Chiến thắng GAM trong trận chung kết nghẹt thở nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam EVOS trở thành Tân Vương của LMHT Việt Nam

Dẫn trước nhưng không thể dứt điểm được trận đấu. GAM chỉ có thể tự trách mình mà thôi.

Cách đây ít phút, trận chung kết VCSA Mùa Xuân 2018 đã chính thức được khép lại với chiến thắng nghẹt thở dành cho EVOS. Khi mà phải mất đến 5 ván đấu, Stark và những người đồng đội của mình mới có thể vượt qua Gigabyte Marines. Qua đó chính thức soán ngôi đối thủ, trở thành tân vương của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.


EVOS chính thức giành chức vô địch VCSA Mùa Xuân 2018

EVOS chính thức giành chức vô địch VCSA Mùa Xuân 2018

Quả thật trước khi bước vào trận chung kết, EVOS là đội tuyển được đánh giá cao hơn khá nhiều GAM. Điều này xuất phát từ thành tích đối đầu của cả hai trong quá trình vòng bảng. Theo đó, GAM thất bại thảm hại cả hai trận lượt đi và lượt về với EVOS (0-4). Trước trận chung kết diễn ra, Warzone và một số thành viên khác của EVOS còn khá tự tin cho rằng đội tuyển của mình sẽ khiến GAM nếm trải mùi vị thất bại 0-7. Tuy nhiên thực tế chứng minh, không phải tự nhiên GIGABYTE Marines vượt qua lần lượt cả Ultimate và Young Generation để bước vào trận chung kết.

Theo đó, Archie và những người đồng đội của mình đã thi đấu cực tốt trong hai ván đấu thứ nhất và thứ ba. Qua đó luôn dẫn trước EVOS trong loạt Bo5 căng thẳng. Mặc dù vậy EVOS với bản lĩnh và sức mạnh của nhà vô địch vòng bảng, không khó để cân bằng tỷ số và đưa trận đấu về ván đấu thứ 5 quyết định.


2 lần dẫn trước đối thủ, tuy nhiên GAM đã không tận dụng được cơ hội và đành phải ôm hận

2 lần dẫn trước đối thủ, tuy nhiên GAM đã không tận dụng được cơ hội và đành phải ôm hận

Ván đấu thứ 5 thể hiện rõ sự đồng đều của EVOS, khi mà tất cả các vị trí của đội tuyển này đều thi đấu rất xuất sắc. Đặc biệt là Warzone, Hoàng Đến Azir trong tay của anh chàng này quá khủng khiếp, gây ra lượt sát thương khổng lồ trong các pha combat và quét sạch hy vọng của GAM.


Hoàng đế Azir trong tay Warzone nhấn chìm hy vọng của GAM

Hoàng đế Azir trong tay Warzone nhấn chìm hy vọng của GAM

Giành thắng lợi và lên ngôi vô địch, EVOS sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Mid-Season Invitational 2018. Do đã là một khu vực riêng và có được thành tích tốt trong năm 2017, nhà vô địch VCS sẽ bắt đầu thi đấu từ Vòng Khởi động loại trực tiếp. Ngoài ra, EVOS sẽ cùng với GAM và Ultimate tham dự Khu Vực Đại Chiến với hai khu vực Thổ Nhĩ Kỳ và Đông Âu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang