Tương tự như TikTok, Instagram bị cáo buộc vi phạm dữ liệu người dùng

Tiếp theo đó, một số người dùng đang sử dụng hệ điều hànhiOS đã tiết lộ rằng Instagram đã cố tình truy cập vào camera thiết bị của họ, ngay cả khi họ chỉ lướt newsfeed, thay vì chụp ảnh hoặc quay video.

 

Khi người dùng dần quên đi sự cố của TikTok , một ứng dụng nổi tiếng khác - Instagram - gần đây đã phải đối mặt với một cáo buộc tương tự. Theo đó, nhiều người dùng cho rằng Instagram đã vi phạm bảo mật dữ liệu người dùng.

Tương tự như TikTok, Instagram bị cáo buộc vi phạm dữ liệu người dùng

Vào đầu tháng 7, nhóm hacker Anonymous đã khuyên người dùng trên toàn thế giới loại bỏ TikTok ra khỏi các thiết bị di động của họ, một trong những ứng dụng phổ biến hàng đầu thế giới. Họ chỉ ra rằng TikTok hoạt động như phần mềm gián điệp để thu thập dữ liệu người dùng. Ngoài ra, nhóm hacker nổi tiếng nói thêm rằng bất cứ khi nào người dùng chạy ứng dụng này, nó sẽ thu thập thông tin của smartphone hiện tại của họ, các ứng dụng đã tải xuống (và gỡ cài đặt), các thông tin khác liên quan đến hệ thống mạng và hơn thế nữa.

Tiếp theo đó, một số người dùng đang sử dụng hệ điều hànhiOS đã tiết lộ rằng Instagram đã cố tình truy cập vào camera thiết bị của họ, ngay cả khi họ chỉ lướt newsfeed, thay vì chụp ảnh hoặc quay video. Điều đó có nghĩa là ứng dụng này bị bắt quả tang trực tiếp bởi phiên bản iOS 14 của Apple hiển thị một chấm màu xanh lá cây trên màn hình khi tìm thấy một ứng dụng để truy cập vào máy ảnh.

 Tương tự như TikTok, Instagram bị cáo buộc vi phạm dữ liệu người dùng 2

Trong email gửi tới The Verge, người phát ngôn của Instagram nói rằng hành vi được đề cập ở trên chỉ là một lỗi trên ứng dụng Instagram và nó đã được sửa. Công ty cho biết ứng dụng chỉ truy cập vào camera khi người dùng chụp ảnh hoặc quay video clip, giống như khi bạn vuốt sang Camera từ Feed.

Họ đã phát hiện và sửa lỗi trong phiên bản iOS 14 beta cho biết máy ảnh đang được sử dụng trong khi người dùng không bật nó. Người phát ngôn của Instagram tuyên bố rằng công ty không truy cập vào máy ảnh, cũng như không lưu bất kỳ ảnh hoặc video nào khi không được phép.

Tương tự như TikTok, Instagram bị cáo buộc vi phạm dữ liệu người dùng 3

Trước đây, một số ứng dụng iOS như Reddit, TikTok và LinkedIn cũng được phát hiện khi truy cập và sao chép dữ liệu của người dùng. Đó là khi mà bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào truy cập vào thiết bị iOS 14, một thông báo xuất hiện để cảnh báo người dùng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang