OnePlus 12 ra mắt tại Trung Quốc: Chip Snapdragon 8 Gen 3, 24 GB RAM

OnePlus 12 dự kiến ​​sẽ có mặt trên toàn cầu trong tháng 1 năm 2024.

Sau một loạt tin đồn và rò rỉ trong những tuần gần đây, OnePlus đã chính thức ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu tiếp theo của mình, OnePlus 12. Phiên bản kế nhiệm của OnePlus 11 được công bố vào tháng 1 năm này và dự kiến ​​sẽ có mặt trên toàn cầu trong tháng 1 năm 2024.

OnePlus 12 là mẫu điện điện thoại đầu tiên của hãng được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 3 hoàn toàn mới và có mức giá phải chăng. Thiết bị có màn hình LTPO OLED 6,82 inch quad-HD + (3.168 x 1.440 pixel) với màn hình Corning Gorilla Glass Victus 2. Màn hình có độ sáng tối đa 4.500 nits và tốc độ làm mới động nằm trong khoảng từ 1 Hz đến 120 Hz.

OnePlus 12 ra mắt tại Trung Quốc: Chip Snapdragon 8 Gen 3, 24 GB RAM

Thiết bị có sẵn RAM LPDDR5X lên tới 24 GB và bộ nhớ lưu trữ UFS 4.0 lên tới 1 TB. Về mặt phần mềm, phiên bản Trung Quốc của OnePlus 12 chạy Android 14 với ColorOS 14, trong khi đó phiên bản chính thức dự kiến ​​​​sẽ ra mắt với OxygenOS 14. Các tính năng phần cứng khác bao gồm máy quét vân tay trong màn hình và cảm biến hồng ngoại cũng như khả năng bảo vệ khỏi bụi và nước IP65.

OnePlus 12 cũng bao gồm bộ ba camera Hasselblad phía sau, đầu tiên là cảm biến Sony LYT-808 50 MP với tính năng ổn định quang học và khẩu độ f/1.6. Ngoài ra còn có một camera góc rộng 48 MP với cảm biến Sony IMX581 nửa inch, khẩu độ f/2.2 và góc nhìn 114 độ. Ngoài ra, còn có một camera tele kính tiềm vọng Omnivision OV64B 64 MP với OIS, zoom quang 3x và khẩu độ f/2.6.

OnePlus 12 ra mắt tại Trung Quốc: Chip Snapdragon 8 Gen 3, 24 GB RAM

Ở mặt trước, camera Sony IMX615 32 MP với khẩu độ f/2.4 xử lý ảnh selfie và video call. Trong khi camera phía sau có thể quay lên tới 8K ở tốc độ 24 khung hình / giây thì camera phía trước hỗ trợ 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Điện thoại cũng bao gồm các kết nối như 5G SA/NSA, 4G LTE với VoLTE, Wi-Fi 7, Bluetooth 5.4, GPS, GLONASS, NFC và cổng USB Type-C. Các cảm biến bao gồm con quay hồi chuyển, gia tốc kế, từ kế và cảm biến tiệm cận. OnePlus 12 cũng sẽ được hỗ trợ pin 5.400mAh với sạc có dây SuperVOOC 100 W và sạc không dây 50 W.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kỷ băng hà của làng Eroge Nhật Bản: Tháng 8/2025 chứng kiến lần đầu tiên không có game mới ra mắt

Kỷ băng hà của làng Eroge Nhật Bản: Tháng 8/2025 chứng kiến lần đầu tiên không có game mới ra mắt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành game người lớn tại Nhật Bản, tháng 8/2025 trôi qua mà không có bất kỳ tựa eroge nào được phát hành. Sự kiện chưa từng có tiền lệ này đang khiến cộng đồng hâm mộ lo ngại về một “kỷ băng hà” thực sự trong ngành công nghiệp từng rất sôi động.

Giải trí
Bóng đen kiểm duyệt mang tên SB20: Nguy cơ đè nặng lên tương lai của anime và manga tại Mỹ

Bóng đen kiểm duyệt mang tên SB20: Nguy cơ đè nặng lên tương lai của anime và manga tại Mỹ

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngày 1/9/2025, tiểu bang Texas chính thức thi hành Dự luật SB20 – đạo luật gây tranh cãi mạnh mẽ khi có khả năng tác động nghiêm trọng đến cộng đồng yêu thích anime và manga tại Mỹ. Dù được giới thiệu nhằm “bảo vệ trẻ em khỏi nội dung nhạy cảm”, nhưng với cách diễn giải mơ hồ, SB20 đang bị cho là mối đe dọa đến quyền tự do sáng tạo và biểu đạt nghệ thuật, đặc biệt đối với các tác phẩm đến từ Nhật Bản.

Giải trí
Quảng cáo game High School DxD bị chặn tại Anh vì vi phạm chuẩn mực quảng cáo

Quảng cáo game High School DxD bị chặn tại Anh vì vi phạm chuẩn mực quảng cáo

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

High School DxD, tựa game dựa trên anime cùng tên đang trở thành tâm điểm tranh cãi khi bị cơ quan quản lý quảng cáo Anh (ASA) thẳng tay xử lý vì nội dung quảng bá mang tính gợi dục, phản cảm và bị cho là TD hóa nhân vật trông giống trẻ vị thành niên. Sự việc không chỉ khiến cộng đồng anime chú ý mà còn dấy lên tranh luận về ranh giới văn hóa và chuẩn mực quảng cáo toàn cầu.

Giải trí
Lên đầu trang