Liên Quân Mobile: Siêu sao ngoại binh bất ngờ bán acc, tuyên bố sẽ ngừng thi đấu chuyên nghiệp

Cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ khi mà một siêu sao Liên Quân Mobile tại Thái Lan bất ngờ thông báo bán tài khoản của mình và nghỉ game

Liên Quân Mobile cũng thường được biết đến như là một tựa game MOBA trên di dộng có góp công rất lớn trong việc phát triển những phong trào Esports, được Timi phát triển và được Tencent hậu thuẫn với 2 giải đấu Quốc tế lớn nhất thế giới là AWCAIC đã cho thấy được tầm cỡ của tựa game này.

Tuy nhiên độ nổi tiếng và tình hình kinh doanh của Liên Quân Mobile tại những khu vực khác nhau lại có sự chênh lệch đáng kể tại các máy chủ khác nhau. Trong thời điểm hiện tại thì nhiều game thủ cũng thừa nhận rằng nền Liên Quân Mobile thế giới chỉ còn là  "Thái Lan, Việt Nam và phần còn lại của thế giới". 

Cũng bởi lý do đó mà nhiều máy chủ Liên Quân Mobile hiện tại đã phải tạm dừng giải đấu của mình vô thời hạn, hay thậm chí là không tổ chức giải nữa.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Thần Rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán acc, nghỉ game - Ảnh 1.

Rush, HAK và đồng đội từng dự AIC 2017, vô địch AWC 2018, Top 4 AIC 2018, Top 4 AWC 2019 và Top 8 AIC 2019.

Tại một số khu vực, nơi mà Liên Quân Mobile không thật sự quá nổi tiếng thì những game thủ Thách Đấu dường như chỉ còn biết trông chờ vào những lời đề nghị của những đội tuyển Đài Loan, Thái Lan hay Việt Nam để có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình mà thôi. Những ngoại binh thi đấu thành công tại đấu trường quốc tế cũng không ít, thậm chí còn khiến giới chuyên môn ngỡ ngàng.

Nhưng một khi một tuyển thủ ngoại binh không đạt được những kỳ vọng của các đội tuyển trong suốt 1 năm thi đấu thì sự nghiệp của họ có khả năng cao sẽ phải chấm dứt trong cay đắng. Trường hợp mới đây nhất chính là nhà vô địch AWC 2018 là JJAK khi anh phải chât vật trong việc kiếm việc làm đã khiến cộng đồng không khỏi bàng hoàng.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Thần Rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán acc, nghỉ game - Ảnh 2.

Rush và ADC khá hòa đồng với nhau ở hậu trường AIC 2019.

Nhưng cho đến hôm nay thì nỗi buồn lại tiếp tục bao quanh 2 người bạn đồng hương của anh là Rush và HAK. Theo đó thì Rush là một trong những tuyển thủ Đi rừng hiếm hoi của thế giới có bể tướng vô cùng đa dạng và có thể cân kèo với ADC của Team Flash, nhưng cách đây không lâu thì anh đã đăng tải một thông báo cực sốc đối với cộng đồng game thủ hâm mộ.

Cụ thể thì anh đã quyết định bán đi tài khoản thuộc Top Thách Đấu ở máy chủ Thái Lan của mình.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Thần Rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán acc, nghỉ game - Ảnh 3.

Rush tuyên bố bán account mà anh đang sử dụng ở server Thái Lan.

Nhưng chỉ một ít phút sau đó thì bài đăng này đã nhanh chóng được xóa đi, thay vào đó là một dòng trạng thái đi thẳng vào vấn đề của Rush. Bài đăng bán tài khoản chỉ là đùa mà thôi, nhưng thực chất thì anh muốn thông báo đến người hâm mộ của mình rằng anh sẽ không còn thi đấu tại Thái Lan nữa.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Thần Rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán acc, nghỉ game - Ảnh 4.

Nhưng việc bán account chỉ là đùa, mục đích Rush muốn nói là anh sẽ "tạm biệt" Thái Lan.

"Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Rush và HAK. Đó là một cuộc hành trình tuyệt vời. Tôi hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau", Rush tri ân tới các fan.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Thần Rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán acc, nghỉ game - Ảnh 5.

Rush là thần rừng của AoV thế giới, cựu vô địch AWC và tiến khá sâu ở các giải quốc tế trong màu áo AHQ.

Rush không còn tham gia vào những giải đấu Liên Quân Mobile ở Thái Lan (RPL) chính là một tin cực kì sốc đối với người hâm mộ, khi mà ngoài AHQ ra thì ít có đội tuyển nào có thể đánh cân kèo được với Team Flash. Khi không còn những ngoại binh hàng đầu nữa thì AHQ khó có thể tiếp tục tranh tài tại AWC 2020.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Thần Rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán acc, nghỉ game - Ảnh 6.

Thời kỳ mà AHQ sử dụng ngoại binh đã chấm dứt?

Việc Rush không còn thi đấu tại Thái Lan cũng tương tự như trường hợp của JJAK và Sun trước đó (TDC không ký hợp đồng mới) và họ đã buộc phải trở về quê nhà của mình. Những điều này đã cho chúng ta thấy được rằng những giải đấu của Liên Quân Mobile càng ngày càng xuống cấp khi những tuyển thủ hàng đầu thế giới dường như không tìm được chỗ đứng cho mình nữa.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang