Valve sẽ trừng phạt những kẻ gian lận và đồng bọn của họ trong Counter Strike 2 mạnh mẽ hơn

Giờ đây không chỉ những kẻ gian lận phải chịu phạt, mà cả đồng đội của chúng cũng thế.

Game thủ Counter Strike 2 đang cảm thấy khá phiền phức khi những kẻ gian lận sẽ chơi chung tổ đội với những người khác và điểm xếp hạng của họ cứ leo thang liên tục mà không gặp vấn đề gì. Nhưng giờ đây, Counter Strike 2 sẽ mang tới một giải pháp tốt hơn để ngăn chặn tình trạng này.

Counter Strike 2

Gian lận là một thể loại gây hại, nhưng những kẻ gian lận ủng hộ bạn bè của mình lại là những người tồi tệ nhất. Người chơi thường kích hoạt phần mềm của bên thứ 3 trên các tài khoản dự phòng để hỗ trợ bạn bè của họ và thoát khỏi những tình huống đáng tiếc. Hành động này ngày càng trở nên phổ biến trong CS:GO, nơi tạo tài khoản mới là một điều vô cùng dễ dàng. Điều này sẽ dẫn tới việc những người chơi không có kĩ năng ở cấp bậc rank cao sẽ được ổn định hoá điểm số bằng những người bạn gian lận của mình.

Valve có thể đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này nhưng vẫn chưa giải thích chi tiết hơn. Nhà phát triển đã đề cập đến các hình phạt dành cho những kẻ tổ đội chung với hacker/cheater trong một ghi chú phát hành gần đây, nhưng dường như nó vẫn chỉ là một ý tưởng mơ hồ. Các ghi chú bao gồm một tin nhắn ngắn cảnh cáo những kẻ gian lận và bạn bè của họ. "Khi một hoặc nhiều thành viên trong hóm bị kết tội gian lận và bị cấm vĩnh viễn, tất cả cộng sựcủa họ sẽ bị mất hồ sơ xếp hạng và khoá chế độ xếp hạng CS", Valve cho biết.

Counter Strike 2

Chưa rõ cộng sự sẽ bao gồm những ai, nhưng rất có thể các thành viên chung tổ đội với hacker sẽ phải chịu hình phạt chung. Trong CS2, những kẻ gian lận bị cấm sẽ không phải chịu đựng một mình. Trò chơi có thể duyệt qua danh sách tổ đội của những kẻ gian lận và đưa ra hình phạt thích đáng với những người thường xuyên liên kết với thành phần này.

Counter Strike 2

Tuy nhiên, nó có thể dẫn tới nhiều lệnh cấm sai vì không phải tất cả người chơi đều có thể phân biệt được sự khác biệt giữa một kẻ gian lận hàng loạt và một người chỉ giỏi chơi game. Valve vẫn chưa công bố cụ thể về qui tắc mới này, nhưng nó đã có những bước đầu trong việc mang lại sự lành mạnh cho môi trường cạnh tranh trong phần game mới.

Xem thêm: Cộng đồng CS2 cáo buộc những kẻ gian lận đang chễm trệ ngôi đầu trong bảng xếp hạng mới
Xem thêm: Game thủ rơi nước mắt khi Counter Strike 2 được ra mắt chính thức: “Tôi đã khóc”

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang