Người dùng Nga không thể tải xuống Windows 10 và 11

Người dùng Nga không thể tải xuống Windows 10 và 11, điều này có đủ để thúc đẩy người dùng chuyển sang Linux hay không.

Microsoft dường như đang chặn mọi người ở Nga tải xuống hệ điều hành của họ, mặc dù họ cũng có thể dễ dàng vượt qua rào cản cách sử dụng dịch vụ VPN. Sẽ rất thú vị để xem liệu điều này có đủ để thúc đẩy người dùng chuyển sang Linux hay không.

Người dùng ở Nga hiện không thể tải xuống Windows 10 và 11 ISO và các công cụ cài đặt từ server của Microsoft. Nếu ai đó có địa chỉ IP của Nga cố gắng tải xuống các file ISO Windows trực tiếp từ trang web của Microsoft, họ sẽ nhận được một thông báo cho biết đã có sự cố với yêu cầu của họ.

Người dùng Nga không thể tải xuống Windows 10 và 11

Xem thêm: Microsoft sa thải hàng trăm nhân viên tại Nga

Cố gắng tải xuống Windows Update Assistant, Windows Media Creation Tool hoặc Windows 11 Install Assistant cũng không hoạt động, với việc người dùng được chuyển hướng đến trang web có thông báo lỗi.

Một số người ở Nga đã báo cáo rằng họ có thể tải xuống Windows Media Creation Tool. Tuy nhiên, nó bị treo khi khởi động, tạo ra lỗi 0x80072F8F-0x20000.

Người dùng Nga không thể tải xuống Windows 10 và 11

Xem thêm: Nga ra mắt RuStore, kho ứng dụng Android độc lập thay thế Google Play Store

Người dùng cho rằng việc sử dụng dịch vụ VPN sẽ loại bỏ các thông báo lỗi này, cho phép họ tải xuống các file. Trớ trêu thay, luật kiểm duyệt nghiêm ngặt của Nga lại chặn nhiều nhà cung cấp VPN hoạt động trong nước.

Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố về vấn đề này, vì vậy không rõ đây chỉ là một lỗi máy chủ hay một quyết định có chủ ý của công ty để phản đối cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang