YouTube sẽ giảm độ phân giải video xuống 480p vào tháng sau nhằm giảm băng thông

YouTube tuyên bố rằng họ sẽ giảm độ phân giải mặc định với toàn bộ người dùng trên toàn thế giới.

 

Sau khi ra quyết định giảm độ phân giải mặc định video với người dùng Châu Âu cách đây ít lâu, YouTube tuyên bố rằng họ sẽ giảm độ phân giải mặc định với toàn bộ người dùng trên toàn thế giới.

Cụ thể, độ phân giải mặc định là 480p. Những người muốn xem ở độ phân giải cao thì vẫn có thể xem được nhưng họ sẽ phải tự chọn sang độ phân giải cao hơn. Điều này sẽ có tác dụng làm giảm tải băng thông khi mà mọi người đều ở nhà để chống sự bùng phát của dịch corona. 

YouTube sẽ giảm độ phân giải video xuống 480p vào tháng sau nhằm giảm băng thông

YouTube cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính phủ và các nhà mạng trên khắp thế giới để có thể góp phần giúp giảm tải hệ thống trước sự kiện chưa từng có này”

Hiện nay YouTube là công ty duy nhất giảm độ phân giải mặc định tự động để giảm tải băng thông. Netflix đã giảm bitrates ở khu vực Châu Âu để giảm tải 25% băng thông. Apple và Amazon cũng làm tương tự nhưng đồng thời cũng theo dõi tình hình ở Mỹ và các quốc gia khác.

YouTube sẽ giảm độ phân giải video xuống 480p vào tháng sau nhằm giảm băng thông 2

Các công ty đều sẵn sàng hành động ở các quốc gia khác nếu đường truyền có vấn đề. Giám đốc văn phòng nội dung Netflix, Ted Sarandos, gợi ý rằng Netflix có thể làm điều tương tự trên khắp thế giới nếu chính quyền địa phương yêu cầu.

Khi càng ngày càng nhiều người làm việc và học ở nhà, những lo ngại về “sức nặng” đè lên đường truyền lớn dần. Với tình hình hiện tại, dịch corona không chỉ làm ảnh hưởng đến những nền tảng video, Sony đã tuyên bố rằng họ sẽ giảm tốc độ tải trên PlayStation ở Châu Âu trong nỗ lực đảm bảo đường truyền ổn định cho toàn bộ cộng đồng. Ngày càng nhiều công ty sẽ có những hành động tương tự trên khắp thế giới nếu như mọi người vẫn còn làm việc và học tập ở nhà.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang