Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung nhau sắc cờ đỏ sao vàng tại đấu trường quốc tế AWC 2019, song tại vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30, Team Flash (Việt Nam) và Mocha ZD Esports (Việt Nam Wildcard) lại trở thành đối thủ của nhau. Là hai đội tuyển đầy duyên nợ, lượt BO5 có thể xem của các tuyển thủ có thể xem là trận đấu kinh điển của ngày thi đấu tuyển chọn đầu tiên.

Sau khi đánh bại FAP TV, Team Flash (FL) đối đầu Mocha ZD Esports (MZ) và phải đến ván đấu đầu tiên của lượt BO5 này, những lỗ hổng của FL mới được tận dụng.

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

FL đã sơ suất khi trong lượt ban - pick đầu tiên đã để Ara cầm được Hayate - con tướng rất thuận tay của anh chàng. Nhưng không chỉ có thế, những cái tên còn lại như PS Man, Khiên hay Akashi và cả Oppa đều thi đấu tốt. Trong khi đó, XBADC trong ván đấu này gần như không thể làm gì khác, họ bị khắc chế hoàn toàn và phải thừa nhận rằng Ara với Hayate đã thật sự toả sáng ở ván đấu này. 

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30 2

Ara - Ảnh: Đoàn Dũng

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30 3

Ảnh: Đoàn Dũng

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nhận định đây là trận đấu kinh điển, sự quyết liệt và máu lửa luôn hiện diện ở từng land đường và mỗi bước di chuyển cũng đều đòi hỏi cẩn trọng tuyệt đối. Đạt Kòi lần nữa lại góp mặt trong đội hình xuất phát của FL và sự thay đổi luân phiên Gấu - Đạt Kòi có lẽ là dụng ý của HLV bởi những trận đấu quyết định luôn đòi hỏi kinh nghệm cùng sự vững vàng. Thất bại ở ván đấu đầu tiên trước MZ, ADC không đạt MVP sau bốn lượt liên tiếp giữ vững danh hiệu, người ta lo lắng FL sẽ gặp vấn đề tâm lý nhưng dường như điều đó đã không xảy ra.

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30 4

Ảnh: Đoàn Dũng

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30 5

Có thể nói ván đấu thứ hai vô cùng căng thẳng khi mà thế trận liên tục bị đảo ngược để rồi với bộ đôi Lindis - Elsu, FL đã có chiến thắng cho mình. Trận đấu được đưa về vạch xuất phát theo cách ít ai ngờ nhất, từng phút giây đều khiến người ta nghẹt thở. Ở những ván đấu tiếp theo, cả hai đều phải chơi trong tâm thế thật cẩn trọng và chắc chắn. Bởi chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng có thể vỡ trận bất kì lúc nào.

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30 6

Ván đấu thứ ba được FL kiểm soát tốt. Enzo vào tay ProE trở thành trợ thủ đỉnh cao của FL khiến họ có nhiều lợi thế. Cộng thêm phong độ trở lại của ADC, FL có chiến thắng trước MZ, dù không hề dễ dàng nhưng là xứng đáng. Việc ban - pick bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng trong mỗi lượt đấu, và lần này FL đã chọn đúng.

Thế trận lật ngược, trận đấu tiếp theo sẽ nhiều khó khăn hơn với MZ song cũng không ít thách thức với FL.

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30 7

Không có trở ngại tâm lý, lấy lại thế trận sau một trận thua, FL đã thể hiện đẳng cấp của một nhà vô địch thế giới khi chiến thắng với tỉ số 3 - 1.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang