LMHT: Vị tướng trong số ít có trang phục Faker sử dụng sẽ được Riot Games làm lại

Hiện Riot vẫn chưa công bố thời gian cụ thể giới thiệu Diana mới. Nhưng ít nhất chúng ta cũng được biết vị tướng này chắc chắn sẽ được làm lại.

Như các bạn đã biết, Dianna là một trong những pháp sư thuộc hàng sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Cùng hàng ngũ với cô là những cái tên như Katarina hay Akali, những vị tướng reo rắc biết bao nhiêu nỗi sợ hãi với Đấu Trường Công Lý. Mặc dù vậy, Vầng Trăng Ai Oán đang mất dần vị thế của mình, tỷ lệ lựa chọn cô nàng này của game thủ khi đánh xếp hạng thời điểm hiện tại là khá thấp.

LMHT: Vị tướng trong số ít có trang phục Faker sử dụng sẽ được Riot Games làm lại

Để cứu cô nàng này, Diana có thể sẽ là mục tiêu của một đợt làm lại, tương tự như Rek’Sai hay Heimerdinger ở bản cập nhật 7.11 & 7.10 vừa qua, theo thông báo được Riot Games đưa ra vào ngày hôm nay (17/6).

Diana là một Pháp Sư mạnh mẽ lý do “lai” giữa Sát Thủ và Đỡ Đòn. Khả năng dồn sát thương ở giai đoạn cuối trận của Diana khiến cho cô nàng trở thành một trong những vị tướng khủng khiếp bậc nhất LMHT. Nhưng tại sao đã từ lâu rồi Diana không còn được xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp đỉnh cao? Bởi Vầng Trăng Ai Oán thiếu hụt thứ mà nhiều vị tướng LMHT cũng đang trong tình trạng tương tự - chiều sâu.

Lối chơi của Diana rất dễ đoán. Khi mà những Sát Thủ hay chuyên gia băng cắt khác có cách chơi rõ ràng và chiến thuật điển hình cụ thể, thì cơ chế của Diana lại không có sự đột biến.

LMHT: Vị tướng trong số ít có trang phục Faker sử dụng sẽ được Riot Games làm lại

Diana áp sát mục tiêu sau khi tung ra hai kỹ năng Q và R để ngay lập tức khiến mục tiêu “bốc hơi” hoặc không. Katarina có thể lượn lờ vòng ngoài vùng chiến sự để né tránh nguy hiểm trước khi hạ gục mục tiêu nào đó. Rengar có thể lựa chọn kỹ năng để cường hóa nhằm lấy các hiệu ứng đặc biệt để giúp nó hiệu quả hơn…Còn Diana chỉ có một lối chơi giản đơn là ngay lập tức băng thẳng vào đội hình để giết hoặc bị tiêu diệt.

Do đó, tăng hoặc giảm sức mạnh cơ bản không có khả năng khắc phục được vấn đề này. Do sự giản đơn của cô, một đợt tăng sức mạnh sẽ nghiễm nhiên khiến cô nàng trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát (Overpowered). Ngược lại, nếu Riot giảm sức mạnh của Vầng Trăng Ai Oán, Diana sẽ trở nên yếu đi rõ rệt bởi điểm mạnh nhất của vị tướng này là dồn sát thương.

Vì vậy, tên của Diana đã được ghim vào danh sách làm lại quy mô nhỏ để từ đó bổ sung thêm sự đa dạng cho bộ kỹ năng. Bằng cách đó, Diana sẽ dễ sở hữu trạng thái cân bằng hơn, lối chơi hấp dẫn hơn và trở thành một vị tướng tốt hơn về nhiều mặt…

Hiện Riot vẫn chưa công bố thời gian cụ thể giới thiệu Diana mới. Nhưng ít nhất chúng ta cũng được biết vị tướng này chắc chắn sẽ được làm lại. Ngoài ra, một chi tiết thú vị nữa mà có thể bạn chưa biết, Dianna Hằng Nga là 1 trong những số ít skin được Faker sử dụng. Thánh Nerf sử dụng Dianna không nhiều nhưng luôn rất hiệu quả. Việc Dianna làm lại cũng là 1 tin vui với ngôi sao đường giữa của SKT T1.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang