LMHT: Faker hứa rằng sẽ quét sach Bang trong lần tiếp theo cả 2 gặp nhau

Tại sự kiện All-Star 2018 thì Bang đã có một buổi phỏng vấn với Iven về những trải nghiệm và suy nghĩ của anh khi đến Bắc Mỹ

Tại ngày thi đấu thứ 2 của giải đấu All-Star 2018 với sự xuất hiện của nhiều khán giả đến theo dõi hơn ngày đầu tiên. Tại đây thì Inven đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với tuyển thủ Bae "Bang" Junsik - tuyển thủ nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm bởi màn cosplay Xayah trong ngày đầu tiên.

100T Bang: Faker nói rằng lần tới mà chúng tôi gặp nhau, cậu ta sẽ quét sạch tôi - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên bạn tham dự sự kiện Siêu Sao Đại Chiến. Bạn cảm thấy thế nào sau khi thi đấu?

Tôi đã chơi khoảng 3 trận, và cảm thấy rất thú vị. Đã lâu rồi tôi mới tham gia một sự kiện vui vẻ như thế này.

Chúng ta không thể không nói về màn đối đầu của bạn với Sneaky được. Nhờ người hâm mộ bình chọn nên mục này nhận được nhiều sự chú ý lắm đấy. Khi gặp nhau ngoài đời, các bạn đã nói gì với nhau vậy?

Chúng tôi nói những chuyện bình thường thôi. Tôi nhớ Sneaky chơi Lost Ark. Tôi chỉ chơi game đó được 3 ngày rồi bỏ, nhưng Sneaky nói cậu ấy vẫn còn chơi. Điều làm tôi ngạc nhiên là chúng tôi chơi cùng server với nhau, nhân vật cũng giống nhau nữa. Nhân vật Devil Hunter có chút tương tự với Lucian, và khi tôi nghe Sneaky nói cậu ấy cũng chọn Devil Hunter, chúng tôi đã cùng thốt lên: "Đúng là dân xạ thủ…"

Bạn cũng đã ở cùng đội với Sneaky. Phần phối hợp thế nào?

Tôi từng không hiểu sao trong chế độ 2 người 1 máy người ta lại dùng Tốc Biến kiểu kì quặc vậy. Nhưng khi bản thân chơi rồi, chúng tôi cũng lại làm thế (Tốc Biến nhầm chỗ).

100T Bang: Faker nói rằng lần tới mà chúng tôi gặp nhau, cậu ta sẽ quét sạch tôi - Ảnh 2.

Mùa giải sau bạn sẽ thi đấu ở khu vực Bắc Mỹ. Bạn muốn được gặp gỡ tuyển thủ nào nhất?

Aphromoo. Anh ấy sẽ là hỗ trợ của tôi nên tôi muốn gặp anh ấy nhất. Tôi muốn gặp anh ấy càng sớm càng tốt, thảo luận và chơi game cùng nhau vì chúng tôi cần thân quen và phối hợp với nhau rất nhiều.

Có bức ảnh chụp bạn cùng CEO của 100 Thieves trên mạng xã hội. Hẳn là bạn đã có cơ hội trò chuyện nhiều cùng anh ấy. Có chi tiết nào bạn có thể chia sẻ được không?

Tôi được nghe chuyện về đội tuyển và quần áo. Chúng tôi nói về nhiều thứ, nhưng tôi nhớ nhất là… Tôi thực sự thích quần áo. Thích cả ngắm chúng nữa. Anh ấy bảo họ làm quần áo rất tốt, và có thể làm cho tôi bất cứ cái nào tôi muốn. Anh ấy cũng có vẻ rất hứng thú với quần áo và vô cùng thân thiện. Trước lúc gặp gỡ tôi không nghĩ anh ấy lại thân thiện thế đâu.

Dòng chữ "도둑들" (trong tiếng Hàn nghĩa là "Thieves") in trên áo trong bộ sưu tập Mùa Đông của 100 Thieves nhận được nhiều sự chú ý trong cộng đồng LMHT. Bạn có nhận xét gì về nó?

Có hơi lạ khi có chữ Hàn in trên áo tại Hàn Quốc. Tôi có nói với CEO rằng: "Vậy là hơi lạ đó anh" và anh ấy có vẻ buồn. Vậy nên tôi đã giải thích tại sao lại lạ. Khi có chữ tiếng Trung, Nhật hay Hàn trên áo, người phương Tây có thể thấy thích, nhưng người Hàn lại thích có chữ tiếng Anh trên quần áo mình hơn. Có thể có chút khác biệt ở chỗ đó… Tôi nghĩ chúng tôi đã thảo luận về những vấn đề kiểu thế.

100T Bang: Faker nói rằng lần tới mà chúng tôi gặp nhau, cậu ta sẽ quét sạch tôi - Ảnh 3.

Màn cosplay Xayah của bạn nhận được sự chú ý nhiều nhất trong sự kiện Siêu Sao Đại Chiến năm nay. Bạn có thể chia sẻ cảm giác của mình không?

Thực ra, tất cả những gì tôi làm chỉ là mặc trang phục thôi. Có rất nhiều người đã giúp tôi chuẩn bị trang phục, chắc chắn việc đó rất khó khăn. Tôi rất tiếc vì không thể hiện được một cách hoàn hảo dù họ đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng, và nếu phải tự chuẩn bị một mình thì việc này là quá sức đối với tôi. Bởi vậy, tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ tôi và dự định sẽ hậu tạ riêng.

Thật sự rất là thú vị. Mọi người đều nhìn tôi hết… (Sau khi thay đồ) Tôi đi bộ ngoài khách sạn để bắt taxi và ai đi qua cũng giơ ngón tay cái lên với tôi… Có chút hồi hộp khi ai cũng nhìn mình. Hơi nhiều sự chú ý.

Nếu có 1 cơ hội cosplay nữa, bạn sẽ cosplay vị tướng nào?

Tôi chưa muốn nghĩ về việc đó bây giờ… Nhưng nếu có cơ hội, tôi nghĩ có thể mình sẽ thử một lần nữa. Việc này vui hơn tôi nghĩ rất nhiều. Nếu được thì tôi muốn lần sau mình sẽ cosplay nhân vật nam.

Bạn đã thua trong vụ cá cược rút thẻ với các đồng đội cùng tham gia Siêu Sao Đại Chiến và phải trả tiền ăn tối cho mọi người. Bạn cảm thấy thế nào?

Tôi có buồn một chút vì nghĩ giá hẳn phải cao lắm nhưng cuối cùng lại không cao như tôi nghĩ. Thế nên tôi cảm thấy không có vấn đề gì.

Sau khi rời SKT T1 và stream với tư cách cá nhân, bạn đã có 1 nickname mới là "nhiều chuyện".

Thực tế thì những gì người hâm mộ biết về tuyển thủ, hoặc những kỉ niệm về khoảng thời gian tôi thi đấu, chỉ vào khoảng 10% sự thực thôi. Tôi sẽ cố gắng thể hiện ít nhất là 50% trong tương lai. Hãy vào xem kênh stream của tôi nhé.

100T Bang: Faker nói rằng lần tới mà chúng tôi gặp nhau, cậu ta sẽ quét sạch tôi - Ảnh 4.

Nghe nói hiện giờ bạn đang học tiếng Anh để chuẩn bị cho khoảng thời gian ở Bắc Mỹ sắp tới. Từ sau bạn sẽ phải dùng tiếng Anh, có khó khăn gì không?

Rất khó. Có những phần tôi không hiểu vì không phải là tiếng mẹ đẻ… Một người hâm mộ nói tiếng Anh đã để lại 1 bình luận là: "Bạn không thể học bơi nếu không xuống nước trước. Cứ tới đây đã rồi học hỏi" trên trang cá nhân của tôi. Tôi nghĩ người này nói đúng. Mọi người xung quanh cũng nói: "Ngôn ngữ là thứ bạn sẽ làm quen với nó, chứ không phải là học nó". Vậy nên tôi nghĩ khả năng tiếng Anh của tôi sẽ tiến bộ nhiều sau khi tới thi đấu ở Bắc Mỹ.

Dù vậy, tôi vẫn nghĩ mình nên biết phần ngữ pháp khi nghĩ về những câu mình muốn nói nên đã xem lại sách trung học. Rất thú vị.

Đây là lần cuối bạn chơi cùng Faker. Có điều gì bạn muốn nói với cậu ấy không?

Faker nói với tôi rằng lần tới mà chúng tôi gặp nhau thì cậu ta sẽ quét sạch sành sanh tôi…Tôi hi vọng chúng tôi sẽ gặp lại nhau. Điều đó sẽ rất vui vẻ bất kể đó là giải đấu gì đi chăng nữa. Nếu phải nói điều gì đó với Faker thì sẽ là… "Hãy gặp lại nhau nhé?"

Cuối cùng bạn có muốn nói lời gì đó với các fan hâm mộ tại Bắc Mỹ không?

Tôi muốn nói một cách nghiêm túc. Để chính xác hơn, tôi sẽ nói bằng tiếng Hàn: "Mình rất vui khi được sang Bắc Mỹ. Vì mình sang đó để phát triển thêm sự nghiệp và trở thành một tuyển thủ giỏi hơn, cả đội tuyển tuyệt vời đã đảm bảo cho mục tiêu của mình là 100 Thieves nữa, mong các bạn sẽ ủng hộ chúng mình thật nhiều".

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang