Richard Mille RM UP-01, Ferrari chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới với độ dày 1,75mm

Richard Mille RM UP-01 Ferrari là chiếc đồng hồ đeo tay cơ học mỏng nhất thế giới mới, chỉ dày 1,75 mm và mức giá lên đến1,88 triệu đô la.

Nếu bạn là một tín đồ của đồng hồ cơ, có lẽ bạn không biết rằng cuộc cạnh tranh giữa các nhà sản xuất đồng hồ để tạo ra chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới đang xảy ra.

Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới, với độ dày 1,75mmNăm 2018, kỷ lục thế giới được lập ra bởi Piaget Altiplano Ultimate Concept, với độ dày 2 mm. Đầu năm nay, Bulgari đã trình làng Octo Finissimo Ultra, Octo Finissimo Ultra chỉ dày 1,8 mm. Nhưng triều đại của nó cũng kéo dài không lâu, vì nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Richard Mille quyết định kỷ niệm quan hệ đối tác với Ferrari bằng cách tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay cơ học thậm chí còn mỏng hơn, RM UP-01 Ferrari , chỉ 1,75 mm.

Được chế tác từ titan cấp 5 và có cơ chế siêu mỏng, Richard Mille RM UP-01 Ferrari được thiết kế với sự hợp tác của các nhà sản xuất đồng hồ Audemars Piguet và Renaud & Papi, cơ chế bên trong tạo nên dấu ấn suy nghĩ này chỉ dày 1,18 mm.

Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới, với độ dày 1,75mm

Thiết kế của chiếc đồng hồ đeo tay cơ học mỏng nhất thế giới mới rất độc đáo, với khung thời gian được được đặt trong một vòng tròn rất nhỏ ở chính giữa phía trên của đồng hồ, với vòng tròn bên cạnh cho phép xem sự cân bằng. Hai vòng tròn nhỏ hơn ở bên trái của đồng hồ được sử dụng để truy cập chuyển động. Khi nói đến sự khéo léo và tài tình, không thể phủ nhận những thành tựu của Richard Mille trong lĩnh vực này.

Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới, với độ dày 1,75mm

Mặc dù được thiết kế "siêu mỏng", Richard Mille RM UP-01 Ferrari có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 10 mét và có thể chịu được gia tốc hơn 5.000 G. Nó cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ phù hợp với tần số cao hơn 4Hz.

Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới, với độ dày 1,75mm

Trong trường hợp bạn vẫn chưa xác định được RM UP-01 Ferrari thực sự mỏng đến mức nào, mình sẽ cho bạn biết điều này - bản thân chiếc đồng hồ đeo tay mỏng hơn so với dây đeo cao su màu đen đi kèm. Nó cũng cực kỳ nhẹ, với các bộ phận bên trong chỉ nặng 2,82 gram.

Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới, với độ dày 1,75mm

Richard Mille đã dành 6.000 giờ để lên ý tưởng và phát triển triển chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới mới, bao gồm việc tạo ra bánh răng, tấm khung và cầu đỡ chế tác từ titanium cấp độ 5. Điều này đảm bảo rằng chiếc đồng hồ cực kỳ mảnh mai có thể chịu đựng được việc tháo rời cũng như các va đập và rung động.

Richard Mille RM UP-01 Ferrari là một phiên bản đồng hồ đeo tay cơ giới hạn. Chỉ có 150 chiếc được sản xuất, mỗi chiếc sẽ được bán với giá 1.888.000 USD.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang