Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội

Với kết quả Top 4 bộ môn Dream Three Kingdoms 2, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã chính thức kết thúc hành trình chinh phục các môn thi đấu thể thao điện tử của mình tại Asian Games 2022

Trải qua 7 ngày thi đấu Asian Games 2022, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã chính thức kết thúc chặng đường chinh phục các bộ môn thể thao điện tử của mình. Trong số 6 môn thi đấu, Liên Quân Mobile (Vương Giả Vinh Diệu), Liên Minh Huyền Thoại và Dream Three Kingdoms 2 là ba trò chơi mang về cho Việt Nam vị trí Top 4 khu vực châu Á. Trong đó, Liên Minh Huyền Thoại đã để lại dấu ấn đậm nét nhất trong lòng người hâm mộ khi đoàn quân của huấn luyện viên Lê "SofM" Quang Duy khiến cho đội tuyển chủ nhà Trung Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn trong trận tranh Huy chương Đồng Asiad.

Xem thêm: Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 2

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 3

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 4

Dù phải chấp nhận thất bại 1 - 2 trước đối thủ được đánh giá vượt trội về mọi mặt, những nỗ lực của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế khen ngợi và đánh giá cao. Đây có thể xem là một sự động viên tinh thần cực kì quan trọng để các thành viên trong đội sau khi về nước sẽ tập trung chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quốc tế cực kì quan trọng là Chung kết Thế giới 2023. Về phần bộ môn Vương Giả Vinh Diệu, đội tuyển quốc gia Việt Nam chưa thể vượt qua đội tuyển Thái Lan ở trận tranh Huy chương Đồng.

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 5

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 6

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 7

Với việc phải thi đấu bằng một phiên bản game có rất nhiều khác biệt so với Liên Quân Mobile truyền thống, đây được xem là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của đội nhà. Cuối cùng là đội tuyển Dream Three Kingdoms 2 Việt Nam, với tập hợp những con người có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế đã bước chân vào Bán kết. Đáng tiếc rằng đối mặt với họ lại là nước chủ nhà Trung Quốc. Sau khi thất bại ở Bán kết, Việt Nam phải chạm trán với Thái Lan ở trận tranh Huy chương Đồng, và chúng ta chưa thể làm nên bất ngờ ở một bộ môn tương đối xa lạ với phần lớn game thủ nước nhà.

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 8

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 9

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 10

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 11

Ngoài ra, FC Online Việt Nam cũng đã để lại nhiều sự tiếc nuối khi chưa thể lọt vào Top 4, còn Street Fighter V cũng đã lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tranh huy chương, và hai đại diện của Việt Nam vẫn còn thiếu may mắn để tiến xa hơn. Trong số các môn thi đấu tranh huy chương, PUBG Mobile là bộ môn gây nhiều bất ngờ với cả khán giả lẫn các vận động viên tham gia nhất, khi sử dụng một thể thức thi đấu tính điểm hoàn toàn mới, thay vì đối đầu với nhau và "chạy bo" như đã từng thấy trong các giải đấu lớn khác của trò chơi này. Cuối cùng, Việt Nam đã phải dừng bước ở vòng 1/8 khi lọt vào bảng đấu có đến hai đại diện cực mạnh của chủ nhà Trung QUốc.

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 12

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 13

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 14

Như vậy, ở lần ra quân đầu tiên tại một kỳ Á Vận Hội, đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam chưa thể giành được huy chương về cho đoàn thể thao nước nhà. Tuy vậy, tinh thần thi đấu cống hiến hết mình, đặc biệt là những nỗ lực bền bỉ của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã cho thấy một sự đầu tư bài bản cùng nhiệt huyết của các vận động viên. Hi vọng rằng những kết quả tại kì Asian Games 2022 này sẽ trở thành bài học kinh nghiệm sâu sắc để thể thao điện tử Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai không xa.

Xem thêm: Cộng đồng quốc tế ngợi khen đội tuyển LMHT Việt Nam sau trận đấu với chủ nhà ASIAD

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 15

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 16

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 17

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 18

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 19

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 20

Asian Games: Esports Việt Nam kết thúc hành trình chinh phục Á vận hội 21

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang