Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1

Sau khi chạm tay đến chiếc cúp vô địch thế giới vào tháng 7 vừa qua, Liên quân Mobile Việt Nam đã ở một tầm cao đáng tự hào. Hơn một tháng sau đó, vòng tuyển chọn đội tuyển tham dự SEA GAME 30 đã diễn ra với sự góp mặt của các đội tuyển trong nước. Tấm vé tham dự SEA GAME thể hiện sức hút lớn khi các trận đấu diễn ra vô cùng quyết liệt.

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1

Bốn ứng cử viên sáng giá cho tấm vé tham dự SEA GAME - Ảnh: Đoàn Dũng

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 2

Ảnh: Đoàn Dũng

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 3

Ảnh: Đoàn Dũng

Tháng 12.2019, SEA GAME 30 sẽ chính thức diễn ra. Tính đến hiện tại, Liên quân Mobile đã trở thành bộ môn eSport tính huy chương tại sân chơi danh giá như SEA GAME. Ở lượt bán kết của vòng tuyển chọn, trận đấu đầu tiên sẽ là màn đối đầu giữa đương kim vô địch thế giới Team Flash (FL) và FAP TV (FTV). Các đội sẽ thi đấu theo thể thức BO5 và chia nhánh win - lose để tìm ra đại diện tham dự SEA GAME và bốn ứng cử viên sáng giá cho tấm  vé này đều đang có phong độ tốt.

Team Flash (FL) - FAPTV (FTV)

3 - 0

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 4

Những nhà đương kim vô địch thế giới - Team Flash - Ảnh: Đoàn Dũng

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 5

FAP TV - Ảnh: Đoàn Dũng

 Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 6

Đội hình của hai đội trong ván đấu đầu tiên của lượt BO5

Ở lượt ban - pick đầu tiên, hai đội đã chọn cho mình những con tướng thuận tay. 5thJuly đối đầu trực tiếp với người chơi hay nhất của Liên quân Mobile thời điểm hiện tại là ADC song dường như anh chàng vẫn chưa thể toả sáng khi ADC cầm trong tay con tướng Lindis. Thế trận nghiêng hoàn toàn về phía FL và đẳng cấp của nhà vô địch thế giới đã thể hiện. Dù có lối chơi hơi vội vàng và vẫn tồn tại những lỗ hổng, song FTV lại chưa thể tận dụng tốt thời cơ.

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 7

Đội hình của hai đội trong ván đấu thứ hai

Sang đến ván thứ hai, 5thJuly dường như lấy lại được sự chủ động, anh chơi tự tin hơn và có hướng mở giao tranh tốt cho những người đồng đội. Thời gian đầu của ván đấu FTV có được những lợi thế nhất định, mở ra một thế trận cân bằng và sòng phẳng hơn với FL. Song đó chỉ là khi ADC chưa kịp "lớn". "Ngòi nổ" của FL đã tỏ ra thật sự lợi hại ở giai đoạn sau, để rồi từ đây thế trận hoàn toàn bị đảo ngược. 5thJuly lại tỏ ra bối rối và FL đã có chiến thắng thứ hai. Lần này, họ đã cẩn trọng hơn nên chiến thắng cũng có thể nói là thuyết phục hơn.

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 8

Dường như, FL muốn kết thúc trận đấu sớm khi ở ván đấu thứ ba, Gấu đã chơi thay cho Đạt Kòi. Người đội trưởng đã vào sân và đây sẽ là nhân tố tạo bất ngờ trong lối chơi của FL, khiến FTV khó lòng bắt bài chiến thuật bởi cách pick tướng của mỗi tuyển thủ có những đặc thù riêng.

Thế trận được FL sắp đặt, thả con tướng Hayate cho FTV để Violet sẽ là con bài khắc chế. Song dù không "sập bẫy", nhưng thế trận lại không mấy dễ thở với FTV. ADC vấn rất "xanh" với Violet, khong khi đó 5thJuly cùng Lindis lại không quá nổi bật, còn Elly thì vô cùng "hổ báo", ăn rừng nhà bạn như nhà mình. Phút thứ 6, FTV đã mất 4 trụ và chưa kịp sang phút thứ 7, cái trụ thứ năm đã bị FL lấy mất. FTV đã thật sự vỡ trận, chỉ số hạ gục chênh lệch rất lớn giữa hai đội và lúc này đẳng cấp đã lên tiếng. Lượt BO5 kết thúc chóng vánh với tỉ số 3-0 nghiêng về phía FL. ADC sẽ còn được nhắc đến nhiều.

HTVC IGP Gaming (IGP) - Mocha ZD Esports (MZ)

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 9

HTVC IGP Gaming - Ảnh: Đoàn Dũng

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 10

Mocha ZD Esports - Ảnh: Đoàn Dũng

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 11

Đội hình thi đấu ở ván đầu tiên

Với kinh nghiệm thi đấu quốc tế, MZ tỏ ra có lợi thế hơn hẳn trước IGP. Clear cầm con tướng có độ linh hoạt cao như Lindis song lại tỏ ra vô cùng bối rối. Dường như nó bị khắc chế hoàn toàn, chỉ sau một cuộc giao tranh thành công MZ đã có được thế trận của ván đấu. IGP có Baldum - con bài mở giao tranh tốt nhưng ngay lúc đội hình của IGP chưa kịp lớn thì cách biệt về tiền, về điểm hạ gục giữa hai đội đã cách rất xa. MZ thể hiện được sức mạnh của mình khi chiến thắng áp đảo trong ván đầu tiên.

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 12

Bắt đầu ván đấu thứ hai, MZ chơi lối chơi rất rát và khó chịu, liên tục cấu máu đối phương khi có thời cơ. Ara quyết liệt song vẫn có cách chơi tỉnh táo và cẩn trọng với con bài Fennik. Được dự đoán đây sẽ là trận đấu có thế trận sòng phẳng và cân bằng, nhưng dường như kết quả lại mang đến cho người xem quá nhiều bất ngờ. Đó là sự áp đảo hoàn toàn của MZ và họ đã chiến thắng hai ván liên tiếp trước IGP. Muốn lấy lại thế trận, IGP phải chấn chỉnh chiến thuật và vững vàng hơn về tâm lý.

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 13

Lượt đấu quan trong của cả MZ và IGP

Thế trận có vẻ đã cởi mở hơn với IGP khi họ đã có chiến thắng gỡ gạc trong lượt đấu này. Lạc Lạc chơi tốt và có lẽ IGP đã tìm ra lỗ hổng trong lối chơi của MZ. Lượt BO5 sẽ ngày một gay cấn hơn nếu tỉ số về lại vạch xuất phát ở ván đấu sau. Elsu của Ara là một con tướng khó chịu khi có tầm bắn xa nhưng sức mạnh của nhân vật này lại không được tận dụng tốt. Mọi thứ vẫn còn ở phía trước, cùng chờ xem hai đối thủ sẽ có chiến thuật ra sao để giành chiến thắng.

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 14

Ván đấu thứ tư của loạt BO5 cũng chính là trận đấu bản lề giữa hai đội, họ khởi đầu với thế trận cân bằng và Khiên ngày một thể hiện sức mạnh của mình rõ ràng hơn. Lượng sát thương của anh chàng là khá lớn, trong khi đó về phía IGP Lạc Lạc lại mất đi sức sát thương như ván đấu chiến thắng MZ trước đó. Chiến thắng IGP, MZ sẽ lại tái ngộ FL, liệu một kịch bản như Đấu trường Danh vọng mùa xuân 2019 có lại diễn ra? Cùng chờ xem trận đấu giữa hai đối thủ cân tài cân sức này nhé!

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 15

IGP gặp FAP TV trong trận của nhánh lose và có một thế trận "ăn miếng trả miếng" - Ảnh: Đoàn Dũng

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 16

Ảnh: Đoàn Dũng

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 17

Ảnh: Đoàn Dũng

Liên quân Mobile: Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA GAME 30 ngày 1 18

Ảnh: Đoàn Dũng

(Thông tin được cập nhật liên tục)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang