Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Là hai đối thủ đầy duyên nợ, Team Flash (FL) và Mocha ZD Esports (MZ) lại tái đấu tại vòng chung kết tổng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30. Trận đấu được xem là khó khăn đối với MZ khi những nhà đương kim vô địch thế giới đang ở đỉnh cao phong độ và Key Player ADC vẫn luôn tạo được bất ngờ.

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Gấu lại không góp mặt trong bộ khung thi đấu của FL - Ảnh: Đoàn Dũng

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 2

Tái đấu ADC trong loạt BO7 quyết định, Ara ở ván đầu tiên có được Hayate - con tướng tủ của mình. Trong khi đó, ADC đã bị cấm Lindis và Murad, vì vậy thế trận dường như có phần nghiêng về phía MZ. MZ khởi đầu tốt nhưng FL lại có bộ đôi Elsu - Gildur - những con tướng từng góp phần làm nên chiến thắng toàn diện của mình ở các trận trước. Ngay thời điểm nửa sau trận đấu, ADC đã trở nên đáng sợ hơn rất nhiều. Lợi thế mở màn của MZ hoàn toàn bị khắc chế và ADC vẫn thể hiện được đẳng cấp khi có cú cân hai ngoại mục. Đó còn chưa kể đến những pha sau đó, ADC luôn là ngòi nổ ở các màn giao tranh. Có được chiến thắng đầu tiên, lợi thế nghiêng về FL và thế trận trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với MZ.

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 3

ADC toả sáng sau ván đấu đầu tiên - Ảnh: Đoàn Dũng

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 4

Ảnh: Đoàn Dũng

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 5

Ván đấu thứ hai, FL được thả những con tướng mạnh như Lindis, Liliana, Sephera. Tuy nhiên, người toả sáng ở thời điểm giữa trận lại là PS Man. Với liên tục những cú triple kill, double kill, PS Man đang giữ lại toàn bộ trận đấu cho MZ, cùng với Ara. Song với việc ADC đang ngày một mạnh hơn, con tướng Lindis lấy đi Caesar mà chẳng mất đi lượng máu nào, MZ vẫn chưa thể hoá giải ngòi nổ này. Tuy nhiên PS Man cũng không hiền, anh như hoá điên và thật không ngoa khi nói rằng PS Man đang gánh team trong ván đấu này. Nhưng một mình PS Man là chưa đủ, nhạc trưởng sẽ không thể chơi khi những nhạc công không thể theo kịp nhịp. MZ lại thua trước FL.

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 6

Tâm thế thoải mái trước khi ván đấu thứ ba bắt đầu - Ảnh: Đoàn Dũng

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 7

Ảnh: Đoàn Dũng

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 8

Ở lượt đấu thứ ba, MZ lại tiếp tục chơi ép sân FL và có được cho mình những lợi thế ban đầu. Ở phút thứ 6, MZ đã vươn lên trên mọi mặt trận khi đã chọn cho mình hàng loạt những con bài mạnh. ADC trong ván đấu này đã gặp khó khăn cùng con tướng Nakroth trong tay trong khi Khiên lại sở hữu KDA khá ấn tượng ở phút thứ 8. Khiên với con bài tủ đã có trận "xanh" hiếm hoi trong ngày thi đấu hôm nay và cũng không thể phủ nhận màn trình diễn của MZ ở ván thi đấu này là vô cùng ấn tượng. Họ thi đấu tỉnh táo hơn, cái đầu trở nên lạnh hơn và ADC đã có trận thua đầu tiên với con bài Nakroth trong mùa giải năm nay.

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 9

Màn trao đổi của các tuyển thủ MZ - Ảnh: Đoàn Dũng

Trận đấu đã bước vào giai đoạn kịch tính hơn khi FL dẫn trước 2 - 0 và giờ đây MZ lại rút ngắn khoảng cách còn 2 - 1. Đây là lời cảnh báo cho FL rằng họ không thể chủ quan còn MZ vẫn phải cố gắng nhiều bởi họ còn đó 4 ván đấu phía trước.

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 10

Màn ban - pick của ván đấu thứ tư diễn ra vô cùng cân não khi bộ đôi Baldum - Vanhein được tung ra và khu vực đường giữa là Raz của XB. Tuy nhiên, đối trọng với FL, Tulen đã được giao cho Akashi để đối đầu với Raz. FL tận dụng những lợi thế nhỏ ngay từ đầu trận nhưng việc MZ có TeeMee trong đội hình khiến cho FL gặp khó khăn khi thời gian đầu họ thua đối thủ về lượng tiền.

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 11

XB - Ảnh: Đoàn Dũng

Song XB đã giải toả thế trận khó khăn khi liên tục hạ hai người của FL và chưa bao giờ Raz lẫn XB làm chúng ta thất vọng. Với tỉ lệ chiến thắng 100% của Raz cùng sự đáng sợ của ADC ngày một tăng lên, FL dần có được lợi thế ở giai đoạn cuối trận khi những đường lính siêu cấp của MZ đang bị lấy đi.

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 12

Ảnh: Đoàn Dũng

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 13

Ảnh: Đoàn Dũng

Tuy nhiên chỉ bằng một pha combat thành công, MZ đã có màn quét sạch các thành viên FL và lấy đi hai cái trụ đường giữa. Những tưởng trận đấu đã kết thúc với chiến thắng dành cho MZ song FL lại là những người nhận định thế trận tốt hơn. Họ phòng thủ tốt ở sân nhà và mở giao tranh ở giữa bản đồ, điểm hạ gục liên tiếp dành cho FL, các thành viên MZ lần lượt lên bảng đếm số và FL đã có trận đấu này. Đạt Kòi khẳng định được mình khi có được danh hiệu MVP, lượng chống chịu sát thương của anh lên đến 37,7%. Vậy là FL chỉ còn cách chiến thắng một ván đấu nữa, sau một ván đấu cân não và đầy căng thẳng lẫn kịch tính.

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 14

Trong ván đấu quan trọng này, MZ đã bung hết sức mình để chơi ép sân FL và PS Man lại là nhân tố gánh team. Người ta thấy một PS Man hoàn toàn khác biệt khi liên tục là nhân tố mở giao tranh và đàn áp tổt để Ara phát huy con bài Florentino của mình. Thế trận lại trở nên khó khăn với FL, song MZ vẫn thể hiện lối chơi rất cẩn trọng trước nhà đương kim vô địch Thế giới. 

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC 15

Ảnh: Đoàn Dũng

FL bị ép trụ nhưng đó là những màn ép không thật sự hoàn hảo khi các đợt lính được đẩy lên không đều. Họ đã chơi kiên cường như cái cách MZ từng chơi và hoàn toàn có khả năng lật ngược thế trận trong thời gian sắp tới. Song nếu ván đấu này là một chiến thắng dành cho MZ, lượt BO7 này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang