FIFA Online 3: Những thói quen đang làm hại lối đá của bạn trong gameplay mới

Do những thói quen từ gameplay cũ mà khi đến với New Impact Engine, khá nhiều game thủ gặp khó khăn để bắt kịp với nhịp độ trận đấu.

New Impact Engine đã chính thức đến tay các game thủ FO3VN sau một thời gian dài chờ đợi. Tuy nhiên nó cũng mang lại khá nhiều bức xúc, đặc biệt là gameplay mới khi nhiều HLV chưa thể bắt kịp. Sau vài ngày trải nghiệm, sau đây là một số thói quen khiến các game thủ chơi tệ hơn rất nhiều trong New Impact Engine

Chuyền liên tục là tiki taka?

Kể từ khi Barcelona và bóng đá Tây Ban Nha lên ngôi vô địch, tiki taka là lối đá thống trị và cũng là lối chơi được nhiều HLV xây dựng nhất trong FIFA Online 3. Tuy nhiên vẫn có nhiều HLV lầm tưởng chuyền liên tục với tốc độ cao, bật tường nhiều sẽ là một lối đá đẹp. Điều này có vẻ như đang phản tác dụng ở New Impact Engine.

tiki FIFA Online 3: Những thói quen đang làm hại lối đá của bạn trong gameplay mới 1

Tiki taka là một lối đá đẹp mắt, thế nhưng áp dụng thế nào vào FIFA Online 3 là cả một quá trình

Trong gameplay mới, mọi thứ không đơn giản như trước. Khi chuyền bóng, tùy thuộc vào tư thế và lực ấn của cầu thủ mà pha bóng đó có đi chuẩn xác hay không. Điều này khiến lối đá chuyền nhanh của các HLV nhiều khi bị rơi vào mớ hỗn độn do cầu thủ chuyền sai địa chỉ quá nhiều. Đơn giản họ không có thời gian cầm bóng và chỉnh hướng, vừa nhận bóng đã chuyền ngay khiến các tình huống xử lý tiếp theo có vẻ không chính xác.

Thiếu đột biến do không sút xa

Khi bạn vấp phải một hàng thủ dày đặc được bố trí nhiều tầng, bạn sẽ phải làm gì? Chuyền qua chuyền lại để giãn cách cự ly đội hình đối phương ư? Hãy thử sút xa để tạo ra khác biệt! Trong quá trình trải nghiệm đến nay, tôi nhận thấy các HLV Việt Nam rất lười sút xa. New Impact Engine cho phép các cầu thủ có “chân to” như Totti, Gerrard, Pogba .v.v… tạo ra những siêu phẩm bằng những cú nã đại bác. Đó cũng là một phương án giải quyết bế tắc rất tốt cho các HLV khi gặp phải một hàng phòng ngự số đông.

pogba FIFA Online 3: Những thói quen đang làm hại lối đá của bạn trong gameplay mới 2

Những cú nã đại bác của Pogba có thể đem đến bàn thắng hoặc chí ít là một pha phạt góc

Tạt cánh đánh đầu chỉ dành cho “kẻ ăn rùa”

Nhận định việc tạt bóng chỉ cho những kẻ “ăn hên” đã và đang được thay đổi theo thời gian, tuy nhiên lối đá này vẫn chưa thực sự phổ biến trong FIFA Online 3. Tạt bóng trong gameplay mới cực kì lợi hại, đặc biệt là với những tiền đạo đánh đầu tốt như Drogba, Ibra hay Toni. Những cú đánh đầu giờ đây mạnh hơn và chuẩn xác hơn rất nhiều chứ không hề theo kiểu ”sida” như trong Engine cũ nữa. Ngoài ra, tấn công biên cũng là miếng đánh hiệu quả khi đội hình của bạn và đối phương tranh chấp quá nhiều nơi tuyến giữa.

ibra FIFA Online 3: Những thói quen đang làm hại lối đá của bạn trong gameplay mới 3

Nhắc đến đánh đầu, Ibrahimovic là một trong những cầu thủ tiêu biểu nhất

Không chịu học đá penalty

New Impact Engine rất khó ghi bàn và các trận đấu thường kéo dài tới tận loạt sút 11m. Thế nhưng cho đến tận thời điểm hiện tại, khi phiên bản mới đã được cập nhật sau 4 ngày, vẫn còn nhiều HLV không biết sút penalty thế nào. Tin tôi đi bởi ngay cả khi lên các mức rank Vàng C, B vẫn có nhiều HLV “bắn chim” liên tục trong loạt sút phạt đền!

penalty trong fifa online 3 FIFA Online 3: Những thói quen đang làm hại lối đá của bạn trong gameplay mới 4

Sai lầm này khiến bạn đánh mất chiến thắng một cách lãng phí! Bỏ vài phút lên Youtube tìm từ khóa hướng dẫn đá penalty New Impact Engine hoặc tham khảo bài viết này sẽ giúp cho tỉ lệ thắng của bạn cao hơn rất nhiều đó!

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang