Sau một năm Galaxy Note 20 đã cải thiện nhưng gì so với Galaxy Note 10

Liệu Galaxy Note 20 có những gì cần thiết để thuyết phục người dùng Galaxy Note 10 hiện tại chuyển sang sử dụng thiết bị mới và đã được thử nghiệm của họ? Hãy cùng so sánh hai chiếc smartphone trong bài viết dưới.

Đã một năm kể từ khi Samsung công bố Galaxy Note 10 và theo lịch trình ra mắt đã được thiết lập của công ty, đã đến lúc Galaxy Note 10 phải nhường ngôi vị cho dòng Galaxy tiếp theo.

Sau một năm Galaxy Note 20 đã cải thiện nhưng gì so với Galaxy Note 10

Nhiệm vụ này được giao không ai khác chính là Galaxy Note 20, nhưng liệu nó có những gì cần thiết để thuyết phục người dùng Galaxy Note 10 hiện tại chuyển sang sử dụng thiết bị mới và đã được thử nghiệm của họ? Hãy cùng so sánh hai chiếc smartphone trong bài viết dưới đây.

Màn hình và S Pen

Phiên bản 2020 có màn hình 6,7 inch lớn hơn đáng kể, tăng từ 6,3 inch, với số điểm ảnh Full HD + tương tự nhưng tỷ lệ khung hình cao hơn. Nó cũng đã được hạ cấp từ mặt kính Gorilla Glass 6 xuống Glass 5, nhưng một lợi thế mà nó được cho là có trên flagship 2019 là màn hình phẳng; ít nhất miễn là bạn là một người dùng S Pen đam mê.

Sau một năm Galaxy Note 20 đã cải thiện nhưng gì so với Galaxy Note 10 2

Nói về S Pen, Samsung tuyên bố đã trang bị cho Galaxy Note 20 một bút S Pen có độ trễ thấp hơn 40% cải tiến so với Galaxy Note 10. Vẫn còn phải xem chính xác điều này sẽ diễn ra như thế nào trong thế giới thực hoặc liệu nhiều người dùng S Pen có thể phân biệt được sự khác biệt hay không.

Camera 

Một thay đổi đáng kể khác nằm ở thiết lập camera mới được sử dụng bởi Galaxy Note 20. Về cơ bản, nó là tổ hợp camera tương tự như cụm camera trên mẫu Galaxy S20 cơ bản . Nó bao gồm cảm biến chính 12MP, một camera chụp ảnh tele 64MP và một đơn vị góc siêu rộng 12MP.

Sau một năm Galaxy Note 20 đã cải thiện nhưng gì so với Galaxy Note 10 3

Ngược lại, Galaxy Note 10 có camera chính 12MP, ống kính tele 12MP và camera chụp ảnh siêu rộng 16MP. Cả hai mẫu đều có camera trước 10MP góc rộng với khả năng quay video 4K.

Có thể nói, không có sự khác biệt lớn trong thực tế giữa các bức ảnh được chụp bằng Galaxy Note 10 và Note 20. Tuy nhiên, mẫu thứ hai có khả năng zoom lai 30x; điều mà những chiếc flagship trước đây không hề có được. Ngoài ra, dòng Galaxy Note 20 còn giới thiệu Chế độ video Pro mới với rất nhiều cải tiến mới.

 

Các thành phần phần cứng khác chi tiết

Tìm hiểu sâu hơn bên trong Galaxy Note 10 và Galaxy Note 20 sẽ tiết lộ những thay đổi bổ sung, từ chipset mới hơn được sử dụng bởi mẫu máy mới nhất đến pin lớn hơn, nhưng cũng có một số thông số kỹ thuật giống hệt nhau.

Trong đó Galaxy Note 10 sử dụng Exynos 9825 SoC, Galaxy Note 20 sử dụng chipset Exynos 990. Ở các thị trường khác, flagship năm 2020 sử dụng silicon Snapdragon 865+, trong khi Qualcomm được sử dụng trên Galaxy Note 10 ở các khu vực tương tự là Snapdragon 855.

Sau một năm Galaxy Note 20 đã cải thiện nhưng gì so với Galaxy Note 10 4

Cả hai điện thoại đều có RAM 8GB, dung lượng lưu trữ tích hợp 256GB không thể mở rộng và cả hai đều có tính năng sạc nhanh 25W, sạc không dây 15W và sạc không dây 9W. Tuy nhiên, Galaxy Note 10 có pin 3.500mAh trong khi Galaxy Note 20 có pin 4.300mAh.

Nói tóm lại, ngoài những khác biệt rõ rệt về hiệu năng sau một năm phát triển, có vẻ như Galaxy Note 20 có thể cung cấp trải nghiệm S Pen tốt hơn thông qua thiết kế mới và màn hình phẳng hơn, và các nhiếp ảnh gia / vlogger có được nhiều trải nghiệm hơn từ camera mới có với khả năng thu phóng được cải thiện. Galaxy Note 20 cũng đi kèm với phần mềm mới hơn - One UI 2.5 - nhưng những tính năng đó có thể sẽ được thêm vào Galaxy Note 10 thông qua các bản cập nhật trong tương lai.

Tổng kết

Sau một năm Galaxy Note 20 đã cải thiện nhưng gì so với Galaxy Note 10 5

Samsung Galaxy Note 20 mang lại một số cải tiến đáng giá so với sản phẩm tiền nhiệm, Galaxy Note 10. Đó là một chiếc máy với bộ xử lý nâng cấp, dung lượng pin lớn hơn và máy ảnh mạnh mẽ hơn. Nhưng nếu bạn đang hài lòng với hiệu suất của chiếc Galaxy Note 10 hiện tại không quan tâm đến màn hình nhanh hơn hoặc camera có độ phân giải cao hơn, bạn có thể sử dụng nó vài tháng nữa trước khi cần nâng cấp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang