Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG

Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã kết thúc hành trình Asian Games 2022 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại sau thất bại 1 - 2 trước chủ nhà Trung Quốc ở trận tranh Huy chương Đồng. Giờ đây, các thành viên sẽ xốc lại tinh thần để sẵn sàng cho Chung kết Thế giới 2023

Trưa hôm nay, cộng đồng hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã trải qua những giây phút thăng hoa cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Asian Games 2022 khi đội nhà vươn lên dẫn trước chủ nhà Trung Quốc ở trận tranh Huy chương Đồng. Tuy vậy, Trung Quốc đã có một ván đấu xuất sắc để cân bằng tỷ số. Cuối cùng, hai bên mang lại cho người xem một ván đấu thứ ba vô cùng căng thẳng và nghẹt thở cho đến giây phút cuối cùng.

Những ngôi sao của Trung Quốc đã tỏa sáng đúng lúc để vượt qua đội tuyển Việt Nam đầy khó khăn, qua đó giành lấy cho mình chiếc Huy chương Đồng. Ở trận Chung kết, Hàn Quốc đã hoàn thành mục tiêu giành lấy Huy chương Vàng sau khi đánh bại Đài Bắc Trung Hoa một cách trọn vẹn.

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 2

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 3

Chia sẻ sau trận đấu, các vận động viên Lê "Gloryy" Ngọc Vinh, Trần "Artemis" Quốc Hưng và Trần "Bie" Đức Hiếu đều có chung cảm giác tiếc nuối khi đã chạm một tay đến chiếc Huy chương Đồng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại đấu trường Asiad nhưng cuối cùng vẫn để vụt mất. Bie nhận định tuy không thể giành được Huy chương Đồng, nhưng cả đội đã thi đấu hết mình trước một đối thủ được đánh giá là trên cơ rất nhiều.

Đây có lẽ cũng là cảm giác chung của rất nhiều người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sau khi chứng kiến ván đấu mở màn hết sức ấn tượng. Khi được hỏi về đội tuyển sẽ đoạt Huy chương Vàng, Gloryy nhận định Hàn Quốc có khả năng cao nhất vì họ sở hữu một đội hình cực kì mạnh mẽ. Và đó cũng chính là điều mà Hàn Quốc đã làm trước Đài Bắc Trung Hoa.

Sau giải đấu Asian Games 2022 này, cả ba vận động viên sẽ quay trở về Gaming House của Team Whales để tập luyện và chuẩn bị tinh thần cho Chung kết Thế giới 2023. Đây là lần đầu tiên đội tuyển này giành được tấm vé tham dự CKTG, do đó những kinh nghiệm chinh chiến của bộ ba Đường Giữa - Xạ Thủ - Hỗ trợ này tại Asiad chắc chắn sẽ mang đến bài học quý giá cho chặng đường sắp tới. Ngoài ra, với cá nhân Artemis, cậu cũng đã có một kỷ niệm để đời khi lập nên cú Pentakill có lẽ là duy nhất tại giải đấu trước đội tuyển Ấn Độ. Cuối cùng, các thành viên Team Whales mong muốn gửi đến người hâm mộ lời cảm ơn chân thành vì những sự ủng hộ nhiệt tình xuyên suốt thời gian qua.

Xem thêm: Asian Games 2022: Artemis ghi dấu bằng Pentakill đầu tiên trong giải đấu cấp châu lục

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 4

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 5

Những sự tiếc nuối của đội tuyển quốc gia Việt Nam

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 6

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 7

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 8

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 9

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 10

Nỗ lực của Việt Nam khi lọt vào Top 4 Châu Á

Như vậy, đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Asian Games 2022 đã gần kết thúc hành trình chinh phục các môn thể thao điện tử, trong đó Liên Quân Mobile (Vương Giả Vinh Diệu) và Liên Minh Huyền Thoại đang là hai môn thi đấu có thành tích cao nhất, với vị trí Top 4 khu vực châu Á. Ngày mai, đội tuyển Dream Three Kingdoms 2 Việt Nam sẽ còn một trận tranh Hạng ba với đội tuyển từng đứng đầu giải đấu Road to Asian Games 2022 là Thái Lan. Điều này hứa hẹn một trận đấu không hề dễ dàng, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, hi vọng người hâm mộ vẫn sẽ tiếp tục cổ vũ đội tuyển nước nhà cho đến giây phút cuối cùng.

Xem thêm: Asian Games: Vận động viên Dream Three Kingdoms 2 Việt Nam dự đoán tranh HCĐ với Thái Lan

Asian Games: Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam xốc lại tinh thần cho CKTG 11

Dream Three Kingdoms 2 Việt Nam là đội tuyển Esports cuối cùng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang