CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League

Hãy cùng điểm qua một số điểm sáng trong 5 ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu CF2L vừa qua nhé.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League

Nếu bạn chưa biết, CF2L SS1 2018 là giải đấu thể thao điện tử bộ môn CrossFire Legends do NPH VNG tổ chức với tổng giải thưởng lên đến 500 triệu đồng. Trong 3 ngày thi đấu đầu tiên vòng 1/8 từ ngày 19/3 đến 21/3 đã có 3 đội có được tấm vé thi đấu giải bán chuyên Pro League 2018 là Ez Gaming 1, Color, Lính đánh thuê. Đồng thời trong 2 ngày thi đấu còn lại 22/3 - 23/3 Blue Stars và Wiki cũng đã có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ để thăng hạng thi đấu. Đồng thời chính thức góp mặt vào trận bán kết đỉnh cao giải CF2L mùa 1 2018.

Ngày thi đấu 22/3: Blue Stars vs Ace Gamer: 2 - 0

Đối với Blue Stars, đây là team nghiệp dư vừa xuất hiện trong CF2L được xem như một nhân tố bí ẩn rất đáng gờm khi họ đã xuất sắc lọt vào đến vòng tứ kết. Còn với Ace Gamer thì lại được đánh giá là ứng cử viên vô địch mùa giải năm nay. Các map thi đấu lần lượt là Bão Sa Mạc, Trạm Phát Sóng và Đảo Thiên Đường.

Map Bão Sa Mạc, ngay từ round đấu đầu tiên các thành viên bên phía Ace Gamer đã thực hiện một chiến thuật rất Việt Nam đó là “rush B nonstop” khi cả 4 thành viên đều tràn vào B nhanh và chỉ giữ duy nhất một người ở khu vực mid. Với việc chưa có thông tin về lối chơi thì Blue Stars chỉ bố trí 1 người thủ B lúc đầu nên sau một pha trade kill thì Ace Gamer đã chiếm được khu vực bomb site B và ngay lập tức với lợi thế từ việc bom đã được đặt và có những vị trí nấp tốt thì Ace Gamer có cho mình round đấu đầu tiên.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 2

Tuy nhiên đến round đấu thứ 2 thì Blue Stars thể hiện lối chơi khá mạnh bạo khi đẩy cả hai thành viên từ A long về khu vực nhà BL và có cho mình đến 2 mạng hạ gục mà không mất người nào, qua đó cũng khiến các thành viên bên phía Ace Gamer rơi vào thế bị động khi hoàn toàn bị kiểm soát bản đồ và họ chỉ co cụm ở nhà và với 1 pha bắn chuẩn xác đến từ Bastosai và double kills dành cho Bi giúp Blue Stars đưa trận đấu cân bằng với tỉ số 1-1.

Round đấu thứ 3 là round đấu dành cho Bastosai khi anh đã có đến 4 mạng bằng khẩu Barrett và Desert Eagle của mình. Với mục tiêu là giành lại khu vực A long thì Ace Gamer quyết định tràn ra A long để chiếm trước nhưng Bastosai là một tay bắn tỉa cực tốt. Điều đó đã được chứng minh qua những round đấu trước khi anh luôn là một ngôi sao vàng trong nhưng ngôi sao xanh Blue Stars và đã dập tắt kế hoạch của Ace gamer bằng một tình huống quadra kills.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 3

Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn khi round đấu thứ 4 lại là 1 chiến thắng giành cho Ace Gamer và dường như cả hai đang thể hiện một tinh thần rất tập trung và mong muốn có cho mình một chiến thắng. Round đấu thứ 5 khi trong một tình huống cứu bomb ở site A, Skill đã có một pha sấy Ak47 cực tốt khi có cho mình triple kills trên bomb site A. Tuy bom được đặt ở vị trí A long và Zin cũng đã hạ gục được Skill nhưng Bastosai móc A long thành công và đem lại chiến thắng cho Blue Stars.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở round đấu thứ 8 khi cả 2 đội đang hòa nhau với tỉ số 4 đều thi Tỏi đã có cho mình một pha highlight bằng có cho mình 1 pha ace clear team khi họ đang cố gắng vào bomb site B giúp Blue Stars dẫn trước 5-4 trước khi đổi bên và đưa tinh thần của họ lên ở mức cao nhất.

Sau khi đổi bên Blue Stars cho thấy mình lấn lướt hoàn toàn và liên tục có cho mình những round thắng liên tiếp với việc Bastosai là 1 tay sniper bắn theo kiểu tank rất cơ động và đồng đội cover rất tốt. Ace gamer chống trả yếu ớt và chỉ có cho mình thêm 2 rounds thắng trước khi chịu thua với tỉ số 10-6.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 4

Map đấu thứ 2 là map Trạm Phát Sóng do Ace Gamer pick. Tuy nhiên có vẻ như họ đã bị trôi game và suy sụp tinh thần khá nhiều ở trận đấu trước nên thi đấu hoàn toàn lúng túng và không gắn kết với nhau. Cộng thêm với việc Bastosai và Skill bắn rất bay thì Ace Gamer đã hoàn toàn bất lực và vỡ trận. Điều đó được chứng minh bằng một pha xử lí vô cùng lỗi ở round đấu cuối cùng khi đã bị dẫn 9-1. Tuy là không đủ thời gian nhưng WQuing vẫn quyết định đi về A thay vì là đặt bomb ở B và cố gắng clutch 1 vs 2 dẫn theo hệ quả là hết thời gian nhưng chưa kịp đặt bomb. Qua đó đưa Blue Stars lên tỉ số 10-1 và kết thúc trận đấu với tỉ số 2-0 sau hai map đấu.

Ngày thi đấu 23/3: Wiki vs Con Nhà Lành: 2 - 0

Wiki là một team đến từ clan cùng tên trong đó một tanker rất tốt là ĐiLak. Về phía Con Nhà Lành, đây là team đến từ clan nằm trong top bảng xếp hạng của CFL đó là Clan GOD. 

Map Trạm Vệ Tinh, khởi đầu trận đấu với phía Wiki có cho mình phe BL và Con Nhà Lành có cho mình phe GR. Ngay ở round đấu đầu tiên Con Nhà Lành đã chọn cho mình lối chơi chủ động khi đẩy đến 3 hầm B ngay từ rất sớm nhưng Bình6Múi đã đập tan ý định đó với 1 pha snip rất tốt lấy đi cái mạng của Bé Bột. Cái giá phải trả là khá đắt khi bị bao vây và tuy đổi được 1 mạng của LongLak nhưng lại phải nằm xuống cả ba khi ChooCho backup đồng đội và sấy rất tốt.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 5

Wiki lại tiếp tục chọn lấy chơi “mạnh bạo” khi biết B đã clear sau khi giết 3 mạng nhưng lại chọn cho mình bombsite A để tấn công và qua đó ChôChô có tiếp một mạng trước khi PhuongXinh kết thúc round đấu bằng việc lấy cho mình cái mạng của BéTuấn.

Round đấu thứ 2 tiếp tục là một round bùng nổ của Wiki khi dường như biết được đối phương sẽ không dám đẩy B nữa sau khi kế hoạch ở round trước phá sản, họ thực hiện chiến thuật rush B và chỉ để lại 1 người lurker ở bombsite A, đặc biệt Binh6Mui đã có 1 pha bắn theo “game sense” rất hay khi tuy không biết vị trí của đối phương nhưng có một pha đục thùng rất tốt và lấy đi cái mạng của Hương Rubi và sau đó lấy luôn cái mạng của Quin qua đó đưa Wiki dẫn 2-0.Wiki cho thấy sự vượt trội của mình khi họ không đi lẻ mà đi theo cặp để cover nhau, nhờ như thế mà các tình huống đổi mạng luôn được diễn ra, thậm chí là với skill cá nhân tốt hơn họ không cần phải đổi mạng.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 6

Với việc Quin không thể bắt được 2 thành viên tràn từ mid sang B và Hương Rubi bị quay bởi 3 thành viên ở bombsite B thì tuy đã rất xuất sắc khi đổi được 2 mạng trước khi nằm xuống nhưng chừng đó là chưa đủ, qua đó đưa Wiki dẫn 3-0 khá dễ dàng.

B site dường như là tử huyệt của Con Nhà Lành khi trong round đấu tiếp theo một lần nữa B lại thủng sau khi Binh6Mui có đến 3 mạng bằng khẩu Barrett của mình. Chỉ đến khi round đấu thứ 5 thì Con Nhà Lành mới có thể gỡ được sau vào tình huống vào mid khá lỗi của Wiki và bị hạ gục tất cả, ĐiLak đổi được mạng trong bombsite B nhưng chỉ còn 14 máu và đành chịu thua. Rút ngắn tỉ số còn 4-1.
Sau khi sốc lại tinh thần, Con Nhà Lành lại tiếp tục đẩy B từ sớm nhưng lần này kế hoạch lại rất thành công khi Quin có double kills với khẩu m14ebr và dường như anh sử dụng khẩu súng này rất thuần thục. Ở phía bên kia chiến tuyến là khu vực hẻm A BéBột có 1 pha snip rất tinh tế khi bắn xuyên khói có double kills, đặc biệt là phát bắn thứ 2 là wallbang và Quin đưa tỉ số thành 2-4 với 1 mạng nữa ở hẻm B, có cho mình triple kills không chính thức.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 7

Dường như đánh B là thất bại nên round đấu tiếp theo Wiki chọn cho mình lối đánh mid to A và đã rất thành công. Đưa tỉ số lên dẫn trước 5-2. Round đấu thứ 8 tưởng chừng như lại là một round đấu bùng nổ của Wiki khi hoàn toàn clear được hầm B sau khi bắt được 2 mạng, sau đó tiếp tục bắt được BinhAn ở site A và đưa thế trận về 5 vs 2. Tuy nhiên đối với game FPS, thì cho dù còn 1 mạng vẫn có thể làm nên điều kỳ tích và điều kỳ tích đã xuất hiện khi Bé Bột rất xuất sắc, đã có cho mình 2 mạng đầu tiên, tạo điều kiện cho Bé Tuấn có một pha clutch 1 vs 3 rất tuyệt vời ngay sau đó. Từ việc skill cá nhân, một chút may mắn và team bạn xử lí lỗi. Tất cả những yếu tố đó đã tạo nên pha clutch 1 vs 3 của Bé Tuấn. Ngay sau khi trade mạng thành công ở khu vực mid, Bé Tuấn có 1 pha pre-fire khá hay lấy cho mình cái mạng của Bình, sau đó lấy luôn mang của ĐiLak bằng một pha nhảy bắn “ảo tung chảo”, qua đó gỡ bom và đưa thế trận về 5-3.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 8

Tuy là như vậy nhưng nhìn chung thì về phía Wiki họ vẫn có những cá nhân có thể tạo nên đột biến, và tinh thần đồng đội vẫn vượt trội hơn so với Con Nhà Lành và vì vậy với những tình huống tỏa sáng và chiến thuật tốt họ liên tiếp dẫn những round đấu tiếp theo.

Round đấu cuối cùng là round đấu thứ 16 khi Wiki đã dẫn trước 9-6, với một pha đẩy mid và bắn cực hay từ ChoCho mang lại cho cá nhân anh một pha highlight và một lợi thế cực lớn cho Wiki khi đưa tình huống từ 5 vs 5 còn 4 vs 2. Và việc còn lại là rất dễ dàng khi chơi hơn người, hơn skill và họ chỉ mất thêm 2 người nữa trước khi kết thúc trận đấu với tỉ số 10-6.

Map Trạm Phát Sóng, Con Nhà Lành cho thấy hi vọng của mình khi là team dẫn trước 1-0 sau một tình huống vào bomb site B. Nhưng round 2 thì 1 lần nữa Con Nhà Lành cho thấy vấn đề thật sự của họ khi bất cẩn để LongLak lấy được 2 mạng từ một tính huống móc.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 9

Tỉ số được nâng lên 2-1 cho Con Nhà Lành sau khi bomb nổ. Tuy rằng LongLak đã có 1 tình huống clear team rất tuyệt vời nhưng chừng ấy là chưa đủ. Trận đấu diễn ra vô cùng gay cấn và kết thúc lượt đấu đầu tiên trước khi đổi bên bởi một pha clear team của LongLak. LongLak đang vô cùng bay trong tối nay khi có cho mình đến 15 mạng chỉ sau lượt đầu tiên.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 10

Sau khi đổi bên thì Wiki thật sự bùng nổ khi Con Nhà Lành chỉ dành được duy nhất thêm 1 round nữa. Wiki bên phía BL chơi rất tốt, vào site cover rất đều và đè skill đối thủ. Kết thúc trận đấu với tỉ số 10-5 và Wiki là team chiến thắng sau 2 lượt trận với tỉ số chung cuộc 2-0.

CF2L: Hành trình đưa Blue Stars và Wiki thăng hạng thi đấu Pro League 11

Như vậy sau 5 ngày thi đấu vòng 1/8 thuộc khuôn khổ giải đấu CF2L, 5 cái tên bước xuất sắc bước vào vòng bán kết đồng thời nắm giữ tấm vé thăng hạng thi đấu giải Pro League gồm Ez Gaming 1, Color, Lính đánh thuê, Blue Stars, Wiki.

Các game thủ hãy cùng đón xem các lượt trận gay cấn vòng bán kết giải CF2L các buổi tối trong tuần này được trực tiếp trên kênh youtube CFL TV và đừng quên dự đoán đội vô địch nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về Crossfire Legends tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang