Youtuber tự chế laptop với 2 màn hình siêu độc, người xem hết lời khen ngợi

Một nam youtuber đã tự mình sáng tạo nên một chiếc laptop 2 màn hình cực kì độc đáo, thứ mà ít hãng công nghệ nào có thể làm được ở thời điểm hiện tại.

Matthew Perks được cộng đồng mạng biết đến như là một người có khả năng sáng tạo những món đồ công nghệ cực kì độc đáo, như biến một chiếc TV cũ thành đèn đèn tạo ánh sáng Mặt Trời, hay một chiếc PC tản nhiệt nước gắn vào bàn....Mới đây thì anh cũng đã cho ra mắt thêm một sản phẩm mới và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, đó là một chiếc Laptop với 2 màn hình.

Youtuber tự chế laptop với 2 màn hình siêu độc, người xem hết lời khen ngợi

Ngoài khả năng gia tăng diện tích làm việc ra thì chiếc laptop này cũng có cho mình một số lợi ích về mặt công thái học, khi mà chiếc màn hình thứ 2 được đặt ở ngay bên trên màn hình đầu tiên, tức là ngang với tầm nhìn của hầu hết người dùng hơn là những chiếc laptop được sản xuất hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại thì chỉ có một hãng sản xuất có những sản phẩm có thiết kế tương tự như Perks là Intel với cái tên laptop Honeycomb Glacier với một màn hình được đặt ngay phía trên một màn hình chính, tuy nhiên nó lại có kích thước nhỏ hơn sản phẩm của Perks khi chỉ có 12.3-inch. Sản phẩm của Intel hiện cũng chỉ là một phiên bản thử nghiệm và chưa biết khi nào sẽ ra mắt chính thức.

Để có thể thiết kế được chiếc laptop này cần có một màn hình LCD, một bảng mạch để cấp nguồn cho nó và cần một nguồn điện ngoài (sử dụng pin dự phòng hoặc gắn thẳng vào laptop bằng cổng USB Type-C). Kèm theo đó thì ta cũng cần một bộ khung vững chắc để có thể cố định màn hình LCD, mà trong video của Perkz thì anh đã sử dụng máy in 3D để tạo ra một bản lề để gắn lên màn hình chính.

Ngoài ra cũng có thể thấy được rằng nhược điểm lớn nhất của chiếc laptop này, ngoài độ nặng của nó ra thì việc gập vào sẽ khiến cho màn hình phía trên hướng ra ngoài, điều đó có thể khiến cho màn hình bị trầy xước nếu người dùng không để ý kĩ. Vì vậy không nên đặt laptop này cùng với những vật có bề mặt sắc nhọn như chìa khóa...

YouTuber chế ra laptop 2 màn hình cực đỉnh - Ảnh 3.

Còn nếu bạn không thể tạo ra được một sản phẩm như thế này thì cũng có thể tận dụng những phần mềm tạo ra màn hình thứ 2 của những chiếc mày tính bảng Android hay iPad. Còn đối với những người sử dụng MacBook thì có thể áp dụng hệ điều hành Catalina, hoặc đơn giản là sử dụng cáp chuyên dụng để sử dụng tính năng "Sidecar" cùng iPad để giảm độ trễ xuống thấp nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang