LMHT bất ngờ đạt số lượng người xem kỷ lục trên Twitch, vượt qua cả bom tấn Fortnite

Đã từ rất lâu rồi thì lượng người xem LMHT trên Twitch mới cao vọt đến thế.

Theo một số thông tin ghi nhận thì trong ngày khai mạc bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại  Asian Games 2018 - 27/8 đã khiến cho người hâm mộ cảm thấy thích thú khi lượng người xem LMHT trên kênh Twitch bất ngờ tăng đột biến, chiếm giữ vị trí số 1 trên Bảng Xếp Hạng của Twitch.

Trong thời gian diễn ra Asian Games và giải đấu LMHT diễn ra trước tiếp, số lượng người xem tựa game này tăng cao một cách chóng mặt, thậm chí vượt qua cả bom tấn Fortnite: Battle Royale (Tựa game Battle Royale đang thống trị về số lượng người xem trên kênh Stream này) tới 2,5 lần.

Nhờ Asian Games 2018, LMHT đạt kỷ lục về lượng người xem trên Twitch, vượt qua cả Fortnite - Ảnh 1.

Một kênh Stream Asian Games 2018 trên Twitch cũng đang thu hút tới gần 25.000 người xem

Tất nhiên, những kênh stream bộ môn LMHT tại Asian Games 2018 trên Twitch đều là stream lậu, bởi đơn vị nắm giữ bản quyền (theo thông tin bên lề là Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc - CCTV) đã yêu cầu chặn tất cả địa chỉ IP bên ngoài khu vực châu Á.

Nghĩa là thậm chí những game thủ phương Tây còn không thể theo dõi các trận đấu được phát sóng thông qua Youtube như chúng ta. Vậy nên tất cả các kênh Twitch stream về sự kiện giải đấu Asian Games đều là stream trái phép.

Nhờ Asian Games 2018, LMHT đạt kỷ lục về lượng người xem trên Twitch, vượt qua cả Fortnite - Ảnh 2.

Cộng đồng game thủ phương Tây thậm chí còn không thể theo dõi Asian Games qua Youtube do bị chặn IP

Tuy nhiên vẫn không biết vì lý do gì mà những kênh stream này không bị bất kì ảnh hưởng gì cho đến khi lịch phát sóng kết thúc, và kết quả là chúng đã mang lại một lượng view khổng lồ cũng như là lượng người xem LMHT gia tăng đột biến.

Những kênh LMHT trên Twitch thường chỉ đạt từ 50.000 cho đến 100.000 người xem ở những thời điểm thông thường, còn đối với những sự kiện nổi tiếng như Play-off NA LCS hay MSI, lượng người xem có thể dao động tới gần 200.000 người, nhưng nhìn chung vẫn không thể vượt qua Fortnite: Battle Royale.

Thế nhưng khi sự kiện Asian Games diễn ra thì số lượng người xem LMHT trên kênh Twitch đã lên đến con số 270.000 khán giả, một trong những kỉ lục mà từ rất lâu rồi cộng đồng LMHT chúng ta mới được chứng kiến.

Nhờ Asian Games 2018, LMHT đạt kỷ lục về lượng người xem trên Twitch, vượt qua cả Fortnite - Ảnh 3.

Lượng người xem LMHT trên Twitch đạt ngưỡng kỷ lục trong ngày khai mạc tại Asian Games 2018

Trên thực tế, "thành tựu" này có đóng góp không nhỏ của Đài CCTV, khi họ đã chặn mọi nguồn phát sóng chính thống trên cả các đài truyền hình quốc gia cũng như Youtube. Và các game thủ bên ngoài châu Á chỉ còn cách tìm đến những kênh stream lậu trên Twitch để theo dõi giải đấu này.

Một điều đáng nói là số 270.000 người xem từng là một điều hết sức bình thường đối với LMHT cách đây 2-3 năm trước, nhưng khi những tựa game thuộc thể loại Battle Royale ngày càng phát triển như PUBG và Fortnite thì những cái tên cũ như LMHT, Dota 2 hay CS:GO cũng giảm đi ít nhiều sức hút.

Nhờ Asian Games 2018, LMHT đạt kỷ lục về lượng người xem trên Twitch, vượt qua cả Fortnite - Ảnh 4.

Fortnite đã thống trị Twitch kể từ thời điểm tựa game này được ra mắt

Những thống kê trên cũng là một thông số khá thú vị rằng sự kiện LMHT Asian Games 2018 cũng nhận được rất nhiều sự thu hút cũng như là quan tâm ngoài mong đội đến từ cộng đồng người hâm mộ toàn thế giới, dù LMHT chỉ là một bộ môn biểu diễn 

Hiện tại thì những kênh stream Asian Games "lậu" trên Twitch đều đã ngừng hoạt động, khiến lượng người xem của LMHT lại quay trở về với mặt đất. Tuy nhiên chúng ta cũng nên trông chờ vào những trận đấu sắp tới với hi vọng kỷ lục này lại tiếp tiếp diễn

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang