Ả Rập tổ chức giải đấu LMHT đầu tiên của mình, tiền thưởng cực khủng ngang CKTG

Không hổ danh là kho tiền của thế giới khi mà giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Ả Rập Xê Út được tổ chức với số tiền tưởng không thể nào khủng hơn

Lần đầu tiên trong suốt 10 năm vận hành LMHT của mình thì Riot Games sẽ chính thức tổ chức một giải đấu LMHT tại 2 khu vực là Trung Đông và Bắc Phi trong cuối tuần này. Theo đó thì giải đấu này sẽ mang cho mình cái tên là "The Nexus" và sẽ được diễn ra chính thức tại Ả Rập Xê Út trong 2 ngày, từ thứ 5 (5/12) đến thứ Bảy (7/12).

Giải đấu The Nexus sẽ được tổ chưc tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Riyadh Season và đây cũng là một trong những hoạt động được Tổng cục Giải Trí của Ả Rập Xê Út đề nghị thực hiện để quảng bá về hình ảnh của đất nước, con người Ả Rập Xê Út cũng như ở 2 khu vực Bắc Phi và Trung Đông đến với cộng đồng toàn thế giới.

Không hổ danh là kho tiền của thế giới, máy chủ LMHT Ả Rập vừa ra mắt đã có giải đấu 2 triệu đô, ngang ngửa CKTG - Ảnh 1.

Giải đấu The Nexus sẽ được tổ chức tại Ả Rập Xê Út vào cuối tuần này

Trong một buổi họp báo sự kiện mới nhất thì ông Onur Tamer - Quản lý cấp cao của khu vực METAI của Riot Games đã có một phát biểu như sau:

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức của mình để đem đến những trải nghiệm độc đáo liên quan đến văn hóa, về cộng đồng những người sinh sống tại khu vực này đến với thế giới. Giải đấu The Nexus chính là bước đi đầu tiên của chúng tôi trong việc khẳng định về sự hiện diện của Riot Games luôn có mặt tại các khu vực để hỗ trợ và giúp đỡ cho các game thủ."

Không hổ danh là kho tiền của thế giới, máy chủ LMHT Ả Rập vừa ra mắt đã có giải đấu 2 triệu đô, ngang ngửa CKTG - Ảnh 2.

Đây là một chiến dịch quảng bá hình ảnh của con người và văn hóa Ả Rập Xê Út

Ngoài ra thì điểm đáng chú ý nhất của giải đấu này chính là số tiền thưởng cực khủng của nó, với giá trị lên đến 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ VND) với 5 nội dung thi đấu khác nhau, bao gồm:

  • Giải đấu thể thức 5vs5 (giải thưởng trị giá 850.000 USD)
  • Giải đấu cho người nổi tiếng (750.000 USD)
  • Giải solo 1vs1 (400.000 USD)
  • Giải đấu Đấu Trường Chân Lý (400.000 USD)
  • Cuộc thi Cosplay (400.000 USD)

Số tiền thưởng 2 triệu USD là một con số cực kì lớn khi giá trị của nó dường như cao gần gấp 10 lần những giải đấu tại những khu vực LMHT lớn như LEC, LCS, LCK. Còn đối với CKTG 2019 thì số tiền ban đầu mà Riot Games hỗ trợ chỉ khoảng 2.225.000 USD mà thôi. 

Lưu ý: Đây là số tiền Riot chi ra để làm phần thưởng, còn khoản tiền thường trích từ sự kiện CKTG và tiền bán trang phục Ryze Quán Quân là do đóng góp từ cộng đồng game thủ.

Không hổ danh là kho tiền của thế giới, máy chủ LMHT Ả Rập vừa ra mắt đã có giải đấu 2 triệu đô, ngang ngửa CKTG - Ảnh 3.

Riot Games còn mời cả rapper/ ca sĩ nổi tiếng, Jason Derulo về biểu diễn tại giải đấu

Nếu như bạn có hứng thú để xem giải đấu LMHT có số tiền thưởng lớn nhất nhì nền LMHT thế giới thì bạn có thể truy cập vào kênh Twitch của LMHT vào thứ 5 tới trên kênh LMHT của khu vực Ả Rập để theo dõi về quy mô của giải đấu nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang