Trung Quốc cấm trẻ dưới 18 tuổi sử dụng điện thoại hơn 2 giờ mỗi ngày

Trung Quốc lên kế hoạch hạn chế trẻ dưới 8 tuổi sử dụng thiết bị di động tối đa 40 phút/ ngày.

Vào ngày 2 tháng 8, Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc đưa ra các quy định hạn chế sử dụng trẻ em dưới 18 tuổi sử dụng điện thoại thông minh tối đa 2 giờ mỗi ngày. Thông báo trên là iáng một đòn mạnh vào Tencent Holdings và các công ty công nghệ khác.

Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết các nhà cung cấp cũng phải đặt ra giới hạn thời gian sử dụng thiết bị di động, với lo ngại về chứng nghiện trực tuyến ngày càng gia tăng. Trong quy định, người dùng 16-18 tuổi sẽ có 2 tiếng, trẻ em 8-16 tuổi sẽ có một tiếng, trong khi trẻ em dưới 8 tuổi chỉ được phép có 8 phút sử dụng điện thoại mỗi ngày.Các nhà cung cấp cũng được yêu cầu đặt giới hạn thời gian sử dụng theo các cải cách do CAC đề xuất.

Trung Quốc cấm trẻ dưới 18 tuổi sử dụng điện thoại hơn 2 giờ mỗi ngày

Sau khi thông báo được đưa ra, cổ phiếu của nhiều Big Tech tại Trung Quốc có dấu hiệu giảm. Kuaishou Technology, một dịch vụ video ngắn, giảm khoảng 4% trong khi ứng dụng truyền thông xã hội Weibo. giảm hơn 5% giá trị. Cổ phiếu của Bilibili và Kuaishou lần lượt giảm 6,98% và 3,53%, trong khi Tencent, công ty điều hành ứng dụng mạng xã hội WeChat, ngưng ở mức thấp hơn 2,99%.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc cố gắng kiểm soát lĩnh vực công nghệ, một phần do lo ngại về rủi ro do công nghệ kỹ thuật số gây ra cho những người trẻ tuổi. 

Trung Quốc cấm trẻ dưới 18 tuổi sử dụng điện thoại hơn 2 giờ mỗi ngày

Vào năm 2021, chính phủ đã đưa ra các quy định giờ giới nghiêm cho trẻ dưới 18 tuổi chơi game. Điều này đã có tác động rất lớn đến những gã khổng lồ trong lĩnh vực game như Tencent. 

Các nền tảng chia sẻ video như Bilibili, Kuaishou và ByteDance kể từ năm 2019 đã cung cấp "chế độ dành cho giới trẻ" giới hạn quyền truy cập của người dùng vào nội dung và thời gian sử dụng.

Ứng dụng Douyin giống TikTok của ByteDance cấm thanh thiếu niên sử dụng ứng dụng này trong hơn 40 phút.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang