K'Sante đang thống trị các giải LMHT chuyên nghiệp, nhưng rank thấp thì không

K'Sante kể từ khi ra mắt đã được các game thủ chuyên nghiệp yêu thích vì độ imba, nhưng các người chơi ở bậc rank thấp lại thua nhiều hơn là thắng.

Một vài vị tướng đã thống trị meta của Liên Minh Huyền Thoại trong giai đoạn đầu mùa giải 2023 vừa qua, và một trong số họ là K'Sante với tỉ lệ chọn/cấm cực kì cao, đặc biệt là đấu trường chuyên nghiệp.

K'sante 1

Bộ kĩ năng hơi phức tạp của anh chàng có rất nhiều những hiệu ứng khống chế, cùng với đó là độ chống chịu và gây sát thương cũng vô cùng kinh khủng khi được phát huy nhuần nhuyễn.  Không những thế, K'Sante có tới 75% tỉ lệ không cấm thì chọn trong tuần vừa qua ở các giải đấu chuyên nghiệp thuộc 4 khu vực lớn, theo như Gol.gg.

K'sante 2

Với bối cảnh imba đến như vậy, tuy nhiên ở các bậc rank elo thấp thì lại là một con số trái ngược. Ở bậc rank Bạc, không có vị tướng nào sở hữu tỉ lệ thắng tệ như K'Sante với 44% tỉ lệ thắng. Ngay cả ở bậc rank từ Bạch Kim trở lên, K'Sante chỉ có vỏn vẹn 47% tỉ lệ thắng. Đó là một sự cách biệt trông thấy mà bạn hay gặp trong các trận chuyên nghiệp, vậy do đâu?

Bộ kĩ năng của K'Sante thực chất đều ở dạng rất cơ bản và vẫn còn rất nhiều điểm để có thể khai thác được ở đấu trường chuyên nghiệp. Các tuytển thủ vốn sử dụng LMHT để kiếm sống đã có rất nhiều thời gian để tìm hiểu vị tướng này và sử dụng nó một cách thành thạo. Những người chơi ở elo thấp không có được chuyện đó, mặc dù chưa chắc thời gian chơi game của các tuyển thủ chuyên nghiệp bằng với thời gian chơi game của vài người ở mức elo này.

K'sante 3

Thực chất, đây là chuyện tương đối bình thường. Khi Vel'Koz được ra mắt vào năm 2014, vộ kĩ năng của hắn đã mang tính cách mạng với rất nhiều đội hình hỗ trợ việc gây sát thương cho con mắt hư không. Nilah cũng là một ví dụ cho việc không ai muốn đụng vào cô nàng vì tầm đánh của cô rất, rất gần. Nhìn chung, K'Sante là một vị tướng ổn và phát huy được vai trò của mình một cách xuất sắc. Nhưng sẽ mất một khoảng thời gian trước khi chúng ta có thể thấy được những game thủ ở elo thấp thực sự nắm bắt vị tướng này khi họ vốn đã quen với các vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng như Graves hay Master Yi.

Xem thêm: Top 5 trang phục mang lại lợi nhuận cao nhất cho Riot Games
Xem thêmFan hâm mộ tự thiết kế bản đồ sự kiện Siêu Phẩm đẹp ăn đứt hàng chính hãng của Riot Games

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang