Xiaomi đang nghiên cứu về pin lithium-ion cải tiến cho smartphone của hãng trong tương lai

Công ty đã sản xuất một loại pin có dung lượng cao hơn 10% ở cùng một khối lượng.

Đầu năm này, một nghiên cứu của MIT cho thấy mức giá của pin lithium-ion đã giảm hơn 97% kể từ khi được giới thiệu vào năm 1991. Mức giá đã giảm này có lợi ích cho ngành công nghiệp ôtô điện và di động, đồng thời cũng khiến hệ thống điện mặt trời dân dụng với thiết thực với mức giá phải chăng hơn. 

Xiaomi đang nghiên cứu về pin lithium-ion cải tiến cho smartphone của hãng trong tương lai

Trong trường hợp điện thoại, các nhà sản xuất đã sử dụng pin lớn để tích hợp với điện thoại giúp thiết bị có thời gian sử dụng lâu hơn. Đồng thời, các nhà sản xuất pin đã bắt đầu thêm ngày càng nhiều silicon vào cực dương của pin lithium-ion. Điều này cải thiện mật độ năng lượng của chúng nhưng cũng làm tăng chi phí và độ phức tạp của thiết kế tế bào pin cuối cùng, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất vẫn miễn cưỡng tăng lượng pha tạp silicon vượt quá 10%.

Xiaomi đang nghiên cứu về pin lithium-ion cải tiến cho smartphone của hãng trong tương lai 2

Xiaomi cho biết họ đang nghiên cứu một công nghệ pin mới cho các dòng điện thoại sắp ra mắt của mình, công nghệ này sẽ có dung lượng cao hơn tới 10% trpng khi vẫn giữ nguyên dung lượng. Để đạt được điều đó, công ty Trung Quốc đang sử dụng doping silicon, cao hơn gấp 3 lần so với những gì được sử dụng hiện nay là 3-5%. Pin mới cũng sẽ sử dụng một con chip được gọi là "Máy đo nhiên liệu" và bao bì được cải tiến để đảm bảo hoạt động an toàn, vì các cực dương pha tạp silicon có xu hướng mở rộng trong quá trình sạc và co lại trong quá trình phóng điện. 

Xiaomi đang nghiên cứu về pin lithium-ion cải tiến cho smartphone của hãng trong tương lai 3

Xiaomi cho biết thời lượng pin trên thiết bị động trong tương lai của họ sẽ tăng lên 100 phút, mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn chip, màn hình hoặc tốc độ làm mới và các yếu tố khác. Tại thời điểm này vẫn chưa rõ loại pin mới nyaf có tương thích với công nghệ HyperCharge của hãng hay không. 

Xiaomi có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt pin mới vào giữa năm 2022, vì thế chúng ta có thể sẽ có cơ hội trải nghiệm nó trên điện thoại Xiaomi mới vào đầu năm 2023.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang