Nintendo Chính Thức Hé Lộ Thời Điểm Dự Kiến Công Bố Máy Chơi Game Switch 2

Chủ tịch Furukawa của Nintendo đã xác nhận công bố dành cho chiếc máy chơi game tin đồn Switch 2 sẽ được đưa ra, nhưng chưa phải là tại sự kiện June Nintendo Direct

Những tin đồn về hệ máy Nintendo Switch tiếp theo đã xuất hiện trong vài năm trở lại đây, một thời gian rất lâu sau khi chiếc máy này ra mắt vào năm 2017. Với sức mạnh công nghệ của PlayStation 5 và Xbox Series X/S, nhiều game thủ nhận định Nintendo Switch đã tỏ ra khá hụt hơi, và mong chờ vào một phần cứng nâng cấp hiện đại hơn. Vào tháng 1 năm 2024, một nhà bán lẻ tại Nhật Bản thậm chí còn vô tình liệt kê Nintendo Switch 2 (hay Swtich 2) trên trang của mình.

Nintendo Chính Thức Hé Lộ Thời Điểm Dự Kiến Công Bố Máy Chơi Game Switch 2

Xem thêm: Nintendo Switch 2 sẽ ra mắt vào năm 2025

Theo những nguồn tin rò rỉ, phiên bản nâng cấp của hệ máy Switch này sẽ có thể tương thích ngược với game từ Switch 1, và các thiết bị Joy-Con đang sử dụng. Joy-Con của Switch 2 được cho là có kích thước lớn hơn, và mỗi tay cầm sẽ có một nút bấm mới, có khả năng gắn vào thiết bị Console thông qua từ tính thay vì gắn vào.

Ngoài ra còn có tin tức cho rằng Switch 2 sẽ bao gồm màn hình lớn hơn, hiển thị độ phân giải tối đa 1080p. Đặc biệt, chủ tịch của Nintendo là ông Furukawa mới đây đã xác nhận công bố về Switch 2 sẽ được đưa ra trước khi kết thúc năm tài chính.

Nintendo Chính Thức Hé Lộ Thời Điểm Dự Kiến Công Bố Máy Chơi Game Switch 2 2

Năm tài chỉnh của Nintendo sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2025, đồng nghĩa với việc vẫn  còn gần 1 năm nữa để Switch 2 được công bố vào bất kì lúc nào. Furukawa cũng cảnh báo rằng sẽ không có thông tin gì liên quan đến Switch 2 được đưa ra tại sự kiện June Nintendo Direct sắp tới.

Mốc thời gian này cũng khá tương đồng với những dự đoán được các nhà phân tích đưa ra trước đây, về việc Switch 2 có thể được ra mắt vào tháng 3 năm sau. Trước đây, cỗ máy này được cho là sẽ phát hành nửa sau năm 2024, nhưng đã bị dời lại để đảm bảo có đủ nguồn cung.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang