Top 7 cách nâng cấp PC gaming nhanh hơn và chiến game mượt mà hơn

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để nâng cấp một PC gaming. 

PC gaming có thể được nâng cấp theo nhiều cách, giúp giảm thời gian tải và cải thiện trải nghiệm người dùng. Ưu điểm của việc sở hữu một chiếc PC là nếu một số bộ phận nhất định bị lỗi thời, bạn có thể dễ dàng thay thế chúng và hiệu suất có thể được đẩy lên mà không cần phải mua một chiếc máy mới.

7 cách nâng cấp PC gaming

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để nâng cấp một PC gaming. 

 

Nâng cấp SSD

Nếu PC của bạn vẫn đang sử dụng ổ HDD, bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn mới bằng cách lắp ổ SSD. Bạn không cần phải tháo ổ cứng hiện tại của mình mà chỉ cần thêm một ổ SSD mới.

Nâng cấp SSD

Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển Windows từ đĩa cứng sang SSD bằng phần mềm. PC của bạn sẽ nhanh hơn khi khởi động, truyền file và khả năng phản hồi tổng thể của hệ thống, và nếu bạn cài đặt game trên SSD, nó sẽ tải nhanh hơn.

 

Bổ sung RAM

Một khác để cải thiện hiệu suất là bổ sung thêm RAM cho PC của bạn. Đây cách nâng cấp nhanh và dễ tiếp cận nhất. Dung lượng RAM cao hơn sẽ cho phép bạn mở nhiều ứng dụng hơn cùng lúc và phần mềm ngốn dung lượng sẽ tăng tốc và các tác vụ như chỉnh sửa và chơi game sẽ mượt mà hơn.

Nâng cấp RAM

Bạn phải chắc chắn rằng RAM mới tương thích với maiboard và CPU của mình. RAM DDR4 sẽ không hoạt động trên bo mạch chủ DDR3 và bạn cần kiểm tra xem mình có các khe trống để lắp RAM hay không.


Tản nhiệt CPU mới

Tản nhiệt CPU tốt hơn cũng làm một cách cải thiện hiệu suất PC của bạn. Tản nhiệt đi kèm CPU không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, vì nó sẽ gặp khó khăn trong việc giữ nhiệt độ thấp. 

Nâng cấp tảng nhiệt CPU

Tản nhiệt CPU bên thứ ba sẽ loại bỏ hiệu suất hoạt động và tăng tốc độ khung hình trong game. 

Bạn cần đảm bảo rằng tản nhiệt CPU tương thích với bản dựng của bạn. Hầu hết các tản nhiệt đều tương thích với nhau, nhưng tuỳ thuộc vào case của bạn là lớn hay nhỏ để phù hợp với tản nhiệt CPU. 

 

Nâng cấp GPU

Việc nâng cấp một card đồ họa mới có thể ảnh hưởng nhiều nhất đến các tựa game về mặt hiệu suất. Nếu GPU hiện tại của bạn đã lỗi thời và đang "gồng gánh: để theo kịp các yêu cầu được đề xuất của game mới hơn, thì nâng cấp lên GPU mới là một lựa chọn tốt.

Nâng cấp card đồ hoạ

Trước khi cài đặt GPU, hãy đảm bảo rằng PSU của bạn đủ mạnh để chứa một card đồ họa mới. GPU mới hơn yêu cầu nhiều năng lượng hơn và kích thước lớn hơn.

 

Nâng cấp thiết bị ngoại vi

Bàn phím, chuột, tai nghe, pad chuột, ... đã bị hao mòn rất nhiều trong quá trình sử dụng từ năm này sang năm khác. 

Nâng cấp thiết bị ngoại vi

Việc nâng cấp thiết bị ngoại vi cũng không cần phải quá tốn kém. Các nhà sản xuất cung cấp chuột chơi gaming, tai nghe và bàn phím chất lượng, điều này cũng sẽ giúp thiết lập của bạn trông đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ.

 

Nâng cấp màn hình mới 

Nếu bạn có màn hình có tốc độ làm mới 75Hz hoặc thấp hơn, bạn đang bỏ lỡ một phần lớn trải nghiệm chơi game. Nâng cấp một màn hình chơi game 144Hz trở lên sẽ giúp bạn trải nghiệm các tựa game ở công suất tối đa và thay đổi đáng kể trải nghiệm của bạn.

Nâng cấp màn hình

Nâng cấp lên màn hình có độ phân giải cao hơn là một cách tốt để làm cho trò chơi của bạn trông đẹp hơn và chi tiết hơn.

 

Nâng cấp CPU và Maiboard của bạn

Đây là nhiệm vụ khó khăn nhất để nâng cấp PC gaming của bạn. Nếu bạn đang có ý định mua một CPU mới, thì khả năng cao là bạn sẽ cần phải "tậu" thêm cho mình mainboard mới. 

Nâng cấp mainboard và CPU

Đây cũng là một cách tốn kém để nâng cấp PC gaming của bạn vì bạn cần phải có hai thành phần thay vì một, mặc dù những cải thiện về hiệu suất của bạn sẽ rất lớn với tốc độ khung hình tốt hơn trong trò chơi và các ứng dụng sẽ chạy nhanh hơn.

Có một số cách để tăng hiệu suất. Vệ sinh PC của bạn là một trong số đó, bụi có thể ảnh hưởng đến tốc độ của PC nhiều. Một cách khác giúp tăng hiệu suất là nâng cấp tất cả drive và cài đặt phiên bản Windows mới nhất - kiểm tra virus và phần mềm độc hại cũng có thể hữu ích.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang