Những lo ngại cho thấy iPhone 14 bị trì hoãn ngày ra mắt

Foxconn đã tạm dừng việc tuyển dụng tại Trịnh Châu sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố lock-down máy 7 ngày để đối phó với các đợt bùng phát Covid mới.

Mới đây có thông tin cho rằng Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất, do Foxconn điều hành đã được Apple chỉ thị tăng cường tuyển dụng cho dòng iPhone 14 trước thời hạn để giảm khả năng trì hoãn việc ra mắt iPhone 2022.

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới

Xem thêm: Tại sao các sản phẩm của Apple ra mắt luôn hiển thị 9:41 AM?

South China Morning Post cho biết Foxconn đã tạm dừng việc tuyển dụng tại Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, Trịnh Châu sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố lock-down máy 7 ngày để đối phó với các đợt bùng phát Covid mới.

Trước đó Foxconn đã tăng tiền thưởng cho công nhân để chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone 14 và hỗ trợ việc sản xuất iPhone 13 bị gián đoạn.

Màn hình iPhone 14

Xem thêm: Apple Watch Series 8 sẽ được ra mắt với cảm biến nhiệt độ cơ thể trong năm nay

Công ty hiện đã dừng việc thuê công nhân trong dây chuyền sản xuất cho đến khi có thông báo mới. Hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng, nhờ vào hệ thống "khép kín" của cơ sở Trịnh Châu nhằm hỗ trợ công nhân ở và sinh hoạt trong xưởng và ký túc xá.

Các xưởng ở Trịnh Châu của Foxconn chiếm 80% số lượng iPhone trên thế giới và nếu việc lock-down kéo dài, quy trình sản xuất của iPhone 14 có thể bị ảnh hưởng. Apple đã cảnh báo rằng việc diễn biến Covid-19 phức tạp ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của họ.

sản xuất iPhone 14 bị ảnh hưởng bởi covid-19

Đại dịch đã buộc Apple phải trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 hơn một tháng nhưng công ty đã có thể quay trở lại lịch trình vào tháng 9 năm ngoái. Với tình hình Covid khả quan hơn năm 2020, việc ra mắt sẽ không bị trị hoãn trong năm nay. 

Những chiếc iPhone tiếp theo của Apple có thể sẽ giữ nguyên thiết kế chung như dòng iPhone 13 nhưng màn hình trên các mẫu Pro có thể có màn hình đục lỗ, camera chính có độ phân giải cao hơn và chip mới, và những điểm trên sẽ giúp iPhone 14 trở thành điện thoại tốt nhất năm 2022 .

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Riot Games tung danh sách Trang phục Hàng Hiệu và Samira Tối Thượng trong năm 2023

LMHT: Riot Games tung danh sách Trang phục Hàng Hiệu và Samira Tối Thượng trong năm 2023

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Song song với trang phục Anivia Vinh Quang là phần thưởng cho Mùa giải 13 hiện tại, Riot Games đã hé lộ về việc sẽ ra mắt một trang phục Tối Thượng cho Samira, lịch ra mắt các trang phục Đá Quý và danh sách trang phục Hàng Hiệu mới trong năm 2023 này cho LMHT trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang