LMHT: Máy chủ Brazil đang chết dần và Riot Games chẳng thèm đoái hoài tới

LMHT Brazil là một khu vực lâu đời và từng có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, tuy nhiên chất lượng của khu vực này càng ngày càng thụt lùi và Riot Games vẫn chưa có kế hoạch để vực dậy khu vực này

Trước đây từng có rất nhiều những lời phàn nàn của những người chơi LMHT tại khu vực Đông Nam Á liên quan đến khả năng điều hành của Garena không thật sự tốt và được đầu tư như những khu vực được Riot Games quản lý, thậm chí còn có dấu hiệu đi lùi về chất lượng. Tuy nhiên câu chuyện về tình hình LMHT tại Brazil vừa được chia sẻ trên Reddit gần đây đã cho thấy khu vực Việt Nam hay Đông Nam Á hiện vẫn còn hạnh phúc chán đấy.

Máy chủ LMHT Brazil được ra mắt từ khá lâu vào tháng 9 năm 2013. Dù lâu đời như vậy nhưng chất lượng của máy chủ LMHT tại đất nước này lại có dấu hiệu thụt lùi rất nhiều trong suốt 6 năm vừa qua, cho dù số lượng người chơi tại máy chủ này không hề thua kém những khu vực lớn như châu Âu, Bắc Mỹ hay Hàn Quốc.

Cũng chính vì điều này thì một người chơi của máy chủ này đã phải đăng tải một tâm thư lên diễn đàn Reddit với nội dung than phiền về những vấn đề thuộc máy chủ Brazil. Tiêu đề của tâm thư: "Khu vực của tôi đang chết dần, và Riot thì chẳng làm gì cả."

LMHT: Máy chủ Brazil đang chết dần và Riot Games chẳng thèm đoái hoài tới

Lời than phiền của một game thủ về máy chủ Brazil

Trong tâm thư này thì nam game thủ này đã cho biết Riot Games gần như không có ý định chăm sóc cho máy chủ Brazil kể từ khi MSI 2017 kết thúc. Công tác chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất của Brazil là CBLOL hiện đang chạm đáy của chất lượng. Trước đây chúng ta cũng đã từng chứng kiến có khá nhiều những đội tuyển LMHT của khu vực này từng xuất hiện tại CKTG kể từ mùa 4, điển hình chính là đội tuyển Kabum Esports. Tuy nhiên ở trong 2 kỳ CKTG gần đây thì chúng ta đã không thấy được bất kì đội tuyển nào đến từ Brazil lọt được vào vòng bảng cả.

LMHT: Máy chủ Brazil đang chết dần và Riot Games chẳng thèm đoái hoài tới 2

Tưởng chừng MSI 2017 được tổ chức tại Brazil sẽ là sự kiện đánh dấu sức phát triển của server này nhưng không phải vậy

Sự đi xuống này cũng bắt nguồn từ chính sự suy giảm về chất lượng của giải đấu CBLOL của Brazil. Những khu vực Wildcard khác như Nhật Bản hay Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng phát triển thì Brazil dường như dậm chân tại chỗ, thậm chí thụt lùi lại so với những khu vực khác về trình độ chuyện môn.

Ngoài ra thì đội ngũ caster của Brazil cũng không đủ chất lượng để thực hiện công việc của mình. Từ năm 2012 cho đến thời điểm hiện tại thì đội ngũ này dường như không có bất kì thay đổi nào, cho đến khi giải đấu của Brazil đổi tên thành CBLOL vào năm 2015 thì mới có một thành viên mới gia nhập vào nhóm caster. Thậm chí caster mới cũng đã từng gây sốc khi từng tuyên bố rằng Team SoloMid của Bắc Mỹ mạnh hơn cả Origen hay Fnatic tại châu Âu sau những gì đã thể hiện ở MSI vừa qua.

LMHT: Máy chủ Brazil đang chết dần và Riot Games chẳng thèm đoái hoài tới 3

Rất nhiều tài năng của Brazil không thể phát triển được

Hệ thống giải đáu CBLOL chuyên nghiệp của Brazil cũng không hề hấp dẫn người xem, thậm chí chất lượng nó còn thấp hơn giải đấu bán chuyên Brazilian Challenger Series. Bởi sự thiếu đầu tư của ban quản lý tại nơi đây mà nền LMHT Brazil đã mất đi những tài năng kể từ khi những BrTT hay PaiN ghi dấu ấn đến cộng đồng LMHT thế giới.

Những lời than phiền này chính là hồi chuông cảnh báo cho Riot Games về khả năng quản lý của Riot Games đối với những máy chủ nhượng quyền và có lẽ cần có một số chính sách thay đổi để người chơi ở những nước ĐNA hoặc Brazil sẽ không còn phải than phiền về vấn đề này nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang