Apex Legends Mobile tuyên bố đóng cửa, không hoàn tiền đã nạp cho game thủ

Respawn Entertainment đã đưa ra thông báo đóng cửa phiên bản mobile của Apex Legends vào ngày hôm qua, và họ nói rằng quyết định này rất "đau lòng".

Nhà phát triển của Apex Legends Mobile - Respawn Entertainment đã đưa ra thông báo đóng cửa tựa game này vào ngày hôm qua (30/01/2023) trong một thông báo trên Twitter chính thức của họ, và gọi quyết định này là một "sự đau lòng".

Apex Legends mobile 1

Công ty cũng nói rằng các người chơi nạp tiền vào tựa game này sẽ KHÔNG được hoàn tiền và việc này sẽ không ảnh hưởng tới hai phiên bản Apex Legends trên PC và console. Các vật phẩm trong cửa hàng cũng đã bị ẩn đi, ngay cả cửa hàng trong game cũng đã bị tắt.

Nhà phát triển giải thích rằng nội dung của Apex Legends Mobile không theo kịp tiêu chuẩn của họ về chất lượng và số lượng, điều này dẫn đến việc họ buộc phải đóng cửa tựa game của mình. 

Apex Legends mobile 2

Apex Legends Mobile được khởi chạy vào ngày 17 tháng 5 năm 2022 và chứng kiến nhiều sự thành công nhất định, mang về cho công ty 7 triệu đô la Mỹ doanh thu trong tháng đầu tiên ra mắt. Nhưng, phiên bản di động của dòng game không tiếp tục phát triển được doanh thu như tháng đầu tiên và chỉ có 3,5 triệu đô la Mỹ doanh thu vào tháng 11 cùng năm, theo báo cáo. Tựa game này đạt mức doanh thu dao động 40 triệu đô cho tới khi Respawn thông báo đóng cửa.

Nhà phát triển thông báo vào ngày 5 tháng 1 vừa qua rằng mùa 4 của tựa game sẽ bị hoãn do nhiều vấn đề và bug. Mùa ba, Underworld, vốn bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái. Tựa game này cũng được đề cử cho hạng mục Game of The Year từ cả hai ông lớn Apple và Google, từ đó được mong đợi rằng sẽ mở rộng hơn trong tương lai. Nhưng việc không thể xuất bản nội dung mới và cải thiện vấn đề tồn đọng là lí do chính cho sự kết thúc của phiên bản mobile này.

Apex Legends mobile 3

Respawn cũng nói rằng có thể họ sẽ quay trở lại nền tảng mobile trong tương lai. "Respawn và đội ngũ Apex Legends vẫn còn nguyên hứng thú với nền tảng mobile và mong muốn có thêm cơ hội để phục vụ những người chơi trên nền tảng này vào tương lai."
Xem thêm: Top 10 tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch trong 2022
Xem thêm: Top 10 trang phục trong game online đẹp nhất năm 2022

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang