Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 (Phần 2))

Mainboard gaming tốt nhất là một phần quan trọng của PC chơi game của bạn, vì vậy hãy đảm bảo CPU của bạn có chipset hoàn hảo.

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 2


BO MẠCH CHỦ AMD TỐT NHẤT

Các bộ vi xử lý Zen 3 Ryzen mới nhất được hỗ trợ bởi các mainboard có chipset B550 hoặc X570, nhưng nếu bạn sử dụng các chipset B450 hoặc X470 cũ hơn thì hỗ trợ cho chúng vẫn có sẵn, miễn là nhà sản xuất của bạn đã phát hành bản cập nhật BIOS.


ASUS ROG CROSSHAIR VIII DARK HERO

Bo mạch chủ AMD tốt nhất là Asus ROG Crosshair VIII Dark Hero.

Chipset X570 đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của PCIe 4 trên nền tảng AMD, cung cấp băng thông gấp đôi so với PCIe 3. Bo mạch của Asus là sự lựa chọn tốt nhất ở đây, không chỉ được trang bị các tính năng mà còn là một vẻ ngoài với đèn nền RGB và các tấm tản nhiệt màu đen bóng bẩy. Với ổ cắm AM4, bạn cũng có hỗ trợ cho các CPU dòng Ryzen 5000 mới nhất.

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 2  2

Khi nói đến chức năng, Asus là loại hàng đầu, với khe cắm M.2 kép (với bộ tản nhiệt để làm mát), hỗ trợ RAM DDR4 128GB ở tốc độ tối đa 4600MHz và hỗ trợ cả SLI hai chiều và ba và hai- cách CrossFire. Về kết nối, bạn sẽ có cổng USB Type-C Gen2, Gigabit LAN, DisplayPort và HDMI - hữu ích nếu bạn cần khắc phục sự cố card đồ họa bị lỗi.


MSI MPG B550 GAMING EDGE
Các bo mạch giá trị tốt nhất cho AMD là MSI MPG B550 Gaming Edge.


Mainboard MPG B550 Gaming Edge của MSI lọt vào danh sách của chúng tôi với giá trị tuyệt vời mà nó mang lại. Nó chạy chipset B550 trái ngược với X570, chỉ với một khe cắm PCIe 4 duy nhất - phần còn lại là thế hệ 3. Bạn vẫn được hỗ trợ cho bộ vi xử lý dòng Ryzen 5000 mới nhất. Một tính năng ngày càng phổ biến trong bo mạch chủ chơi game hiện nay, bạn có đèn nền RGB để tăng thêm phong cách.

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 2  3

Trên bo mạch, bạn nhận được Wi-fi 6, Bluetooth 5.1, hai khe cắm M.2 và một cổng Gen2 USB Type-C cho tốc độ truyền lên đến 20Gbps và một cổng Ethernet 2,5G. Tấm chắn IO được cài đặt sẵn cũng giúp lắp mọi thứ dễ dàng và trông gọn gàng hơn ở phía sau case của bạn.


GIGABYTE B450M DS3H
Các tốt nhất bo mạch chủ giá rẻ cho AMD là Gigabyte B450M DS3H.


Gigabyte's B450M DS3H là chipset thế hệ sau B550, nhưng bản cập nhật BIOS sẽ vẫn cho phép bạn sử dụng CPU Zen 3 Ryzen 5000 mới nhất. Tùy thuộc vào thời điểm sản xuất bo mạch chủ của bạn, nó có thể đi kèm với phần mềm cơ sở mới cho phép bạn tương thích với Zen 3 ngay từ đầu. Yếu tố hình thức micro-ATX có nghĩa là bạn có thể lắp cái này vào một chiếc hộp nhỏ gọn hoặc đơn giản là để lại cho bạn một số không gian trống nếu bạn quá gắn bó với tháp nguyên khối của mình. 

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 2  4
Là một bo mạch chủ giá rẻ, thật thiếu sót khi nói đến kết nối, nhưng nó vẫn có mọi thứ bạn cần cho một bản dựng ngân sách vững chắc với khe cắm M.2 cho SSD của bạn, hỗ trợ lên đến 128GB RAM DDR4 ở 3600MHz, và 2 way AMD CrossFire nếu bạn muốn chạy hai card đồ họa.


ASUS ROG STRIX X570-I GAMING

Các bo mạch chủ mini-ITX tốt nhất cho AMD là Asus ROG Strix X570-I Gaming.

Mainboard ổ cắm Mini-ITX AM4 nhỏ bé này của ASUS là bo mạch chủ ITX mini tốt nhất để chơi game mà bạn có thể mua, hỗ trợ các CPU Zen 3 mới nhất và vẫn đóng gói nhiều tính năng với kích thước nhỏ gọn. Tản nhiệt VRM cũng có một quạt tích hợp, giúp bạn ổn định hơn và không gian rộng hơn khi ép xung.

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 2  5

Kết nối giống như những gì bạn sẽ tìm thấy trên bất kỳ bo mạch chủ ATX form factor cao cấp nào, với Wi-fi 6 mới nhất, Bluetooth 5.0, một cổng USB Type-C Gen2 duy nhất, khe cắm M.2 kép và khe cắm PCIe 4 16x . Bạn có thể có tối đa 64 GB RAM DDR4 với tốc độ 3600MHz trên hai khe cắm DIMM của nó. Bạn vẫn nhận được bốn cổng SATA 6Gbps, và bảy USB 3.2 kết nối Loại A.


ASUS TUF GAMING X570-PLUS (WI-FI)

Mainboard tốt nhất cho AMD là Asus TUF Gaming X570-Plus (Wi-Fi).

Bo mạch X570 và B550 là lựa chọn tốt nhất của bạn để chạy CPU AMD Zen 3, nhưng ngay cả một chiếc X570 'bình dân' cũng là một khoản đầu tư đáng kể. Rốt cuộc, chipset đã được sản xuất gần như dành riêng cho các bo mạch cao cấp, những người đam mê. Tuy nhiên, các bo mạch chủ rẻ hơn trong phạm vi hiện nay cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa hiệu suất, chức năng và khả năng chi trả nếu bạn hoàn toàn phải có công nghệ hàng đầu hiện nay.

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 2  6

Asus TUF Gaming X570-Plus (Wi-Fi) là bo mạch chủ X570 rẻ nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm và do đó, nó trở thành điểm gia nhập hiệu quả nhất về chi phí trong hệ sinh thái PCIe 4.0. Nó vẫn sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền hơn nhiều so với những gì được yêu cầu bởi các bo mạch chủ AM4 TUF Gaming trước đó, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng CPU AMD Ryzen 4000-series thì bo mạch TUF có khả năng hơn sẽ giúp bạn vượt qua.

HƯỚNG DẪN MUA BO MẠCH CHỦ

Chọn một bo mạch chủ hoàn hảo cho thiết bị của bạn có thể cảm thấy giống như đi một vòng với tất cả I / O bạn muốn ở một bên và chi phí ở bên kia. Tuy nhiên, với một chút tư duy phản biện và lập kế hoạch xây dựng xung quanh bảng của bạn, quá trình này có thể khá dễ dàng.

Xét cho cùng, trừ khi bạn là một chuyên gia ép xung siêu hạng 1337, tất cả đều có chất lượng tốt, kiểu dáng phù hợp với trường hợp hoặc sở thích của bạn và một số ít cổng kết nối tốt. Hiệu suất giữa các bo mạch chủ hoàn toàn không đáng kể vào thời điểm này - mọi thứ từng tạo ra sự khác biệt cho hiệu suất PC từ lâu đã được chuyển sang trên chính CPU.

Sau tất cả, bo mạch chủ là vật chứa đựng tất cả các thành phần thú vị khác của bạn, thực sự khiến PC chơi game của bạn trở nên mạnh mẽ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang