Faker:" Mục đích tiếp theo là giành kết quả tốt tại giải đấu LCK sắp tới"

Phỏng vấn Faker sau trận thắng hủy diệt trước RNG tại bán kết MSI 2016.

Chào các bạn, tôi đã có cơ hội được phỏng vấn Faker tại đây sau chiến thắng hủy diệt 3-1 trước Royal Never Give Up. Câu hỏi đầu tiên dành cho bạn ở trận đấu này là bạn đã chọn Fizz, vị tướng mà chúng ta không thấy nhiều. Có phải bạn đã đặc biệt chuẩn bị Fizz do bạn biết đối thủ của mình chơi LeBlanc rất nhiều không?

Fizz là 1 vị tướng mà tôi đã chơi rất nhiều trước đó và tôi nghĩ meta bây giờ là khả thi để mang Fizz trở lại. Nên đó không phải là do gặp RNG mà là do nghiêng về meta hiện tại nhiều hơn.

 

 

Ván đấu đầu tiên đã khá là thiếu chắc chắn, ý của tôi là các bạn đã thua do không kiểm soát được lính ở các đường, các bạn không có những vị tướng xóa sổ lính để đẩy ngược lại RNG. Bạn có nghĩ đó là 1 trong những điểm yếu của Fizz vào lúc này, ví dụ nếu như nếu các bạn để thua đường dưới quá nặng do đánh lỗi vị trí?

Ở trận đấu đó, xóa sổ lính là 1 trong những vấn đề nhưng điểm mạnh của Fizz là ở những pha giao tranh tổng và tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi có khả năng giao tranh ở giữa trận đấu. Nhưng tiếp đến lý do chúng tôi để thua là bởi những sai lầm trong giao tranh và những lỗi lầm trong việc đẩy lẻ.

26538832330_6fd0e01495_z

Tiếp theo là 1 câu hỏi tôi đặc biệt muốn biết về quan điểm của bạn về cách bạn thích nghi giữa các trận đấu, khi trận đấu là Bo1 các bạn đã để thua 4 trận liên tiếp, sau đó tiến vào cặp Bo5 này các bạn đã lột xác hoàn toàn. Vậy điều gì đã thay đổi giữa Bo1 và Bo5 thế, tôi muốn biết bạn nghĩ gì trong đầu?

Tôi không nghĩ có điều gì khác biệt trong tâm lý của tôi khi tôi chơi Bo1 hay Bo5. Tôi nghĩ bằng cách nào đó chúng tôi có cơ hội thể hiện mình trong các cặp Bo5 hơn. Nếu có điều gì khác biệt, thì đó là do ở loạt Bo5, các bạn có thể để thua 1 ván và rồi nghĩ về ván thua đó chỉ như là đấu tập để cải thiện cho ván đấu kế tiếp.

msi2016-fw-vs-clg-660x330

Ở trận chung kết các bạn sẽ gặp 1 trong 2 đội tuyển đó là CLG hoặc FW, bạn nghĩ đội nào mạnh hơn và bạn thích gặp đội nào hơn?

Tôi nghĩ sẽ rất khó để có thể nói đội tuyển nào mạnh hơn. Cả 2 đội tuyển này có những phong cách riêng biệt nhưng khi đối đầu với nhau thì tôi nghĩ cơ hội là 50-50. Nhưng bất kể là ai có thể bước vào chung kết tổng, thì tôi nghĩ đó sẽ là 1 trận đấu rất thú vị đấy.

Dựa trên kết quả ở vòng bảng, các bạn đã để thua FW 2 trận và CLG 1 trận. Điều đó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Có phải các bạn đã học hỏi được rất nhiều điều từ những trận đấu đó như kiểu là: “Được thôi, chúng ta đã biết họ chơi như thế nào và chúng ta phải chuẩn bị điều gì đó” vì hôm nay có vẻ như các bạn đã trả lời được tất cả những nghi vấn về phong độ của mình trước RNG, liệu chúng tôi có thể trông đợi vào điều tương tự từ các bạn trong trận chung kết?

Chúng tôi đã để thua cả 2 đội tuyển này ở vòng bảng, nhưng chúng tôi đã luyện tập để đối đầu với họ cho tới thời điểm này, và tôi nghĩ rằng những sự tập luyện gần đây quan trọng hơn cả những trận đấu tại vòng bảng. Để chuẩn bị cho trận chung kết, thời gian là rất ít nhưng chúng tôi có lượng tướng thuận tay khá rộng để sử dụng nên tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể chuẩn bị kịp cho trận chung kết vào hôm chủ nhật.

Faker

“Chúng tôi có thể chuẩn bị kịp cho trận chung kết vào hôm chủ nhật”

Câu hỏi cuối của buổi phỏng vấn này, bạn đã vô địch thế giới 2 lần, vô địch cả IEM nữa, còn thiếu mỗi MSI thôi. Vậy nếu bạn vô địch MSI, vậy còn gì cho bạn, còn chức vô địch nào mà bạn muốn chinh phục nữa?

Nếu tôi thắng tại giải đấu này, tôi nghĩ rằng tôi đã giành được hầu hết những chức vô địch từ các giải đấu quan trọng rồi. Nhưng tôi cố gắng không quá đặt nặng những chiến thắng đó để làm ảnh hưởng đến bản thân. Tôi nghĩ giải đấu CKTG 2015 và CKTG 2016 là 2 giải đấu khác nhau nên tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để vượt qua những thử thách tiếp theo.

Vậy sau giải đấu này, các bạn có thể sẽ nghỉ ngơi chứ, các bạn sẽ đi nghỉ mát hay về thẳng nhà để chuẩn bị cho giải đấu kế tiếp, kế hoạch của bạn là gì?

Điều đầu tiên, gần đây tôi bắt đầu nghĩ đến việc giữ gìn sức khỏe, đó là điều cần thiết cho màn thể hiện của mình trong các trận đấu nên tôi sẽ coi nó như là mục tiêu chính. Mục đích tiếp theo là giành kết quả tốt tại giải đấu LCK sắp tới vì nó sẽ được khởi tranh sau MSI 1 khoảng thời gian rất ngắn.

Được rồi, vậy có nghĩa là không đi nghỉ mát chứ gì, chỉ tiếp tục tiến lên thôi đúng không nào! Có điều gì bạn muốn nhắn gửi đến người hâm mộ quốc tế không?

Faker nói bằng Tiếng Anh: Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tôi!

pv-faker-msi-playoff-1

“Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tôi”

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler One Piece chap 1031: Big Mom chưa thua - Yamato đụng độ Orochi

Dự đoán spoiler One Piece chap 1031: Big Mom chưa thua - Yamato đụng độ Orochi

Dự đoán spoiler One Piece chap 1031, tóm tắt nội dung chap 1030: Trước khi trút hơi thở cuối, Kanjuro đã tạo nên một con quỷ lửa khổng lồ. Yamato khả năng cao sẽ là người tiêu diệt con quỷ và cô sớm muộn gì cũng sẽ chạm trán Orochi. Trong lúc đó, Big Mom vẫn chưa bị hạ gục dù đã hứng trọn đòn tấn công thức tỉnh Trái Ác Quỷ từ Kid và Law.

Giải trí
Lên đầu trang