Trung Quốc cấm trẻ dưới 18 tuổi sử dụng điện thoại hơn 2 giờ mỗi ngày

Trung Quốc lên kế hoạch hạn chế trẻ dưới 8 tuổi sử dụng thiết bị di động tối đa 40 phút/ ngày.

Vào ngày 2 tháng 8, Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc đưa ra các quy định hạn chế sử dụng trẻ em dưới 18 tuổi sử dụng điện thoại thông minh tối đa 2 giờ mỗi ngày. Thông báo trên là iáng một đòn mạnh vào Tencent Holdings và các công ty công nghệ khác.

Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết các nhà cung cấp cũng phải đặt ra giới hạn thời gian sử dụng thiết bị di động, với lo ngại về chứng nghiện trực tuyến ngày càng gia tăng. Trong quy định, người dùng 16-18 tuổi sẽ có 2 tiếng, trẻ em 8-16 tuổi sẽ có một tiếng, trong khi trẻ em dưới 8 tuổi chỉ được phép có 8 phút sử dụng điện thoại mỗi ngày.Các nhà cung cấp cũng được yêu cầu đặt giới hạn thời gian sử dụng theo các cải cách do CAC đề xuất.

Trung Quốc cấm trẻ dưới 18 tuổi sử dụng điện thoại hơn 2 giờ mỗi ngày

Sau khi thông báo được đưa ra, cổ phiếu của nhiều Big Tech tại Trung Quốc có dấu hiệu giảm. Kuaishou Technology, một dịch vụ video ngắn, giảm khoảng 4% trong khi ứng dụng truyền thông xã hội Weibo. giảm hơn 5% giá trị. Cổ phiếu của Bilibili và Kuaishou lần lượt giảm 6,98% và 3,53%, trong khi Tencent, công ty điều hành ứng dụng mạng xã hội WeChat, ngưng ở mức thấp hơn 2,99%.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc cố gắng kiểm soát lĩnh vực công nghệ, một phần do lo ngại về rủi ro do công nghệ kỹ thuật số gây ra cho những người trẻ tuổi. 

Trung Quốc cấm trẻ dưới 18 tuổi sử dụng điện thoại hơn 2 giờ mỗi ngày

Vào năm 2021, chính phủ đã đưa ra các quy định giờ giới nghiêm cho trẻ dưới 18 tuổi chơi game. Điều này đã có tác động rất lớn đến những gã khổng lồ trong lĩnh vực game như Tencent. 

Các nền tảng chia sẻ video như Bilibili, Kuaishou và ByteDance kể từ năm 2019 đã cung cấp "chế độ dành cho giới trẻ" giới hạn quyền truy cập của người dùng vào nội dung và thời gian sử dụng.

Ứng dụng Douyin giống TikTok của ByteDance cấm thanh thiếu niên sử dụng ứng dụng này trong hơn 40 phút.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Baby Steps “trừng phạt” người chơi bỏ qua quá nhiều đoạn cắt cảnh bằng video 28 phút đầy hài hước

Baby Steps “trừng phạt” người chơi bỏ qua quá nhiều đoạn cắt cảnh bằng video 28 phút đầy hài hước

YcontentGấu Hồng

Tựa game Baby Steps vốn đã nổi tiếng với độ khó và sự lập dị nhưng hóa ra trò chơi này còn cài cắm một “món quà” đặc biệt dành cho những ai thường xuyên bấm bỏ qua các đoạn cắt cảnh: một đoạn phim kéo dài tận 28 phút với hàng loạt lời thoại châm biếm và trò đùa hướng thẳng tới chính người chơi.

Game Offline
“Lord of the Mysteries” – Ứng viên Anime của năm 2025 chính thức được xác nhận phần 2

“Lord of the Mysteries” – Ứng viên Anime của năm 2025 chính thức được xác nhận phần 2

YcontentGấu Hồng

Lord of the Mysteries đã chứng minh rằng anime Trung Quốc hoàn toàn có thể sánh ngang với các sản phẩm Nhật Bản nếu được đầu tư nghiêm túc. Với phần 2 đã được xác nhận và kế hoạch dài hơi trong tương lai, bộ phim đang trở thành một trong những ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu Anime của năm 2025.

Giải trí
Lên đầu trang