Riot bất lực như thế nào trước tỷ lệ cấm siêu khủng của Yasuo, cầu mong game thủ đừng ban nữa

Yasuo đang có tỷ lệ ban cao khủng khiếp và Riot cũng không biết nên làm như thế nào nữa.

Như các bạn đã biết, hệ thống 10 lượt cấm đã chính thức được Riot Games áp dụng lên tất cả các máy chủ trong phiên bản 7.11 vừa qua. Đây được coi là động thái giúp Đấu Trường Công Lý trở nên đa dạng hơn, những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị lãng quên quá lâu có cơ hội được trở lại. Hiện tại, những cái tên có tỷ cấm cao nhất ở phiên bản 7.12 là Zac, Yasuo, Fizz, Fiora, Darius, Fiora,...

Riot bất lực như thế nào trước tỷ lệ cấm siêu khủng của Yasuo, cầu mong game thủ đừng ban nữa

Đặc biệt với trường hợp Yasuo, Kẻ Bất Dung Thứ - vị tướng có lượng fan vô cùng hùng hậu đang bị "tận diệt" trong các trận đấu xếp hạng. Theo nhiều thống kê, tỷ lệ cấm của Yasuo ở bản 7.12 lên đến 92%. Nhắc đến vấn đề về Yasuo, Riot tỏ ra khá "bất lực" và lo lắng.

Nhìn chung tỉ lệ cấm Yasuo đã tăng vọt trong thời gian vừa qua, các vị tướng khác thì dường như vẫn vậy. Chúng tôi muốn theo dõi tình hình trong vài tuần tới trên toàn bộ các máy chủ trên thế giới. Tỉ lệ cấm/chọn có thể khác biệt lớn tại các vùng khác nhau nên ở ngoài Bắc Mỹ, và khả năng sẽ có vị tướng khác bị cấm nhiều hơn, ngoài ra chúng tôi cũng hi vọng tỉ lệ cấm Yasuo sẽ giảm trong thời gian tới.”

Quả thật, Yasuo có thực sự mạnh vượt trội so với phần còn lại của Liên Minh Huyền Thoại? Câu trả lời là; Không! Chính vì thế, Riot cũng không thể nào có 1 đợt giảm sức mạnh nữa với vị tướng này. Mà cho dù có nerf thật, chưa chắc tỷ lệ cấm Yasuo đã giảm đi. Bởi lẽ với chất tướng của mình, Kẻ Bất Dung Thứ vẫn là quân bài đặc biệt nguy hiểm trong tay những game thủ có kỹ năng cao. Nhưng ngược lại, hắn cũng rất "phế" trong tay người chơi "gà".

Như vậy, cho dù là chơi hay được chơi, Yasuo cũng là vị tướng mang lại quá nhiều rủi ro. Và đa phần game thủ Liên Minh Huyền Thoại đều nhận thấy và việc cấm Kẻ Bất Dung Thứ là chuyện đương nhiên. Câu hỏi đặt ra ở đây là Riot sẽ cải thiện hệ thống cấm 10 thế nào trong thời gian tới, và sẽ tăng sức mạnh cho những vị tướng nào, tại sao? Về phía hệ thống, Meddler ghi chú sẽ có thêm thông tin trong 1 vài phiên bản tới, tuy nhiên hãy nhìn về dự tính mà Riot đang định giảm và tăng sức mạnh trong 7.13 dưới đây:

Giảm sức mạnh – Kennen, Fiora, Galio

Tăng sức mạnh – Cho’Gath, Poppy, Gnar, Trundle, Maokai


Maokai sẽ trở lải rất mạnh mẽ

Maokai sẽ trở lải rất mạnh mẽ

Có thể thấy cả 5 vị tướng trong danh sách tăng sức mạnh đều thuộc nhóm Đỡ Đòn/Đấu Sĩ. Việc Yasuo bị cấm liên tục để hở ra vị trí cho Fiora và Kennen, 2 vị tướng này nổi tiếng về khoản “bắt nạt” trong giai đoạn đi đường. Mặt khác 5 vị tướng trên có xu hướng phơi mặt ra để hứng đạn, và Fiora thì rất thích điều này. Chính vì vậy mà trong thời gian tới, các vị tướng đỡ đòn sẽ có cơ hội trở lại (nói đâu xa ngay trong 7.12 này đã thế rồi mà), kèm theo đó có khi Meta Đỡ Đòn lại cũng quay lại luôn?

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang