LMHT: Khan suýt tí là bật khóc khi bị camp quá nhiều tại Đường Trên

Áp lực đè nặng đến nỗi người đi đường trên xuất sắc nhất LCK suýt tí phải bật khóc

Sau khi đánh bại Afreeca Freecs, KZ đã giành được chiến thắng đầu tiên trong lượt về tại LCK Mùa Xuân 2018. Trong trận đấu ngay trước chiến thắng này, KZ đã phải chịu thất bại trước bbq Olivers nhưng hôm nay, họ đã tìm lại bản thân và cho thế giới thấy rằng tại sao mình lại có thể giành hạng nhất trên bảng xếp hạng LCK

Trong ván đầu tiên, KZ đã tận dụng lợi thế để dẫn trước 10k vàng nhưng ngay sau đó lại họ sở sẩy và để cho AFs có cơ hội lật kèo. KZ đã mắc rất nhiều sai lầm trong các giao tranh cuối trận. Tuy nhiên trong ván đấu thứ hai, Gangplank của Khan đã cân cả bản đồ và cân bằng lại thế trận cho KZ. Đến ván cuối cùng, KZ đã sử dụng đội hình lăn cầu tuyết giai đoạn đầu trận và thành công rực rỡ.

KZ-Khan-bdd

Ở trận đấu trước đó với bbq, Khan đã làm người hâm mộ hết hồn khi phải rời buồng thi đấu do vấn đề sức khỏe. Nhưng thông qua trận đấu ngày hôm nay, Khan đã thể hiện rằng mình vẫn vậy, vẫn thi đấu rất xuất sắc. Bên cạnh đó, bdd cũng cho thấy phong độ rất tuyệt vời cùng con bài Taliyah và được bầu chọn danh hiệu MVP bên cạnh Khan.

Sau đây là bài phỏng vấn MVP của OGN với hai anh chàng này sau trận thắng của KZ trước AFs!

Chắc là hôm nay các bạn thấy áp lực lắm nhỉ, nhất là khi mới để thua bbq trong trận đấu trước đó!

Khan: Vì chúng tôi đã thua trước bbq nên tôi đã nghĩ rằng hôm nay chúng tôi phải giành chiến thắng. Nên hôm qua, tôi đã tập luyện rất chăm chỉ. Thật may là kết quả đã không phụ lòng mọi người.

bdd: Nếu hôm nay chúng tôi thua thì tôi cũng sẽ thấy rất nặng nề. May là chúng tôi đã giành chiến thắng.

Nhiều người hâm mộ đã rất lo lắng khi bạn cho thấy triệu chứng của bệnh Tăng Thông Khí. Hiện giờ bạn đã ổn rồi chứ?

Khan: Khi đó, tôi đã không thể thở nổi…tôi còn tự hỏi bản thân mình rằng “Liệu có phải điều gì tồi tệ đã xảy ra với cơ thể mình không?” và đã rất lo lắng. Nhưng khi đến bệnh viện, họ đã báo với tôi rằng tôi sẽ ổn thôi và chẳng có gì cả. Tôi nghĩ rằng hiện giờ mình đã ổn rồi.

bdd: Tôi đã rất ngạc nhiên vì tôi chưa từng thấy chuyện như thế này bao giờ cả. Lúc đó tình trạng của Khan đã cực kỳ tồi tệ. Kể cả lúc sau đó, khi thi đấu, mọi người cũng rất lo lắng. Tôi thấy thật nhẹ nhõm khi cậu ấy đã bình phục hoàn toàn.

 

 

KZ đã bị AFs lật kèo trong ván đầu tiên

Trong ván đầu tiên, các bạn đã bị lật kèo. Trước khi bắt đầu ván thứ hai, mọi người trong đội đã nói gì với nhau vậy?

Khan: Chúng tôi đã có thể thắng  trận đầu tiên nhưng lại bị lật kèo. Trước khi thi đấu ván thứ hai, mọi người đã nói rằng “Hãy ngồi xem lại ván đầu tiên và nhận xét sau khi về nhà. Đừng quá lo lắng về thất bại của mình“. Bên cạnh đó, cũng đã một thời gian rồi kể từ khi Cuzz thi đấu nên chúng tôi đã bảo cậu ấy rằng hãy bình tĩnh và đừng quá lo lắng.

Gangplank_Splash_8

Khan chọn Gangplank trong kèo đấu Gnar – Gangplank

Trong kèo đấu giữa Gnar và Gangplank thì ai có lợi hơn? Bạn muốn sử dụng tướng nào hơn?

Khan: Thuường thì mọi người nói rằng Gnar sẽ thắng nhưng tôi muốn cố gắng vượt qua giai đoạn đi đường và dựa vào đồng đội của mình hơn. Người sử dụng Gnar sẽ thấy áp lực vì ai cũng nghĩ rằng cậu ta sẽ thắng đường và tôi thì không như thế. Kể cả khi tôi thua giai đoạn đi đường, tôi cũng sẽ có cơ hội trợ giúp đồng đội nhờ chiêu cuối của Gangplank. Vậy nên tôi thích sử dụng Gangplank hơn là Gnar.

Khan đã có một pha solo kill ở thời điểm quan trọng trong ván thứ hai

Ở ván thứ hai, bạn đã solo kill Gnar trong một thời điểm rất quan trọng. Bạn có thường thấy cơ hội hạ gục đối thủ trong những trường hợp như thế này không?

Khan: Tôi đã có thể bị thua kèo một đấu một do biến số tới từ chiêu cuối của Shen cùng Galio…nhưng mà trước cả khi nghĩ về các trường hợp có thể xảy ra, tôi đã lao vào “theo tiếng gọi của con tim”. Một pha gánh đội và phá game chỉ cách nhau một lằn ranh rất nhỏ. Thật may khi pha xử lý của tôi thành công nhưng nếu mà nó thất bại thì chắc tôi đã “bóp” cả đội tuyển rồi *cười*.

Bạn có sắp đặt cho pha xử lý đó không?

bdd: Từ trước đó, Khan đã luôn thích núp bụi trước lúc tấn công mỗi khi sử dụng Gangplank. Cậu ấy đã cố gắng làm vậy nhiều lần trước đó rồi nhưng mãi tới pha hạ gục Gnar đó thì mới có cơ hội.

Khan 600 ghengis

“Một thợ săn có kinh nghiệm sẽ biết cách đặt bẫy và chờ con mồi” – Khan said

Bạn đã thường xuyên đặt các thùng thuốc nổ ở đường dưới. Đó cũng là một sự chuẩn bị phải không?

Khan: Một thợ săn có kinh nghiệm sẽ biết cách đặt bẫy và chờ con mồi *cười*.

Việc cấm chọn trong ván thứ ba đã khá đặc biệt nhỉ? Các bạn đã chọn trước Taliyah và Braum.

bdd: Việc chọn trước cũng không quan trọng lắm mà nói thật, tôi đã muốn sử dụng Zoe nhưng HLV bảo rằng “Thằng này chơi Taliyah đi, thằng kia dùng Jayce nhé!“. Đó là lí do tại sao chúng tôi sử dụng một đội hình hổ báo như vậy.

Khan 600

Khan luôn sẵn sàng nghe lời HLV

Bạn thường nghe lời HLV như vậy sao? Bạn đã từng phản đối bao giờ chưa?

Khan: Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để sử dụng bất kỳ tướng nào mà HLV bảo. Tôi sẽ đáp lại là “okay” với bất kỳ việc nào mà HLV bảo tôi phải làm.

Trong giai đoạn đầu trận ở ván ba, Jayce đã phải lên bảng liên tiếp. Bạn có thấy run không?

Khan: Tí thì tôi khóc lúc thi đấu đó, tại nó stress quá.

Bạn có thấy ghét người mà đã bảo mình sử dụng Jayce không?

Khan: Không có tí nào cả vì nếu mà tôi thi đấu tốt hơn thì tôi đã không phải lên bảng rồi. Vấn đề do tôi chứ không phải do tướng.

Sion_MechaZeroSkin

Theo Khan, đi đường với Sion cảm giác như “đái ra máu”

Trong meta hiện tại, Sion đã được sử dụng rất nhiều ở đường trên. Đi đường với vị tướng này không hề dễ dàng chút nào. Chắc hẳn việc này rất mệt mỏi nhỉ?

Khan: Còn kinh khủng hơn cả mệt mỏi ấy, cảm giác như kiểu “*** ra máu” ấy! Đi đường với vị tướng này cực kỳ khó. Nhưng kể cả khi có lợi thế về kèo đấu và tôi né kỹ năng tốt hơn, sử dụng kỹ năng trúng đích thì mọi thứ đã khác rồi. Tôi thua đường vì tôi đã thi đấu kém. Việc này không liên quan gì đến kèo đấu cả.

Bdd đã thi đấy rất tốt với Taliyah, cảm giác như đây là một con bài hạng nhất vậy!

bdd: Thì đúng vậy mà, theo tôi thấy thì cô nàng này là lựa chọn hàng đầu.

KZ-Bdd

Theo như bdd, đừng ngần ngại mỗi khi phải sử dụng chiêu cuối của Taliyah

Bạn đã sử dụng chiêu cuối của Taliyah rất tốt. Bạn có mẹo nào để chia sẻ không?

bdd: Không có đâu nhưng mà tôi thấy sử dụng chiêu cuối mà không lo lắng gì về kết quả là tốt nhất. Đừng có chần chừ. Nếu mà bạn có cảm giác rằng cần phải dùng thì hãy cứ sử dụng ngay lập tức.

Các bạn có nghĩ rằng mình sẽ gặp rắc rối trong ván thứ ba do đội hình không?

Khan: Ngay khi AFs chọn Corki, bdd đã nói rằng “Game này để tao gánh”

bdd: Corki không mạnh ở giai đoạn đi đường. Trái lại, tôi rất tự tin vào kỹ năng dùng Taliyah của mình và sẽ có thể thắng đường.

taliyah-freljord

Taliyah là một con bài mà bdd cực kỳ tự tin khi sử dụng

Các bạn còn muốn chia sẻ điều gì với người hâm mộ không?

Khan: Các bạn không nên lo về sức khỏe của tôi nữa đâu. Với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi cần phải biết cách chăm sóc bản thân mình, đúng không? Tôi không phải tay mơ đâu, nên là đừng lo. Ngoài ra tôi cũng sẽ thể hiện phong độ tốt nhất nữa. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

bdd: Chúng tôi đã thua trận trước đó và trận đấu hôm nay cũng khá là sát nút. Tôi rất vui vì chúng tôi đã giành chiến thắng. Lần sau chúng tôi sẽ thể hiện phong độ tốt hơn nữa. Cảm ơn các bạn.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang