì nhiệt độ 36 độ C. Đó là một kết quả ấn tượng và nếu bạn nghĩ về nó, nếu Snapdragon 865 Plus có thể duy trì nhiệt độ và tốc độ xung nhịp như vậy, nó có thể làm khá tốt trong các flagship ít cồng kềnh hơn ROG Phone 3.

Snapdragon 865 Plus có thể đạt 3,40GHz trên Prime Core, tăng từ 3,10GHz với nhiệt độ mát ROG Phone 3 2

Một số phiên bản của Galaxy Note 20 sắp ra mắt sẽ có Snapdragon 865 Plus và ngay cả khi những model này không có giải pháp làm mát mạnh mẽ như được tìm thấy trong ROG Phone 3, thì có thể là Prime Core của Snapdragon 865 Plus chạy ở tốc độ 3,40GHz với nhiệt độ tốt hơn. Tuy nhiên, bộ xử lý có thể không chạy tốt như các số liệu bạn đang thấy như trên.

Phát hiện mới nhất cũng nhấn mạnh tiềm năng ép xung của Snapdragon 865 Plus và SoC này có thể tạo tiền đề cho khả năng ép xung của Snapdragon 875 sắp tới. Hãy nhớ rằng Snapdragon 875 được cho là trên tiến trình 5nm, dẫn đến hiệu quả được cải thiện cho hiệu năng cao hơn. Tuy nhiên, đừng vội mừng vì chúng ta vẫn không chắc phần mềm ép xung tùy chỉnh của ASUS có cho phép Prime Core đạt được các tốc độ này hay không nếu Qualcomm cho phép Snapdragon 865 Plus tự mình đạt được các tần số này.

Snapdragon 865 Plus có thể đạt 3,40GHz trên Prime Core, tăng từ 3,10GHz với nhiệt độ mát ROG Phone 3 3

Những gì chúng ta biết là các điện thoại thông minh Android không chuyên game sẽ bổ sung các tính năng trên Snapdragon 865 Plus để chúng ta xem liệu các thiết bị di động này có thể duy trì kết quả tương tự hay không.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang