Top 10 giải đấu Esports có tiền thưởng cao nhất, DOTA 2 vẫn chiếm thế thượng phong

Một danh sách 10 giải đấu có số tiền thưởng cao nhất vừa được công bố và cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ bởi sự vượt trội của DOTA 2

Esports cho đến thời điểm hiện tại đã có một sự phát triển vượt bậc, khi mà những giá trị từ các giải đấu lớn của những tựa game Esports dường như đã tăng lên một cách chóng mặt trong những năm vừa qua. 

Năm 2019 cũng chính là một năm đáng nhớ nhất khi mà số tiền thưởng của những giải đấu Esports có giá trị cực kì khổng lồ, điểm hình là The International 2019 và Fornite World Cup Finals có giá trị trên 30 triệu USD.

Điểm mặt 10 giải đấu có giải thưởng cao nhất mọi thời đại - DOTA 2 áp đảo, LMHT bị Fornite vượt mặt - Ảnh 1.

Dù mới tổ chức năm đầu tiên nhưng Fornite World Cup đã có giải thưởng lên tới 30,4 triệu USD

Ngoài ra thì một danh sách những giải đấu có số tiền thưởng cao nhất mọi thời đại cũng đã chính thức được công bố. Tất nhiên thì số tiền thưởng của những kỳ The International của DOTA 2 đã áp đảo gần như hoàn toàn danh sách này:

1. The International 2019 – 34,3 triệu USD

2. 2019 Fortnite World Cup Finals – 30,4 triệu USD

3. The International 2018 – 25,5 triệu USD

4. The International 2017 – 24,6 triệu USD

5. The International 2016 – 20,4 triệu USD

6. The International 2015 – 18,4 triệu USD

7. The International 2014 – 10,9 triệu USD

8. Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2018 – 6,4 triệu USD

9. Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2016 – 5 triệu USD

10. Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2017 – 4,9 triệu USD

Lưu ý: BXH này không có sự xuất hiện của CKTG 2019 bởi vì Riot Games hiện vẫn chưa công bố doanh số từ việc bán trang phục Ryze Quán Quân và giải thưởng cuối cùng cũng chưa được tiết lộ chi tiết.

Điểm mặt 10 giải đấu có giải thưởng cao nhất mọi thời đại - DOTA 2 áp đảo, LMHT bị Fornite vượt mặt - Ảnh 2.

Các kỳ The International của DOTA 2 vượt trội hoàn toàn về mặt giá trị giải thưởng

Trong danh sách này thì tất cả những kì The International dường như đã quá áp đảo, nguyên do phần lớn đều nhờ vào sự chịu chơi của cộng đồng game thủ DOTA 2, quyết tâm "hiến máu" cho Valve mỗi khi mùa TI lại về. 

Những sản phẩm mà người chơi nhận được từ Battle Pass (vật phẩm bán trong mùa mỗi mùa The International, 25% lợi nhuận từ sản phẩm này sẽ cộng thẳng vào tiền thưởng của TI cùng năm) cũng là những sản phẩm cực kì chất lượng được Valve đầu tư rất nhiều công sức, cũng không khó hiểu khi game thủ hoàn toàn tự nguyện bỏ tiền ra để sở hữu đồ đẹp có trong Battle Pass.

Điểm mặt 10 giải đấu có giải thưởng cao nhất mọi thời đại - DOTA 2 áp đảo, LMHT bị Fornite vượt mặt - Ảnh 3.

Arcana Earthshaker và nhiều món đồ khác từ Battle Pass khiến cho chuyện "hiến máu" mùa TI diễn ra quá thường xuyên

Tuy nhiên trong bảng xếp hạng này đã xuất hiện một cái tên vô cùng nổi trội, đó chính là Fortnite World Cup Finals khi giá trị giải thưởng của giải đấu này đã lên đến 30,4 triệu USD dù chỉ mới tổ chức mùa đầu tiên của mình. 

Giải đấu này cũng đã chứng kiến sự xuất hiện của một game thủ 16 tuổi khi cậu đã có thể kiếm được một số tiền lên đến 3 triệu USD chỉ sau khi đạt thành tích cao trong giải đấu này đã khiến không ít game thủ phát sốt trong một khoảng thời gian dài.

Điểm mặt 10 giải đấu có giải thưởng cao nhất mọi thời đại - DOTA 2 áp đảo, LMHT bị Fornite vượt mặt - Ảnh 4.

Bugha trở thành triệu phú tuổi teen sau khi vô địch thể thức solo của Fornite World Cup

Còn LMHT dù vẫn được biết đến như một tựa game Esports có độ phủ sóng lớn nhất thế giới, tuy nhiên giá trị giải thưởng của họ không thật sự quá nổi trội so với đối thủ là DOTA 2 của mình. Dù cũng thực hiện một công thức đó là Crowd funding (đóng góp từ cộng đồng) nhưng số tiền thưởng của mỗi mùa CKTG dường như không có quá nhiều đột biến.

Điểm mặt 10 giải đấu có giải thưởng cao nhất mọi thời đại - DOTA 2 áp đảo, LMHT bị Fornite vượt mặt - Ảnh 5.

Nếu bỏ qua CKTG 2019 do chưa chốt tiền thưởng cuối cùng thì CKTG 2018 đang là giải đấu lớn nhất thế giới LMHT

Vấn đề của Riot Games hiện tại không phải là việc họ không có tài chính cao như Valve hay Epic Games, mà là họ đã đầu tư nhiều hơn về mặt thương mại và quảng bá cho giải đấu nhiều hơn là việc tăng tiền thưởng cuối cùng của giải đấu của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang