Tiến độ cung cấp PS5 của Sony có thể gặp ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố kênh đào Suez

Với những sự cố của kênh đòa Suez ở thời điểm hiện tại thì Sony có thể sẽ phải chậm trễ lô hàng PS5 tiếp theo của mình

Dù đã được mở bán từ tháng 11 năm 2020 nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì nhiều game thủ vẫn phải đau đầu vì hệ máy chơi game mới nhất của Sony - PlayStation 5 vẫn trong tình trạng cháy hàng, cứ mỗi khi có lô hàng mới lại hết sạch chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Chưa kể sự tấn công của các "gian thương" cùng thời điểm dịch bệnh như hiện tại cũng là thứ khiến cho game thủ phải mua những chiếc máy PS5 với giá trên trời.

Nhưng những sự xui xẻo của game thủ vẫn chưa dừng lại đó khi mà những chuyến hàng PS5 của họ vẫn có khả năng bị trì hoãn bởi những sự cố đang diễn ra tại kênh đào Suez.

Tiến độ cung cấp PS5 của Sony có thể gặp ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố kênh đào Suez

Trong những ngày gần đây thì các kênh thông tin thời sự đang xôn xao về sự việc con tàu chở hàng khổng lồ Ever Given đang gặp phải sự cố mắc kẹt và gây cản trở giao thông đường biển một cách nghiêm trọng. Và điều đáng chú ý hơn hẳn đó là con tàu này lại mắc kẹt tại kênh đào Suez - một trong những tuyền đường vận chuyển hàng hài quan trọng nhất thế giới kết nối giữa châu Á và châu Âu, chịu trách nhiệm cho khoảng 12% khối lượng hàng hóa toàn cầu.

Tiến độ cung cấp PS5 của Sony có thể gặp ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố kênh đào Suez 2

Kể từ khi dịch bênh bắt đầu thì Sony đã phải đau đầu tìm ra giả pháp cho vấn đề cháy hàng PS5, giờ đây thêm vào sự cố ở kênh đào Suez lại dấy lên mối lo lắng về khả năng vận chuyển nguyên liệu để sản xuát PS5 của hãng, khiến cho tiến độ giao hàng cho game thủ sẽ chậm trễ hơn rất nhiều.

Dù là hệ máy gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến việc cung cấp đủ hàng cho game thủ nhưng PlayStation 5 vẫn là hệ máy thành công nhất của Sony với lượng bán ra tháng 11 vượt trội hơn cả  Nintendo Switch lẫn Xbox Series X. Hầu hết những game thủ may mắn có được chiếc máy này đều vô cùng hài lòng với những trải nghiệm mà PS5 mang lại cho họ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

VLTK 1 Mobile : Hướng dẫn Nga Mi - Môn phái cực mạnh dành cho F2P

VLTK 1 Mobile : Hướng dẫn Nga Mi - Môn phái cực mạnh dành cho F2P

Võ Lâm Truyền Kỳ từ phiên bản PC cách đây 16 năm đã nối tiếng là một game dành cho dân cày cuốc. Hiện tại thì bản VLTK 1 Mobile đã có mặt trên thị trường,, với lối chơi cập nhật thay đổi để phù hợp với thiết bị di động. Như vậy liệu game còn chỗ đứng cho dân cày không? Xin trả lời ngay là “vẫn còn”. Bài viết về phái Nga Mi này sẽ minh chứng cho điều đó. Vì sao là Nga Mi ư? Vì đây là phái nổi tiếng hợp với các game thủ thích cày chay.

Game Mobile
Lên đầu trang