LMHT: Phải nhường chỗ cho tân binh Effort, giờ đây Mata đang ở nơi nào?

Được đánh giá là một trong những thành viên chủ chốt của SKT T1 nhưng hiện Mata đã không còn thi đấu trong những trận đấu gần đây nữa và không biết hiện giờ tung tích của anh như thế nào?

Khi mùa giải 2019 vừa bắt đầu thì SKT T1 đã tạo nên một cơn bão trên thị trường chuyển nhượng khi thay đổi gần như toàn bộ đội hình của mình và chiêu mộ hàng loạt những ngôi sao hàng đầu của LMHT, tạo nên một đội hình mà bất cứ đội tuyển nào cũng phải khát khao với tham vọng có thể khôi phục lại một đế chế SKT T1 tưởng chừng như đã sụp đổ.

Một trong số những siêu sao đáng chú ý nhất chính là Mata, một trong những Siêu Hỗ Trợ và từng cầm cho mình chức Vô Địch CKTG 2014. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại thì ngôi sao này đã phải nhường chỗ cho một tài năng hỗ trợ trẻ mới, đó chính là Effort.

LMHT: Phải nhường chỗ cho tân binh Effort, giờ đây Mata đang ở nơi nào?

Nguyên nhân được đưa ra cho sự thay thế này chính là bởi phong độ của Mata ở thời điểm hiện tại không còn được ổn định kể từ khi MSI 2019 kết thúc, kèm theo đó là SKT T1 đã rơi vào khủng hoảng khi để thua 5 trận liên tiếp tại LCK Mùa Hè 2019. Cũng chính vò lý do đó mà Ban Huấn Luyện đã phải nhân nhắc về sự thay đổi về đội hình để cứu vãn tình thế, và Mata đã bất ngờ trở thành "người bị thay thế"

Ngoài ra thì khi Effort được thay vào, chàng tuyển thủ trẻ tuổi này đã thể hiện một phong độ vô cùng tốt và có phần vượt trội hơn cả Mata, cũng chính vì thế mà Siêu Hỗ Trợ một thời Mata dường như khá khó có thể cạnh tranh với một tài năng trẻ tuổi như Effort. Thậm chí có nhiều người lo ngại rằng Mata có thể sẽ không trụ được lâu trong đội hình của SKT T1 để tham dự CKTG.

Hiện tại thì thứ mà người hâm mộ của SKT quan tâm nhất đó chính là tung tích của Mata, bởi cũng khá lâu rồi mọi người chưa thấy được sự xuất hiện của anh trên sân đầu. Nhưng may mắn thay, trong một bài phỏng vấn của ESPN cách đây không lâu với Clid thì cậu cũng đã hé lộ những thông tin về Mata ở thời điểm hiện tại.

Clid cho hay: "Về phần Mata, anh ấy đã không thi đấu trong khoảng thời gian gần đây, nhưng Mata đang thực hiện rất tốt công tác huấn luyện. Em không nói rằng anh ấy là một thành phần thuộc Ban huấn luyện của SKT, nhưng quả thực Mata đã thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm, anh ấy có nhãn quan chiến thuật rất tốt và đôi khi đưa ra những góp ý chiến thuật cho đội, và luôn đưa ra những cuộc bàn luận tích cực với các HLV."

Dù Mata không tham gia thi đấu nhưng Clid cũng đã khẳng định rằng anh lại chính là một trong những sự hỗ trợ đắc lực nhất mà SKT hiện có. Với tư cách là một "anh cả" của SKT thì Mata luôn là một nguồn động lực cho những người đàn em của mình tiến lên phía trước. Ngoài ra thì Mata cũng giúp đỡ mọi người rất nhiều trong phương diện cuộc sống.

LMHT: Phải nhường chỗ cho tân binh Effort, giờ đây Mata đang ở nơi nào? 2

Xét cho cùng thì Mata luôn là một phần quan trọng và gần như không thể thiểu được trong SKT, ngay cả khi không thi đấu. Trong bài phỏng vấn này thì Clid cũng đã gửi lời cảm ơn đến người đàn anh đã dìu dắt mình trong mùa giải đầu tiên thi đấu tại LCK.

LMHT: Phải nhường chỗ cho tân binh Effort, giờ đây Mata đang ở nơi nào? 3

Từ trước đến nay thì Mata luôn là một người Hỗ trợ xuất sắc, thậm chí còn được phong là Hỗ trợ xuất sắc nhất thế giới khi anh đang ở trong thời kì phong độ đỉnh cao. Mata luôn cho mọi người thấy được rằng mình là môt người cso tổ chất thiên bẩm là có thể nắm bắ được chiến thuật là lối chơi LMHT chuyên nghiệp qua từng thời kì. Hiện tại thì nam tuyển thủ sinh năm 1994 này đã bước qua tuổi 26, đây cũng là độ tuổi không còn trẻ trung gì trong nghề tuyển thủ chuyên nghiệp. Nhưng biết đâu với tài năng của mình ở thời điểm hiện tại, kèm theo kinh nghiệp trong việc làm "trợ lý HLV" trong những trận đấu vừa qua thì Mata sẽ có thể có định hướng mới trong nghề nghiệp của mình, như việc trở thành một HLV cho SKT chẳng hạn.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang