DOTA 2: Quá yếu đuối và bị lãng quên, fan hâm mộ đòi buff Windranger

Là một hero DOTA 2 không hề yếu với khả năng đi lane gần như hoàn hảo, được lựa chọn nhiều thứ 3 lại lane mid trong năm 2016 (chỉ thua Pudge và Invoker) nhưng gần đây nàng xạ thủ tóc hung đỏ bỗng rơi vào quên lãng.

Sự lên ngôi của Mirana

Nói qua một chút về Windranger thì hero này có một bộ skill gần như hoàn hảo khi mà mỗi thứ đều ở mức tầm trung từ disable của Shackle shot, nuke damage của Power shot, chạy trốn với Windrun. Nếu ở các phiên bản trước, thì từng đó là quá đủ... nhưng kể từ khi Ice Frog ban tặng cho Mirana chiếc gậy xanh thì rõ ràng là hero này mạnh hơn Windranger khá nhiều.

Arrow của Mirana là một skill cực kì nguy hiểm, Star Storm rõ ràng là mạnh hơn Power Shot, Leap vừa cho khả năng chạy trốn, vừa cho Mirana và đồng đội một aura vô cùng có ích, cuối cùng thì Ultimate của Mirana mang tính đồng đội hơn rất nhiều. Điều này lí giải vì sao Mirana rất mạnh cho dù chơi ở vị trí hỗ trợ.


Sumail có lẻ là player thành công nhất với Mirana đi mid.

Sumail có lẻ là player thành công nhất với Mirana đi mid.

Còn một nguyên nhân nữa đó là việc tầm ảnh hưởng cũng như khả năng đột biến của Windranger thua Mirana khá nhiều với cùng một lượng item. Lối lên đồ thường thấy của Windranger đó là Aghanim’s Scepter và Blink Dagger làm 2 item chủ chốt đầu tiên.

Tuy nhiên với cùng một lượng đồ như vậy, Mirana có thể gây hàng tấn damage với 3 lần Starstorm cùng khả năng cơ động tuyệt vời trong khi đó Windranger cần phải set up một pha Shackle Shot hoàn hảo thì mới có thể gây sát thương hiệu quả.

Talent Tree quá yếu


Talent Tree của Windranger (nguồn: dotabuff).

Talent Tree của Windranger (nguồn: dotabuff).

Phiên bản 7.xx là thời đại của Talent tree, nó thay đổi cả lối chơi cũng như cách lên đồ của một vài hero. Tuy nhiên Talent của Windranger thì có vẻ như khá yếu so với các Talent tree của các hero khác.

Chúng ta có thể thấy rằng, +15 damage là con số nhỏ nhất trong các talent cộng damage, còn +4 mana regen thì lại là lớn nhất ở level 10. Tuy nhiên với cách lên đồ cho Windranger hiện nay thì +15 damage là có lợi hơn hẳn. Ở level 20 chúng ta có +12% sát thương phép và 12% kháng phép, đây rõ ràng là một dòng talent vô dụng nhất khi mà ở level 20, Windranger sử dụng damage phép rất ít còn 12% kháng phép thì là một con số vô dụng ở level này khi mà Windranger không phải tanker và ở level 20 thì các Nuker damage phép cũng dần giảm đi mức ảnh hưởng của mình.

DOTA 2: Quá yếu đuối và bị lãng quên, fan hâm mộ đòi buff Windranger

Đặc biệt là talent level 25 của hero này không hề tạo nên đột biến giống như các hero khác, 100 attack range ở level 25 thậm chí còn có giá trị chưa tới 1000 vàng, một con số khá vô nghĩa ở giai đoạn này.

Talent của Winrange có vẻ khá là vô nghĩa khi nó không làm hero này mạnh lên quá nhiều trong khi các hero này có bước tăng tiến sức mạnh đột biến ở các mốc Talent. Điển hình đó là Ember Spirit với 15% sát thương phép ở level 10, Queen of Pain có 12% giảm cooldown ở level 15, Puck cũng có một dòng Talent tương tự Windranger ở level 20 những Puck có tới 3 skill gây damage phép còn Wind thì không.

Windranger cần được buff khẩn cấp

Hero này đang rơi vào tình trạng không ai đoái hoài tới khi mà chỉ có 5% pick rate ở mức rank 5k+, điều này rõ ràng là hợp lí cho một hero quá yếu như vậy. Và đương nhiên hero này cần được tăng sức mạnh khẩn cấp mà rõ ràng nhất là fix là lại Talent Tree của hero này khi Talent của Windranger không chỉ yếu mà còn khá vô dụng dù build theo hướng nào đi nữa.

Có lẽ sẽ phân nhánh rõ ràng hơn khi một nhánh tập trung vào việc tăng khả năng deal damage vật lí, một nhánh tăng sát thương phép hoặc khả năng đa dụng của hero này. Ice Frog cần rất nhiều thời gian nữa nếu muốn mang hero này trở lại thời kì hoàng kim như phiên bản 6.85

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang