7 vần đề khiến nhiều người dùng phàn nàn trên Windows 11

Dưới đây là những điều gây phàn nàn trên Windows 11.

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft được khen ngợi vì thiết kế sạch sẽ và hiệu suất được cải thiện, nhưng một số người dùng đang tìm thấy lỗi với những hạn chế về tính năng của nó. Dưới đây là những điều gây phàn nàn trên Windows 11.

Yêu cầu phần cứng của Windows 11 quá cao

Khi ra mắt, phần lớn được tạo ra bởi các yêu cầu phần cứng quá cao của Windows 11. Khiếu nại này c7 vần đề khiến nhiều người dùng phàn nàn trên Windows 11hủ yếu ảnh hưởng đến những người muốn nâng cấp PC hiện tại của họ lên Windows 11. Có lẽ Microsoft muốn bạn mua một máy tính mới chạy Windows 11 chứ không phải nâng cấp một máy cũ. một. Vẫn không có tùy chọn mua Windows 11 như Windows 10, vì vậy những người muốn nâng cấp từ Windows 7 hoặc mua PC mới trước tiên phải cài đặt Windows 10 và sau đó thực hiện quy trình nâng cấp miễn phí .

Công bằng mà nói, nhiều yêu cầu phần cứng đối với Windows 11 thực sự thấp một cách đáng ngạc nhiên : CPU 1GHz, 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ. Đó là những thông số kỹ thuật của 10 năm trước. Các trình chặn thực sự là ba yêu cầu phần cứng cụ thể.

CPU phải được ra mắt từ khoảng ba năm trở lại đây,

PC phải có chip bảo mật TPM

Chip đó phải có khả năng sử dụng Secure Boot.

 

Thay đổi ứng dụng mặc định trong Windows 11 là quá khó

7 vần đề khiến nhiều người dùng phàn nàn trên Windows 11 2

Để đặt ứng dụng mặc định trong Windows 11 , bạn phải chỉ định riêng từng loại file cho ứng dụng bạn muốn sử dụng cho ứng dụng đó. Điều này có nghĩa là, thay vì một cài đặt để thay đổi, chẳng hạn như CyberLink PhotoDirector thành ứng dụng ảnh mặc định của bạn cho tất cả ảnh, bạn phải xem qua tất cả các loại file và giao thức mà trình duyệt web xử lý: BMP, DNG, JPG, PNG, TIFF, NEF, và cứ thế tiếp tục.

Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft để sử dụng Windows 11

Chạy Windows 11 Home Editon yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoaanr Microsoft, điều này mang lại một số lợi ích, chẳng hạn nhu đăng nhập một lần cho Office, sao lưu vào OneDrive, cài đặt đồng bộ nhiều thiết bị, mã hoá toàn bộ ỗ đĩa hệ thống và khả năng cài đặt lại Windows mà không cần số series. 

Trên thực tế, chỉ có phiên bản Windows 11 Home mới có yêu cầu này. Windows 11 Pro không yêu cầu bạn đăng nhập và hy vọng đó là SKU mà những người phàn nàn nhiều nhất sẽ sử dụng trong mọi trường hợp, vì chỉ có sự quan tâm của giới công nghệ.

 

Menu Start của Windows 11 ít sử dụng hơn Windows 10

7 vần đề khiến nhiều người dùng phàn nàn trên Windows 11 3

Với hầu hết mọi phiên bản Windows mới, nút Start và menu Start là những điểm gây tranh cãi lớn. Menu Start của Windows 10 làm đúng và là một tính năng không được đánh giá cao. Với Windows 10, mọi thứ được đặt ở góc dưới bên trái có nghĩa là menu không che các ứng dụng đang chạy ở giữa màn hình.

Menu Start của Window 10 cũng cung cấp khả năng truy cập thuận tiện vào Cài đặt và các thư mục ngay trên Menu Start. Nó cũng đặt các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất và các ứng dụng được cài đặt mới nhất lên trên cùng (nếu bạn bật tính năng này). Đó là tất cả những gì đã mất trong Windows 11, thay vào đó cung cấp các biểu tượng tài liệu và ứng dụng được Đề xuất và Ghim. 

Thanh tác vụ của Window 11 kém hữu ích hơn thanh tác vụ của Windows 10

 

Với thanh taskbar được căn giữa của Windows 11, một vấn đề là nút Start không được căn giữa. Nó ở cuối bên trái của thanh taskbar và nếu bạn mở nhiều ứng dụng hơn, vị trí của nó sẽ thay đổi.

7 vần đề khiến nhiều người dùng phàn nàn trên Windows 11 4

Rất may, có một bản sửa lỗi cho sự khó chịu này. Chuyển đến Taskbar Setting và thay đổi nó thành căn chỉnh bên trái. Bằng cách đó, nút Start vẫn ở một vị trí thuận tiện. Sẽ thật tuyệt nếu Microsoft cung cấp tùy chọn đặt giữa nút Start cho những ai thích cách sắp xếp đó. Dù sở thích của bạn là gì, nút vẫn nên giữ nguyên khi bạn chọn một vị trí cho nó.

 

Windows 11

7 vần đề khiến nhiều người dùng phàn nàn trên Windows 11 5

Một số người dùng Windows 11 đang phàn nàn rằng họ hiện buộc phải sử dụng Microsoft Edge làm trình duyệt web của mình. Bằng chứng được thu về bởi nhiều người dùng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào bạn chọn trên Windows 11, mặc dù một số chức năng hạn chế của hệ điều hành như tính năng thời tiết và tìm kiếm tích hợp sẽ tự động mở Edge. 

Windows 11 loại bỏ Action Center

Action Center Window 10 là một trong những bổ sung Windows tốt nhất trong nhiều năm, nhưng với Windows 11 tính năng đã biến mất, được thay thế bằng một nhóm các cài đặt và bảng thông báo riêng biệt giống như trong macOS. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi không mở cài đặt Wi-Fi và tương tự khi bạn nhấp vào Pin. Action Center Windows 10 kết hợp các cài đặt và thông báo nhanh trong một bảng điều khiển có thể tùy chỉnh, thuận tiện. Sự thay đổi này cũng làm ảnh hưởng đến người dùng máy tính bảng. 

7 vần đề khiến nhiều người dùng phàn nàn trên Windows 11 6

Bên cạnh những khuyết điểm trong Windows 11, bạn cũng nhận ra hệ điều hành mới này có khá nhiều ưu điểm khác: các góc cửa sổ mới được bo tròn đáng yêu và các nét thiết kế trong suốt linh hoạt, Layout Snap , Widgets, khả năng Android App, Focus Sessions trong ứng dụng Đồng hồ và các cải tiến về chơi game trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang