Tổng hợp CPU gaming tốt nhất trong năm 2021 (Phần 2)

Hãy cùng mình tổng hợp qua những CPU gaming mạnh nhất trong năm 2021.

 

Thật khó để chọn CPU chơi game tốt nhất vào năm 2021- đơn giản là có quá nhiều lựa chọn tuyệt vời. Không giống như một vài năm trước, bốn lõi và tám luồng bây giờ là khá tiêu chuẩn ngay cả ở cấp thấp. Bạn có thể nhận được các CPU giá cả phải chăng mang lại hiệu suất chơi game đơn lõi tuyệt vời không chỉ trong các trò chơi ít chuyên sâu hơn như CS: GO mà còn trong nhiều trò chơi ba A như Call of Duty: Warzone và các ứng dụng sử dụng nhiều CPU sử dụng tất cả các lõi. Tất cả những điều này có nghĩa là có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết cho những người muốn tạo nội dung, stream, chơi trò chơi và sử dụng các ứng dụng ngốn hiệu suất của CPU với chi phí khá thấp.

Dưới đây là những CPU gaming tốt nhất trong năm 2021

AMD RYZEN 5 3600


Các CPU chơi game tốt nhất là AMD Ryzen 5 3600.

AMD Ryzen 5 3600 không chỉ là một CPU chơi game tuyệt vời với nhiều luồng xử lý mà nó còn có giá trị cực kỳ tốt. Ryzen 5 2600 trước đây vẫn là một lựa chọn vững chắc cho người xây dựng PC định hướng giá trị với mức giá thấp, nhưng kiến ​​trúc Zen 2 bổ sung quá đủ giá trị để chứng minh cho con chip mới nhất và tốt nhất. Và trong khi Ryzen 5 3600X có tốc độ xung nhịp cao hơn một chút so với người anh em không phải X của nó, trong các trò chơi, điều này có nghĩa là tốc độ khung hình chỉ tăng một phút với một khoản tiền kha khá.
 
Tổng hợp CPU gaming tốt nhất trong năm 2021 Phần 2


Với mức tăng IPC 15% so với Ryzen và Zen + thế hệ thứ hai, Ryzen 5 3600 mang đến sức mạnh chơi game giá cả phải chăng hơn cho thị trường phổ thông. Ở mức giá này, nó không chỉ tiến gần đến vị trí dẫn đầu về trò chơi của Intel mà còn vượt xa nó - và làm như vậy mà không đòi hỏi một lượng điện năng hay xu nào. Và hiệu suất đa lõi / luồng của nó làm cho nó trở thành một hiệu suất tuyệt vời trong các lĩnh vực khác ngoài chơi game. Tuy nhiên, có một cảnh báo cho tất cả điều này, đó là điều sau đây. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc ép xung và nếu bạn chủ yếu tập trung vào hiệu suất chơi game, thì Core i5 10600K dưới đây có thể là lựa chọn tốt hơn.
 

RYZEN 9 5900x


Các CPU cao cấp nhất là AMD Ryzen 9 5900X.

Con quái vật 12 lõi, 24 luồng này dựa trên kiến ​​trúc Zen 3 7nm mới của AMD và nó là CPU tốt nhất mà bạn có thể nhận được để chơi game trên một thiết lập cao cấp ngay bây giờ. Có một CPU Zen 3 mạnh hơn có sẵn dưới dạng 5950X 16 lõi.
 
Tổng hợp CPU gaming tốt nhất trong năm 2021 Phần 2  2

 

Cả 5950X và i9-10900K đều vượt trội hơn một chút về hiệu suất, nhưng bạn không thể đánh bại giá trị của một CPU trong phạm vi cao cấp ở đây. Socket AM4 có nghĩa là nếu trước đây bạn có màu đỏ, bạn thậm chí có thể không cần tung ra một bo mạch chủ mới, với hỗ trợ Zen 3 được cung cấp cho chipset B450 và X470 thế hệ trước trong tương lai gần thông qua bản cập nhật BIOS.
 

INTEL CORE I9 10900K


Các CPU nhanh nhất để chơi game là Intel Core i9 10900K.

Core i9 10900K mới của Intel là CPU chơi game nhanh nhất thế giới, nhưng mức giá cao ngất ngưởng và hiệu suất TDP (hoặc thiếu) có nghĩa là nó không có vị trí là CPU hoàn toàn tốt nhất để chơi game. Nhưng nếu tiền thực sự không phải là thứ đối với bạn và nếu bạn có một bộ tản nhiệt CPU quái vật thì deca-core từ Intel là bộ xử lý tốt nhất để ghép nối với card đồ họa cao cấp của bạn. CPU siêu tốc này sẽ kết hợp tuyệt vời với SSD NVMe.

 

Tổng hợp CPU gaming tốt nhất trong năm 2021 Phần 2  3

Khi nói đến các trò chơi có GPU, chiếm phần lớn trong các tựa game, không có sự khác biệt lớn giữa hiệu suất trong trò chơi của chip hàng đầu của Intel và các CPU cao cấp rẻ hơn của AMD, đặc biệt là ở 4K. Nó là một con chip tuyệt vời từ quan điểm kỹ thuật và hiệu suất, nhưng là một đề xuất giá trị - đặc biệt là trước sự cạnh tranh khốc liệt từ AMD - nó hơi khó để đề xuất.
Còn tiếp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang